ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పొడిగించిన గడువు తేదీ 31.03.2022 లోగా ఫారం నెం.10 A దాఖలు దాఖలు చేయడంలో జరిగిన జాప్యాన్ని పరిగణన లోకి తీసుకోరాదని నిర్ణయించిన సీబీడీటీ
01 NOV 2022 6:35PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961 లోని నిబంధనల ప్రకారం ఫారం నెం.10 Aని ఎలక్ట్రానిక్‌ విధానంలో 30.06.2021 లోపు దాఖలు చేయాల్సి ఉంది, గడువును తొలుత 31.08.2021 వరకు ఆ తర్వాత సర్క్యులర్ నంబర్. 16/2021 ద్వారా 31.03.2022 వరకు సీబీడీటీ పొడిగించింది.
తనకు అందిన అభ్యర్థనలు, పన్ను చెల్లింపుదారులకు ఇబ్బందులు ఎదురుకాకుండా చూడాలన్న ఉద్దేశ్యంతో సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ ( సీబీడీటీ ) ఫారం 10A దాఖలు చేయడంలో 2022 నవంబర్ 25 వరకు జరిగిన జాప్యాన్ని ఆదాయపు పన్ను చట్టం 1961 సెక్షన్ 12A లోని కొన్ని నిబంధనలు / సెక్షన్ 10(23C) / సెక్షన్ 80G / సెక్షన్ 35 నిబంధనల ప్రకారం పరిగణన లోకి తీసుకోరాదని నిర్ణయించింది.
దీనికి సంబంధించి సీబీడీటీ సర్క్యులర్ నం.22/2022 తేదీ 01.11.2022 జారీ చేయబడింది. ఈ సర్క్యులర్ www.incometaxindia.gov.in. లో అందుబాటులో ఉంది .

Ministry of Finance
CBDT condones delay in filing Form No.10A for which the extended due date was 31.03.2022
01 NOV 2022 6:35PM by PIB Delhi
As per the provisions of the Income-tax Act, 1961, Form 10A was required to be filed electronically by 30.06.2021, which was extended to 31.08.2021 and further extended to 31.03.2022 by Circular No. 16/2021.
In view of the representations received by Central Board of Direct Taxes (CBDT) and with a view to avoid genuine hardship to taxpayers, the CBDT condones the delay in filing of Form 10A up to 25th November, 2022 in respect of certain provisions of section 12A / section 10(23C) / section 80G / section 35 of the Income-tax Act, 1961.
CBDT Circular No.22/2022 dated 01.11.2022 issued. The said Circular is available on www.incometaxindia.gov.in.