జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
సెప్టెంబర్ నెలకు 'వాటర్ హీరోస్: షేర్ యువర్ స్టోరీస్' పోటీ విజేతను ప్రకటించిన జల్ శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
నీటి విలువ, నీటి సంరక్షణ , నీటి వనరుల సుస్థిర అభివృద్ధిని పెంపొందించడం పోటీ లక్ష్యాలు
26 OCT 2022 6:19PM by PIB Hyderabad
జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన జలవనరులు, నదుల అభివృద్ధి , గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ మైగవ్ పోర్టల్ లో నెలవారీగా నిర్వహించే 'వాటర్ హీరోస్: షేర్ యువర్ స్టోరీస్' పోటీ కి సంబంధించి సెప్టెంబర్ 2022 నెలకు శ్రీమతి అనామికా తివారీని విజేతగా ప్రకటించింది. ఆమెకు రూ. 10,000/- నగదు బహుమతి, సర్టిఫికేట్ లభిస్తుంది. శ్రీమతి అనామికా తివారీ ఒక పాఠశాల ఉపాధ్యాయురాలు/ప్రిన్సిపాల్ గా పనిచేస్తున్నారు. పాఠశాలలో నాటకాల ద్వారా నీటి సంరక్షణ ప్రాముఖ్యత గురించి విద్యార్థులకు బోధించే ప్రయత్నం చేస్తున్నారు.
సెప్టెంబర్ 2022 నెలకు గాను శ్రీమతి అనామికా తివారిని విజేతను ప్రకటించారు
విజేతకు రూ. 10,000/- నగదు బహుమతి, సర్టిఫికేట్ లభిస్తుంది.
పొందాలి.
MyGov పోర్టల్ (www.mygov.in) పై నెలవారీ పోటీ నిర్వహిస్తారు.
ఎడిషన్ 2022 నవంబర్ 30న ముగుస్తుంది.
సాధారణంగా నీటి విలువను పెంపొందించడం, నీటి సంరక్షణ మరియు నీటి వనరుల సుస్థిర అభివృద్ధిపై దేశవ్యాప్త ప్రయత్నాలకు మద్దతు ఇవ్వడం ఈ పోటీ లక్ష్యం.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
దార్శనికత కు అనుగుణంగా దేశంలో
జల సంరక్షణ కార్యక్రమాలు చేపట్టేలా పెద్ద ఎత్తున ప్రజలను ప్రేరేపించాలి.నీటి వీరుల జ్ఞానాన్ని పెంపొందించడం , అనుభవాలను పంచుకోవడం ద్వారా నీటి సంరక్షణ పై అవగాహన కల్పించడం ఈ పోటీ లక్ష్యం; నీటి సంరక్షణ , నిర్వహణ పట్ల ఒక దృక్పథాన్ని ఏర్పరిచి తద్వారా భాగస్వాములందరి మధ్య ప్రవర్తనా పరమైన మార్పు తీసుకురావాలని భావిస్తున్నారు.
ఈ పోటీని నెలవారీగా నిర్వహిస్తున్నారు.

Ministry of Jal Shakti
Ministry of Jal Shakti Announces Winner Of 'Water Heroes: Share Your Stories’ Contest For The Month Of September
Contest Aims To Promote Value Of Water, Water Conservation & Sustainable Development Of Water Resources
26 OCT 2022 6:19PM by PIB Delhi
The Department of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation, Ministry of Jal Shakti has launched the 'Water Heroes: Share Your Stories’ contest which is held monthly on MyGov portal. For the month of September 2022, Ms. Anamika Tiwari has been announced as the winner and she will get a cash prize of Rs. 10,000/- and a certificate. She is a teacher/Principal in the school, and with the help of drama in school, she is making an effort to teach students about importance of water conservation.
• For the month of September 2022, Ms. Anamika Tiwari announced winner
• Winner to get a cash prize of Rs. 10,000/- and a certificate
• Contest held monthly on MyGov portal (www.mygov.in)
• This edition of contest will end on 30th November, 2022
The objective of the contest is to promote value of water, in general, and for supporting country-wide efforts on water conservation and sustainable development of water resources. ln accordance with the vision of Prime Minister, Shri Narendra Modi, a large population should be motivated to adopt the cause of water conservation in the country. The aim of the contest is to create awareness for water conservation by enhancing knowledge and sharing experiences of water heroes; and to create an attitude towards water conservation and management so that a behavioural change can be created amongst all stakeholders.