Ministry of Defence
Defence Secretary & Chief Operations Officer, Royal Bhutan Army meet in New Delhi to enhance bilateral defence cooperation
03 NOV 2022 2:34PM by PIB Delhi
Chief Operations Officer, Royal Bhutan Army (COO, RBA) Lt Gen Batoo Tshering called on Defence Secretary Shri Giridhar Aramane in New Delhi on November 01, 2022 during his visit to India. During their interaction, they discussed ongoing defence cooperation between the two country’s Armies and reviewed areas of mutual interest to increase cooperation.
The Defence Secretary congratulated Lt Gen Batoo Tshering on completion of 17 years as the COO, RBA. Lt Gen Batoo Tshering was enthusiastic about the positive connect with Indian Military Training Team and acknowledged their contribution to the well-being of Bhutan since 1962.
Shri Giridhar Aramane acknowledged the National Service Program (Gyalsung) launched by His Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. He discussed possible avenues of cooperation between India and Bhutan in the area of skill development of youth.
Lt Gen Batoo Tshering was appreciative of the review he carried out of the Passing Out Parade at Officers Training Academy, Chennai. The Defence Secretary and COO, RBA acknowledged the strong bonds of friendship between India and Bhutan and reinforced the commitment of both sides to continue the bonhomie and friendship.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారం పెంచుకోవడానికి న్యూదిల్లీలో సమావేశమైన భారత రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి & రాయల్ భూటాన్ ఆర్మీ చీఫ్ ఆపరేషన్స్ ఆఫీసర్
03 NOV 2022 2:34PM by PIB Hyderabad
రాయల్ భూటాన్ ఆర్మీలో చీఫ్ ఆపరేషన్స్ ఆఫీసర్ (సీవోవో, ఆర్‌బీఏ) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ బటూ షెరింగ్, భారత రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గిరిధర్‌ అరమణేతో న్యూదిల్లీలో సమావేశం అయ్యారు. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ బటూ షెరింగ్ భారత పర్యటన సందర్భంగా నవంబర్ 01, 2022న ఈ సమావేశం జరిగింది. రెండు దేశాల సైన్యాల మధ్య కొనసాగుతున్న రక్షణ సహకారంపై ఇరువురు చర్చించారు. రక్షణ సహకారాన్ని పెంచడానికి పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న అంశాలను సమీక్షించారు.
ఆర్‌బీఏ సీవోవోగా 17 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్నందుకు లెఫ్టినెంట్ జనరల్ బటూ షెరింగ్‌ను రక్షణ కార్యదర్శి అభినందించారు. భారతీయ సైనిక శిక్షణ బృందంతో సానుకూల బంధంపై లెఫ్టినెంట్ జనరల్ బటూ షెరింగ్ సంతోషం వ్యక్తం చేశారు. భూటాన్ రక్షణ కోసం భారతీయ సైనిక శిక్షణ బృందం 1962 నుంచి అందిస్తున్న సహకారాన్ని గుర్తు చేసుకున్నారు.
భూటాన్ రాజు శ్రీ జిగ్మే ఖేసర్ నామ్ గ్యాల్ వాంగ్‌ చుక్‌ ప్రారంభించిన జాతీయ సేవ కార్యక్రమాన్ని (గ్యాల్‌సంగ్) శ్రీ గిరిధర్ అరమణే ప్రశంసించారు. యువత నైపుణ్యాభివృద్ధి కోసం భారత్‌-భూటాన్‌ సహకరించుకోగల అవకాశాలపై ఆయన చర్చించారు.
చెన్నైలోని ఆఫీసర్స్ ట్రైనింగ్ అకాడమీలో పాసింగ్ ఔట్ పరేడ్‌కు హాజరైనందుకు లెఫ్టినెంట్ జనరల్ బటూ షెరింగ్‌కు ధన్యవాదాలు తెలిపారు. భారత్‌, భూటాన్ మధ్య బలమైన స్నేహబంధాన్ని కొనసాగించేందుకు భారత రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి, ఆర్‌బీఏ సీవోవో పరస్పరం అంగీకరించారు. బంధుత్వం, స్నేహాన్ని కొనసాగించడానికి ఇరుపక్షాల నిబద్ధతను బలంగా వెల్లడించారు.