పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
అరుణాచల్ప్రదేశ్ రాష్ట్ర రాజధాని ఈటానగర్ లోని హోలోంగీ గ్రీన్ ఫీల్డ్ ఎయర్ పోర్టు కు ‘‘డోనీ పోలో ఎయర్ పోర్ట్, ఈటానగర్’’ అనే పేరు నుపెట్టేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
ఈ పేరుసూర్యుడు (డోనీ) మరియు చంద్రుడు (పోలో) లంటే అరుణాచల్ ప్రదేశ్ ప్రపజల కు ఉన్న భక్తి,శ్రద్ధల ను ప్రతిబింబిస్తుంది
02 NOV 2022 3:06PM by PIB Hyderabad
ఈటానగర్ లోని హోలోంగీ లో గ్రీన్ ఫీల్డ్ ఎయర్ పోర్టు కు ‘డోనీ పోలో ఎయర్ పోర్ట్, ఈటానగర్’ అనే పేరు ను పెట్టేందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ విమానాశ్రయానికి ‘డోనీ పోలో ఎయర్ పోర్ట్, ఈటానగర్’ అనే పేరు ను పెట్టాలనే తీర్మానాన్ని అరుణాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆమోదించింది. సూర్యుడు (డోనీ) మరియు చంద్రుడు (పోలో) అంటే ప్రజల కు ఉన్న భక్తి, శ్రద్ధల కు ఈ పేరు అద్దం పడుతుంది. అంతేకాక రాష్ట్ర సంప్రదాయాలకు మరియు రాష్ట్రానికి సాంస్కృతికం గా ఉన్న సంపన్న వారసత్వాని కి సైతం ఇది ప్రతీకాత్మకం గా ఉంది.
ఒక కొత్త విమానాశ్రయాన్ని హోలోంగి లో అభివృద్ధిపరచడానికి భారతదేశం ప్రభుత్వం 2019 జనవరి లో ‘సూత్ర ప్రాయ ఆమోదాన్ని’ తెలిపింది. ఈ ప్రాజెక్టు ను ఎయర్ పోర్ట్ స్ ఆథారిటి ఆఫ్ ఇండియా (ఎఎఐ) 646 కోట్ల రూపాయల వ్యయం తో కేంద్ర ప్రభుత్వం మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ల సహాయం తో అభివృద్ధి పరుస్తున్నది.

Ministry of Civil Aviation
Cabinet approves naming of Greenfield Airport at Hollongi, Itanagar, the State Capital of Arunachal Pradesh as “Donyi Polo Airport, Itanagar”
Name reflects the Arunachal people’s reverence of the Sun (Donyi) and the Moon (Polo)
02 NOV 2022 3:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the naming of Greenfield Airport at Hollongi, Itanagar as “Donyi Polo Airport, Itanagar”.
The resolution was passed by the State Government of Arunachal Pradesh to name the airport as ‘Donyi Polo Airport, Itanagar’, which reflect the people’s reverence of the Sun (Donyi) and the Moon (Polo) to symbolize the traditions and rich cultural heritage of the State.
Government of India granted ‘In-principle’ approval for development of Hollongi Greenfield Airport in January, 2019. The project is being developed by Airports Authority of India (AAI) with the help of Central Government and the State Government of Arunachal Pradesh at a cost of Rs. 646 crore.