పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంటర్నేషనల్ పెట్రోలియం ఎగ్జిబిషన్ అండ్ కాన్ఫరెన్స్ ప్రారంభించడానికి అక్టోబర్ 31, 2022న యుఎఇ
సందర్శించనున్నపెట్రోలియం, సహజవాయువు , గృహ నిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖల మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ ఎస్. పూరి
30 OCT 2022 6:44PM by PIB Hyderabad
భారత పెట్రోలియం, సహజవాయువు , గృహ నిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖల మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ ఎస్. పూరి
యుఎఇ ఎనర్జీ అండ్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మంత్రి హెచ్.ఇ. సుహైల్ మొహమ్మద్ ఫరాజ్ అల్ మజ్రూయీ , పరిశ్రమ అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞాన శాఖ మంత్రి డాక్టర్ సుల్తాన్ అహ్మద్ అల్ జాబెర్ , అబుదాబి నేషనల్ ఆయిల్ కంపెనీ (ఎడిఎన్ఒసి) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్, గ్రూప్ సిఈఓఓల ఆహ్వానం మేరకు.
అబుదాబి ఇంటర్నేషనల్ పెట్రోలియం ఎగ్జిబిషన్ అండ్ కాన్ఫరెన్స్ (ఎడిఐపిఇసి-2022) ప్రారంభోత్సవానికి హాజరు కావడానికి 2022 అక్టోబర్ 31 నుండి యుఎఇ ని సందర్శిస్తారు.
ఈ పర్యటనలో భాగంగా, యుఎఇ పరిశ్రమలు, అధునాతన సాంకేతిక శాఖ మంత్రి డాక్టర్ సుల్తాన్ అహ్మద్ అల్ జబెర్, ఎనర్జీ అండ్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మంత్రి హెచ్.ఇ. సుహైల్ మొహమ్మద్ ఫరాజ్ అల్ మజ్రూయీ , ఎడిఎన్ఒసి ఎండి అండ్ గ్రూప్ సిఇఒ , ఇంకా కొందరు ఎంపిక చేసిన ఇతర మంత్రులు: అబ్దుల్ అజీజ్ బిన్ సల్మాన్ అల్ సౌద్ - సౌదీ అరేబియా ఇంధన శాఖ మంత్రి. హైథమ్ అల్ ఘైస్ - సెక్రటరీ జనరల్ ఒపెక్, తారెక్ ఎల్ మొల్లా - ఈజిప్ట్ పెట్రోలియం మరియు ఖనిజ వనరుల మంత్రి తో కలసి శ్రీ హర్దీప్ ఎస్. పూరి ఎడిఐపిఇసి-2022 ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమం లో ప్రసంగిస్తారు.
భారత్ - యుఎఇ వ్యూహాత్మక భాగ స్వామ్య మొత్తం పరిధిలో ఇంధన
సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడం పై యుఎఇ ఇంధన, మౌలిక సదుపాయాల శాఖ మంత్రి మంత్రి సుహైల్ మొహమ్మద్ ఫరజ్ అల్ మజ్రూయి, యు ఎ ఇ
పారిశ్రామిక, అత్యాధునిక సాంకేతిక శాఖ మంత్రి డాక్టర్ సుల్తాన్ అహ్మద్ అల్ జబెర్, ఎడిఎన్ఒసి ఎండి అండ్ గ్రూప్ సిఈవో లతో శ్రీ హర్దీప్ ఎస్. పూరి ద్వైపాక్షిక చర్చలు జరుపుతారు.
ఎడిపెక్-2022 కార్యక్రమానికి హాజరయ్యే వివిధ దేశాలకు చెందిన తన సహచరులు, అంతర్జాతీయ ఇంధన సంస్థల అధిపతులు, గ్లోబల్ ఆయిల్ అండ్ గ్యాస్ కంపెనీల సీఈఓలతో మంత్రి సమావేశాలు నిర్వహించనున్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ పెట్రోలియం ఇండస్ట్రీ (ఎఫ్ ఐపిఐ), కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియ న్ ఇండస్ట్రీ (సిఐఐ) సంయుక్తంగా ఏర్పాటు చేసే ఇండియా పెవిలియన్ ను కూడా మంత్రి ప్రారంభిస్తారు.
ఎడిఎన్ఒసి ఆధ్వర్యం లో జరిగే ఎడిఐపిఇసి ఇంధన రంగానికి సంబంధించిన ప్రముఖ ఈవెంట్లలో ఒకటి. ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ, ఇంధన సరఫరా , భద్రతా సవాళ్లు, అలాగే తదుపరి తరం ఇంధన పరిష్కారాలతో సహా అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రపంచ ఇంధన వ్యవస్థను ప్రభావితం చేసే తాజా పోకడలపై అంతర్దృష్టులను అందించాలని ఎడిఎన్ఒసి లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs Shri Hardeep S. Puri to visit ADIPEC-2022, UAE on 31st October 2022
30 OCT 2022 6:44PM by PIB Delhi
Shri Hardeep S. Puri, Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs will visit UAE from 31st October 2022, to attend the Opening Ceremony of the Abu Dhabi International Petroleum Exhibition & Conference (ADIPEC-2022) on the invitation of H.E. Suhail Mohamed Faraj Al Mazrouei, Minister of Energy and Infrastructure, UAE and H.E. Dr. Sultan Ahmed Al Jaber, Minister of Industry & Advanced Technology UAE & Managing Director and Group CEO Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC).
During the visit, the Minister will deliver his special remarks at the inaugural ceremony of ADIPEC-2022 along with the hosting Ministers ie H.E. Dr. Sultan Ahmad Al Jaber, Minister of Industry & Advanced Technology UAE, MD & Group CEO, ADNOC and H.E. Suhail Mohamed Al Mazrouei - Minister of Energy and Infrastructure UAE, and few select other Ministers: H.E Abdulaziz bin Salman Al Saud - Minister of Energy of Saudi Arabia, H.E. Haitham Al Ghais - Secretary General OPEC, and H.E. Tarek El Molla - Minister of Petroleum & Mineral Resources Egypt.
Hon’ble Minister is scheduled to have bilateral discussions with his counterparts from UAE, H.E. Suhail Mohamed Faraj Al Mazrouei, Minister of Energy and Infrastructure, and H.E. Dr. Sultan Ahmad Al Jaber, Minister of Industry & Advanced Technology, MD & Group CEO, ADNOC, to strengthen energy cooperation within the overall framework of India-UAE Strategic Partnership.
Hon’ble Minister will also have meetings with his counterparts from various countries and Heads of international energy organizations and CEOs of global oil & gas companies, who are attending the ADIPEC- 2022.
During the event, Hon’ble Minister will also inaugurate the India Pavilion, set up jointly by Federation of Indian Petroleum Industry (FIPI) and Confederation of Indian Industry (CII).
Hosted by ADNOC, ADIPEC is one the world's leading events of the energy industry and aims to provide insights on the latest trends affecting an evolving global energy system including the global economy, energy supply and security challenges, as well as next generation of energy solutions.