ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿਤਿਆ ਐੱਮ ਸਿੰਧੀਆ ਨੇ ਇੰਦੌਰ ਅਤੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿੱਧੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਇਹ ਉਡਾਣਾਂ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਚੱਲਣਗੀਆਂ
01 NOV 2022 5:00PM by PIB Chandigarh
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿਤਿਆ ਐੱਮ. ਸਿੰਧੀਆ ਨੇ, ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵਿਜੇ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ (ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ) ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ, 1 ਨਵੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਇੰਦੌਰ ਅਤੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿੱਧੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਨਵੇਂ ਰੂਟ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਨਾਲ ਖੇਤਰੀ ਸੰਪਰਕ ਵਧੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਪਾਰ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਵੀ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਉਡਾਣਾਂ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਅਨੁਸੂਚੀ ਅਨੁਸਾਰ ਚੱਲਣਗੀਆਂ:
ਫਲਾਈਟ ਨੰ.
ਤੋਂ
ਤੱਕ
ਫ੍ਰੀਕੁਐਂਸੀ
ਰਵਾਨਗੀ ਦਾ ਸਮਾਂ
ਆਗਮਨ ਦਾ ਸਮਾਂ
ਜਹਾਜ਼
ਸ਼ੁਰੂਆਤ
6ਈ 959
ਆਈਡੀਆਰ
ਆਈਐਕਸਸੀ
2,4,6
1005
1150
ਏ320
01 ਨਵੰਬਰ 2022
6ਈ 6738
ਆਈਐਕਸਸੀ
ਆਈਡੀਆਰ
2,4,6
1230
1440
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿੱਤਿਆ ਐੱਮ. ਸਿੰਧੀਆ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਵਸਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਰਾਜਧਾਨੀ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਰਗ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੂੰ ਅਤਿਰਿਕਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਡਾਣਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਰਾਲੇ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵਿਜੇ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਇਹ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਯਾਤਰਾ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰੇਗਾ।
ਉਦਘਾਟਨ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਲਾਸ਼ ਵਿਜੇਵਰਗਯਾ (ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੁਆਰਾ), ਸ਼੍ਰੀ ਤੁਲਸੀਰਾਮ ਸਿਲਾਵਤ, ਜਲ ਸਰੋਤ ਮੰਤਰੀ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਨਮੋਲ ਗਗਨ ਮਾਨ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ, ਪੰਜਾਬ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੰਕਰ ਲਾਲਵਾਨੀ, ਮੈਂਬਰ ਸੰਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ), ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਹਿੰਦਰ ਹਰਦੀਆ, ਵਿਧਾਇਕ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਲਿਨੀ ਗੌੜ, ਵਿਧਾਇਕ, ਅਤੇ ਇੰਦੌਰ ਦੇ ਮੇਅਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਿਯਮਿਤਰ ਭਾਰਗਵ, ਭਾਜਪਾ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਰਣਦਿਵੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਬਾਂਸਲ, ਸਕੱਤਰ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰਕੇ ਸਿੰਘ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਇੰਡੀਗੋ, ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵੑ ਇੰਡੀਆ, ਇੰਡੀਗੋ, ਅਤੇ ਇੰਦੌਰ ਅਤੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਉਡਾਣ (UDAN) 'ਤੇ ਪਿਛਲੀ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਇੱਥੇ ਦੇਖੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ-
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1872042

Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurates direct flights between Indore and Chandigarh
The flights will operate three days a week
01 NOV 2022 5:00PM by PIB Delhi
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M. Scindia along with MoS, Ministry of Civil Aviation Gen. Dr. Vijay Kumar Singh (Rtd.) inaugurated direct flights between Indore and Chandigarh today, 1st November 2022.
The operation of this new route will enhance regional connectivity and promote trade, commerce, and tourism between these cities. The flights will operate three days a week as per the following schedule:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. time
Arr. time
Acft.
Eff. from
6E 959
IDR
IXC
2,4,6
1005
1150
A320
01 November 2022
6E 6738
IXC
IDR
2,4,6
1230
1440
In his address, Shri Jyotiraditya M. Scindia congratulated the residents of both cities and said that it is a matter of great joy that a new route is being enabled for Madhya Pradesh’s economic capital, on the special occasion of the Foundation Day of the State. Besides, the Minister assured that the Union Government is making significant efforts to provide additional international flight operations to Chandigarh airport.
Gen. Dr. Vijay Kumar Singh (Rtd.) expressed optimism that it would offer easy and comfortable travel options, along with boosting trade and commerce activities.
The inauguration was graced by Shri Kailash Vijayvargaya (via video message), Shri Tulsiram Silawat, Minister for Water Resources, Govt. of Madhya Pradesh, Ms. Anmol Gagan Mann, Minister of Tourism and Culture Affairs, Govt. of Punjab, Shri Shankar Lalwani, Member of Parliament (LS), Shri Mahendra Hardia, MLA, Ms. Malini Gaur, MLA, and Shri Pushyamitra Bhargav, Mayor of Indore, Shri Gaurav Ranadive, BJP City President. Additionally, Shri Rajiv Bansal, Secretary, Ministry of Civil Aviation, Shri R.K. Singh, Principal Advisor, IndiGo, and other dignitaries from MoCA, AAI, IndiGo, and local administration from Indore and Chandigarh were also present.
Previous press release on UDAN can be seen here-
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1872042