వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2047 నాటికి భారత్ ను అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చేందుకు ప్రధానమంత్రి పంచ‌ప్రాణాలు
మీరే న‌వ‌భార‌త మార్గ‌ద‌ర్శులు : శ్రీ పీయూష్ గోయెల్
28 OCT 2022 10:45PM by PIB Hyderabad
తమ అభిరుచులను అనుసరిస్తూనే దేశం ప్రథమం అన్న విషయం కూడా ఆలోచించాలని యువతకు కేంద్ర వాణిజ్య‌, పరిశ్రమలు; వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రభుత్వం పంపిణీ; టెక్స్ టైల్స్ శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయెల్ పిలుపు ఇచ్చారు. హైదరాబాద్ లో బద్రుకా కాలేజ్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఆర్ట్స్ (బిసిసిఏ) విద్యార్థులనుద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ “స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ ప్రసంగంలో ప్రధానమంత్రి ప్రకటించిన పంచ ప్రాణాలు అనుసరించడం ద్వారా 2047 నాటికి భారతదేశం బాగా అభివృద్ధి చెందిన దేశాల్లో ఒకటిగా మారవచ్చు” అన్నారు.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1851994- PM’s address
స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం నాడు ఎర్రకోట నుంచి జాతినుద్దేశించి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేసిన ప్రసంగంలో ప్రతిపాదించిన “పంచ-ప్రాణాలు” (ఐదు సంకల్పాలు) శ్రీ గోయెల్ గుర్తు చేస్తూ రాబోయే 25 సంవత్సరాల కాలవ్యవధిలోభారతదేశం 100వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం నిర్వహించుకునే నాటికి భారతదేశం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చేందుకు తమ వంతు కృషి చేయాలని విద్యార్థులకు సూచించారు. “భారతదేశ ప్రజలు అత్యంత ప్రధానమైన ప్రాథమిక వసతులు ఆహారం, దుస్తులు, నీడ కోసం బాధపడిన రోజులున్నాయి. ప్రతి ఒక్క పౌరునికి విద్యుత్ సదుపాయంతో కూడిన మంచి ఇల్లు, వంట గ్యాస్‌, స్వచ్ఛమైన నీరు, ఇంటర్నెట్ కనెక్టివిటీ, మరుగుదొడ్లు, రోడ్డు అనుసంధానత కల్పించేందుకు తద్వారా ప్రజాజీవితాలు మెరుగుపరిచేందుకు శ్రీ మోదీ ప్రభుత్వం నిరంతరాయంగా చేసిన కృషి ఫలితంగా భారత జనాభా ఆశావహులయ్యే స్థాయికి సాధికారం అయ్యారు” అని మంత్రి చెప్పారు.
కేంద్రప్రభుత్వం అమలుపరిచిన‌ ప్రధానమంత్రి గరీబ్ కల్యాణ్ అన్న యోజన (పిఎంజికెఎవై), ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన, స్వచ్ఛ భారత్ కార్యక్రమం, జల్ జీవన్ మిషన్ వంటివి పేదల జీవన నాణ్యత మెరుగుపడేందుకు సహాయకారి అయ్యాయని శ్రీ గోయెల్ చెప్పారు. కోవిడ్ సమయంలో ప్రారంభించిన ఆహార భద్రతా సంక్షేమ పథకం పిఎంజికెఏవై “సమాజంలో దిగువ శ్రేణిలో ఉన్న ప్రజలకు ఎంతో ప్రయోజనం కలిగించింది, వారి జీవితాలకు స్థిరత్వం కల్పించింది” అని ఆయన అన్నారు. గత 30 సంవత్సరాల కాలంలో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 11.8 రెట్లు పెరిగి 300 బిలియన్ డాలర్ల నుంచి 3.5 ట్రిలియన్ డాలర్లకు చేరిందని ఆయన తెలిపారు.
మంచి ఆలోచనలు, ఆకాంక్ష, సామర్థ్యం గల యువత ద్వారానే భారతదేశ పరివర్తన అనే పెను సవాలు సాధ్యమవుతుందని మాజీ రాష్ట్రపతి ఎ.పి.జె.అబ్దుల్ కలాం చెప్పేవారన్న విషయం మంత్రి గుర్తుచేశారు.
“మీ అభిరుచుల కోసం పాటుపడండి...కాని భారతదేశం ప్రథమం అని ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోండి” అని శ్రీ పీయూష్ గోయెల్ పిలుపు ఇచ్చారు.
భారత స్వాతంత్ర్య శతవార్షికోత్సవాలకు దారి తీయనున్న ఈ అమృత కాలం ఈ ప్రయాణంలో భాగస్వాములైన రాబోయే తరాల భవిష్యత్తు ఏమిటనేది నిర్ణయిస్తుందని, ఇందులో విద్యార్థులు, యువతకు అధిక బాధ్యత ఉంటుందని ఆయన సూచించారు.
