आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 219 कोटी 63 लाखापेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 4 कोटी 12 लाखांहून अधिक पहिली मात्रा देण्यात आली.
भारतातील सध्याची उपचाराधीन कोविड रुग्णसंख्या 18,317
गेल्या 24 तासांत देशात 1,604 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.77%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.08%
30 OCT 2022 10:01AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या अहवालातील तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 219.63 कोटींचा (2,19,63,57,449) टप्पा ओलांडला आहे. 16 मार्च 2022 रोजी देशातील12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 12 लाखांहून अधिक (4,12,47,850) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय वर्गवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415419
2nd Dose
10120694
Precaution Dose
7075090
FLWs
1st Dose
18437171
2nd Dose
17720688
Precaution Dose
13752688
Age Group 12-14 years
1st Dose
41247850
2nd Dose
32388672
Age Group 15-18 years
1st Dose
62015305
2nd Dose
53346540
Age Group 18-44 years
1st Dose
561421543
2nd Dose
516350969
Precaution Dose
100834630
Age Group 45-59 years
1st Dose
204049381
2nd Dose
197081046
Precaution Dose
50811442
Over 60 years
1st Dose
127681777
2nd Dose
123222992
Precaution Dose
48383552
Precaution Dose
22,08,57,402
Total
2,19,63,57,449
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 18,317 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.04% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.77% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 2,801 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,41,04,933 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 1,604 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 1,57,218 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 90 कोटी 08 लाखांहून अधिक (90,08,82,915) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.08% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.02% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.63 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,317
1,604 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.77%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.08%
30 OCT 2022 10:01AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.63 Cr (2,19,63,57,449) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,47,850) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415419
2nd Dose
10120694
Precaution Dose
7075090
FLWs
1st Dose
18437171
2nd Dose
17720688
Precaution Dose
13752688
Age Group 12-14 years
1st Dose
41247850
2nd Dose
32388672
Age Group 15-18 years
1st Dose
62015305
2nd Dose
53346540
Age Group 18-44 years
1st Dose
561421543
2nd Dose
516350969
Precaution Dose
100834630
Age Group 45-59 years
1st Dose
204049381
2nd Dose
197081046
Precaution Dose
50811442
Over 60 years
1st Dose
127681777
2nd Dose
123222992
Precaution Dose
48383552
Precaution Dose
22,08,57,402
Total
2,19,63,57,449
India’s Active Caseload currently stands at 18,317. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.77%. 2,081 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,41,04,933.
1,604 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,57,218 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 90.08 Cr (90,08,82,915) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.08% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.02%.