ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ (ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ) 41ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਜਾਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਬਲਿਸ਼ਿੰਗ ਹਾਊਸ ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ 2-13 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਸ਼ਾਰਜਾਹ, ਯੂਏਈ ਵਿਖੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮੈਗਾ ਬੁੱਕ ਫੇਅਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ
01 NOV 2022 7:14PM by PIB Chandigarh
ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ 41ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਜਾਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਸ਼ਾਰਜਾਹ ਬੁੱਕ ਅਥਾਰਟੀ (ਐੱਸਬੀਏ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ 12-ਦਿਨਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ, 2-13 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਸ਼ਾਰਜਾਹ, ਯੂਏਈ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਲੇਖਕਾਂ, ਬੁੱਧੀਜੀਵੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦਿੱਗਜ ਸਾਹਿਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮੂਹ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਸਾਲ ਦਾ ਥੀਮ 'ਸਪ੍ਰੇਡ ਦ ਵਰਡ' ਹੈ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਪਾਠਕਾਂ ਅਤੇ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗਰਾਮ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਬਾਰੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਿਸਮ ਦੀਆਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰੇਗਾ। ਪਾਠਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣਾਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਕਿਤਾਬਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ, ਉੱਘੀਆਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ, ਭਾਸ਼ਾ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤ, ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ ਸਾਹਿਤ, ਧਰਮ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਬਾਲ ਸਾਹਿਤ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਤਾਬਾਂ ਅਤੇ ਮੈਗਜ਼ੀਨਾਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ।
ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਸ਼ਾਰਜਾਹ, ਯੂਏਈ ਵਿਖੇ ਹਾਲ 7 ਦੇ ਸਟਾਲ ਨੰਬਰ ਜ਼ੈੱਡਏ-3 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਬਾਰੇ:
ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦਾ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਰਸਾਲਿਆਂ ਦਾ ਭੰਡਾਰ ਹੈ ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। 1941 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਘਰ ਹੈ ਜੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਭਾਰਤੀ ਇਤਿਹਾਸ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸਾਹਿਤ, ਜੀਵਨੀਆਂ, ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿਤਾਬਾਂ ਅਤੇ ਰਸਾਲੇ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਨੂੰ ਪਾਠਕਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਹਾਸਲ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਸਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਵਾਜਬ ਕੀਮਤ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜਾਣੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾ, ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ, ਬਾਲ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਆਜਕਲ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਖ਼ਬਾਰ 'ਇੰਪਲਾਇਮੈਂਟ ਨਿਊਜ਼' ਅਤੇ 'ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਮਾਚਾਰ' ਜਿਹੇ ਮਕਬੂਲ ਮਾਸਿਕ ਰਸਾਲੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵੱਕਾਰੀ ਹਵਾਲਾ (reference) ਸਾਲਾਨਾ 'ਇੰਡੀਆ ਈਅਰ ਬੁੱਕ' ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Publications Division all set to participate in the 41st Sharjah International Book Fair
Government of India’s premier publishing house Publications Division will be showcasing its publications at the Mega Book Fair to be held at Expo Centre Sharjah, UAE from 2nd -13th November, 2022
01 NOV 2022 7:14PM by PIB Delhi
Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India is participating in the 41st Sharjah International Book Fair, one of the most acclaimed book fairs of the world. The 12-day international book fair, being organised by the Sharjah Book Authority (SBA), will be held from November 2-13, 2022 at Expo Centre Sharjah, UAE and will host a stellar group of award-winning authors, intellectuals, and other literary luminaries from around the world. The theme of the year is ‘Spread the Word’.
Continuing the celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav, Publications Division will be offering the readers and books enthusiasts a wide variety of books on history of Indian freedom struggle and freedom fighters. The readers will also get to explore more than 100 books and magazines in different Indian languages on themes such as art and culture, history of India, eminent personalities, language and literature, Gandhian literature, religion and philosophy and children’s literature, along with premium books on Rashtrapati Bhawan and Prime Minister’s speeches, published exclusively by the Publications Division.
The Publications Division will be exhibiting its publications at Stall number ZA-3 in Hall 7 at Expo Centre Sharjah, UAE.
About Publications Division:
Directorate of Publications Division is a repository of books and journals which highlight the subjects of national importance and India’s rich cultural heritage. Established in 1941, Publications Division is a premier publishing house of Government of India offering books and journals in different languages and on diverse themes like development, Indian history, culture, literature, biographies, science, technology, environment, and employment. The Division enjoys credibility among readers and publishers and is well recognized for the authenticity of content as well as reasonable price of its publications.
Division’s flagship publications include popular monthly journals such Yojana, Kurukshetra, Bal Bharati and Aajkal as well as weekly employment newspapers ‘Employment News’ and ‘Rozgar Samachar’. In addition to this, Publications Division also publishes Government’s prestigious reference annual ‘India Year Book’.