తమ విద్యార్థులను సమాజంలో మంచి పౌరులుగా తీర్చి దిద్దడానికి, ఈ అమృత కాలంలో దేశ అవసరాలకు ఉపయోపడగలిగే భవిష్యత్ నాయకులుగా ఎదిగేలా చేసేందుకు శేఠ్ ఘాసీరామ్ గోపీకృష్ణ బద్రుకా ఎడ్యుకేషన్ సొసైటీ (1950 ఏర్పాటు), బద్రుకా కాలేజ్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఆర్ట్స్ (బిసిసిఏ) అందిస్తున్న సేవలను మంత్రి కొనియాడారు. ఎస్ జిజిబిఇఎస్ గౌరవ కార్యదర్శి, బిసిసిఏ ప్రిన్సిపాల్‌, బిసిసిఏ విద్యార్థులకు చెందిన ఎస్ జిజిబిఇఎస్ డైరెక్టర్, చైర్మన్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ట్వీట్ లింక్ లు :

Ministry of Commerce & Industry
PM’s ‘Panch-Pran’ to make India a developed country by 2047: Shri Piyush Goyal
Youth are the torch bearers for the New India; : Shri Piyush Goyal
28 OCT 2022 10:45PM by PIB Hyderabad
Shri Piyush Goyal, Hon'ble Minister for Commerce & Industry, Consumer Affairs & Food & Public Distribution and Textiles called upon the youth to think about their country first even while following their passion. While addressing the students at the Badruka College of Commerce & Arts ( BCCA) today in Hyderabad, he said “India would be among the most developed countries in the world by 2047 by following the principles of ‘Panch Pran ‘delineated by the Prime Minister in his Independence Day address”.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1851994- PM’s address
Recalling Prime Minister Narendra Modi’s address to the nation from the Red Fort in which he spoke about ‘Panch-Pran’ (Five Resolves) Shri Goyal asked the students to contribute to make India a developed country by the time it celebrates its 100th Independence Day in 25 years. The Minister said “there was a time when the people of India were worried about the very basic necessities of life such as food, clothing and shelter. But Modi government’s relentless focus on improving the lives of people by ensuring that every single citizen had a good home with electricity, cooking gas, clean water and internet connectivity, toilets, road connectivity has empowered India’s population to be aspirational."
Flagship welfare programmes rolled out by the Central government, like the Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY), Pradhan Mantri Aawas Yojana, Swachh Bharat Mission, Jal Jeevan Mission have helped the poor to improve their quality of life, Shri Goyal emphasized. PMGKAY, a food security welfare scheme, launched during the COVID-19 pandemic, has benefited the “lowest strata of the society, besides ensuring the sustainability of livelihoods” he added. He also said the Indian economy grew 11.8 times in dollar terms in the last 30 years from 300 billion to USD 3.5 trillion today.
The Minister recalled the Former president A.P.J. Abdul Kalam saying that the great challenge of transforming India can be achieved through youth which has got the power of ideas, ambition and agility.
Follow your passion, but always remember ‘India first’ ”: Shri Piyush Goyal
Amrit Kaal, leading to the 100 years of Indian Independence, will determine the future of our generations as stakeholders in this journey, you as students and youth of this country have more responsibility he added.
Minister lauded the contribution of Seth Ghasiram Gopikishan Badruka educational society (estd 1950) , Badruka college of commerce and arts ( BCCA) for their work in -turning their students as good citizens to the society and transforming them as the future leaders the country needs in this Amritkaal. The program was attended by Hon. Secretary SGGBES , Principal BCCA, Chairman, Director of General of SGGBES students of BCCA.
Tweet Links:
Shri @PiyushGoyal, Hon'ble Minister for @CimGOI, @fooddeptgoi, @TexMinIndia, and Consumer Affairs lighting the lamp at Badruka College of Commerce and Arts on the occasion of Shri Hariprasad G Badruka First Memorial Lecture, #Hyderabad pic.twitter.com/cUHG2orLGb
— PIB in Telangana 🇮🇳#AmritMahotsav (@PIBHyderabad) October 28, 2022
Hon'ble Union Minister Shri @PiyushGoyal addressing the students at Badruka College of Commerce and Arts on the occasion of Shri Hariprasad G Badruka First Memorial Lecture.@CimGOI, @fooddeptgoi, @TexMinIndia @PIB_India pic.twitter.com/JpJcxYZoLK
— PIB in Telangana 🇮🇳#AmritMahotsav (@PIBHyderabad) October 28, 2022
Addressing the program Union Minister Shri @PiyushGoyal recalled PM @narendramodi's address to the nation from the Red Fort outlining his “Panch Pran Targets” (Five Resolves) to make #India a developed country by 2047 when india celebrates 100th Independence Day. pic.twitter.com/TG3UGdlooF
— PIB in Telangana 🇮🇳#AmritMahotsav (@PIBHyderabad) October 28, 2022