వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 సంవత్సరానికి ఉద్యాన పంటల విస్తీర్ణం, ఉత్పత్తికి సంబంధించిన మూడవ ముందస్తు అంచనాల విడుదల
28.08 మిలియన్ హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో 342.33 మిలియన్ టన్నుల రికార్డు హార్టికల్చర్ ఉత్పత్తి అంచనా
ఈ ఘనత సాధించిన రైతులు, శాస్త్రవేత్తలు, ఉద్యానవన అధికారులను అభినందించిన కేంద్ర వ్యవసాయం,
రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్
27 OCT 2022 5:05PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ 2021-22 సంవత్సరానికి విస్తీర్ణం, వివిధ ఉద్యాన పంటల ఉత్పత్తికి సంబంధించిన 3వ ముందస్తు అంచనాలను విడుదల చేసింది. ఈ అంచనా ప్రకారం, 28.08 మిలియన్ హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో రికార్డు స్థాయిలో 342.33 మిలియన్ టన్నులు ఉత్పత్తి అవుతుందని అంచనా. ఈ ఘనత సాధించిన రైతులు, శాస్త్రవేత్తలు, ఉద్యానవన శాఖ అధికారులను కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ అభినందించారు.
2021-22 సంవత్సరానికి వివిధ ఉద్యాన పంటల విస్తీర్ణం, ఉత్పత్తికి సంబంధించిన మూడవ ముందస్తు అంచనాలు, రాష్ట్రాలు/యుటిలు, ఇతర ప్రభుత్వ మూలాధార సంస్థల నుండి పొందిన సమాచారం ఆధారంగా ...
మొత్తం ఉద్యానవనాలు
2020-21 (చివరి)
2021-22
(రెండవ ముందస్తు అంచనా)
2021-22
(మూడవ ముందస్తు అంచనా)
విస్తీర్ణం(మిలియన్ హెక్టార్లలో)
27.48
27.74
28.08
ఉత్పత్తి (మిలియన్ టన్నులలో)
334.60
341.63
342.33
2021-22 సంవత్సరం (3వ ముందస్తు అంచనా)
• మొత్తం హార్టికల్చర్ ఉత్పత్తి 2021-22 సంవత్సరంలో 342.33 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా. ఇది 2020-21 (చివరి) సంవత్సరంలో దాదాపు 7.73 మిలియన్ టన్నుల (2.3% పెరుగుదల) పెరుగుదలను చూపుతుంది.
• పండ్ల ఉత్పత్తి 2020-21లో 102.48 మిలియన్ టన్నుల నుండి 107.24 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా వేశారు.
• కూరగాయల ఉత్పత్తి 2020-21లో 200.45 మిలియన్ టన్నుల నుండి 204.84 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా .
• ఉల్లిపాయల ఉత్పత్తి 2020-21 సంవత్సరంలో 26.64 మిలియన్ టన్నుల నుండి 31.27 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా .
• బంగాళదుంపల ఉత్పత్తి 2020-21లో 56.17 మిలియన్ టన్నుల నుండి 53.39 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా .
• టొమాటో ఉత్పత్తి 2020-21లో 21.18 మిలియన్ టన్నుల నుండి 20.33 మిలియన్ టన్నులుగా అంచనా వేయడం జరిగింది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
3rd Advance Estimates of area and production of horticultural crops for the year 2021-22 released
Record horticulture production estimated at 342.33 million tonnes in 28.08 million hectares area
Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar congratulates farmers, scientists and officers of horticulture for this achievement
27 OCT 2022 5:05PM by PIB Delhi
Ministry of Agriculture and Farmers Welfare, Government of India has released the 3rd Advance Estimates of the area and production of various horticultural crops for the year 2021-22. According to this estimate, a record 342.33 million tonnes are estimated to be produced in an area of ​​28.08 million hectares. The Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar has congratulated the farmers, scientists and officers of horticulture for this achievement.
The third advance estimates of the area and production of various horticultural crops for the year 2021-22, compiled on the basis of information received from States/UTs and other government source agencies, are as follows-
Total Horticulture
2020-21 (Final)
2021-22
(Second Advance Estimate)
2021-22
(3rd Advance Estimate)
Area (in million hectares)
27.48
27.74
28.08
Production (in Million Tonnes)
334.60
341.63
342.33
Year 2021-22 (3rd Advance Estimate)
• The total horticulture production is estimated to be 342.33 million tonnes in the year 2021-22, showing an increase of about 7.73 million tonnes (an increase of 2.3%) over the year 2020-21 (final).
• Production of fruits is estimated to be 107.24 million tonnes as against 102.48 million tonnes in 2020-21.
• Production of vegetables is estimated to be 204.84 million tonnes as against 200.45 million tonnes in 2020-21.
• Production of Onion is estimated to be 31.27 Million Tonnes as against 26.64 Million Tonnes in the year 2020-21.
• Production of Potatoes is estimated to be 53.39 million tonnes as against 56.17 million tonnes in 2020-21.
• Tomato production is estimated to be 20.33 million tonnes as against 21.18 million tonnes in 2020-21.