राष्ट्रपती कार्यालय
छठपूजेच्या पूर्वसंध्‍येला राष्‍ट्रपतींनी दिल्या देशवासियांना शुभेच्छा
29 OCT 2022 9:15PM by PIB Mumbai
भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी देशवासियांना छठपूजेच्या पूर्वसंध्‍येला शुभेच्छा दिल्या आहेत.
एका संदेशात राष्ट्रपतींनी म्हटले आहे की, ‘’ छठ पूजेच्या निमित्ताने, मी भारतातल्या सर्व नागरिकांना आणि परदेशात राहणाऱ्या सर्व भारतीयांना माझ्या हार्दिक शुभेच्छा देते.
निसर्गाविषयी आपला आदर, आपुलकी आणि कृतज्ञता व्यक्त करण्‍याची पद्धतम्हणजे छठ पूजा पर्व आहे. सूर्यदेवतेला अर्घ्य अर्पण करून, भक्त त्यांच्या दिवसाचा प्रारंभ करतात. दिवसभर उपवास केला जातो. सूर्य आणि नद्यांची पूजा केली जाते. पवित्र जलकुंभामध्‍ये स्नान आणि निसर्गदेवतेची पूजा करून उपवासाची सांगता केली जाते. हा सण म्हणजे मानव आणि निसर्ग यांच्यातील परस्पर एकरूपतेचे- सौहार्दाचे अनोखे उदाहरण आहे.
या वर्षीच्या छठ पूजेच्या उत्सवात लोकांच्या मनोकामना पूर्ण व्हाव्यात आणि सर्वजण निरोगी आणि आनंदी रहावेत. छठचे औचित्य साधून जलस्रोत आणि पर्यावरण प्रदूषणमुक्त करण्‍याची शपथ घेण्याची संधी आपण घेऊ या’’.
राष्‍ट्रपतींचा संदेश पाहण्‍यासाठी येथे क्लिक करावे.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF CHHATH PUJA
29 OCT 2022 8:02PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to fellow citizens on the eve of Chhath Puja.
In a message, the President has said, “On the occasion of Chhath Puja, I extend my warm greetings and best wishes to all fellow citizens living in India and abroad.
Chhath Puja is an occasion when we express our reverence, affection and gratitude towards mother Nature. Offering Arghya to the Sun God, devotees begin their day with a rigorous fast and worship the sun and rivers. The fast culminates in a holy bath in the water bodies and worshiping the nature. This festival is a unique example of mutual harmony between human beings and the nature.
On this year's Chhath Puja, may people's wishes get fulfilled, and everyone stays healthy and happy.Let us take this opportunity to pledge that we will make our water resources and environment pollution-free”.
Please click here to see the President's message -