జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 2.0లో భాగంగా, దాదాపు 15 లక్షల ఆదాయాన్ని, రెవిన్యూను , 61,292 చదరపు అడుగుల ఖాళీ స్థలాన్ని రాబట్టిన జల వనరుల శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0లో భాగంగా, జలవనరుల శాఖ దాదాపు 15 లక్షల ఆదాయాన్ని అందిస్తుంది & 61,292 చ.కి. అడుగులు ప్రాంతం
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత, స్వచ్ఛతను సంస్థాగతంగా మార్చడం, ప్రభుత్వంలో పెండింగును తగ్గించడం లక్ష్యాల స్ఫూర్తి తో ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్ర మం 2.0
26 OCT 2022 8:03PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం అక్టోబర్ 2, 2022న ఒక ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 2.0 ను ప్రారంభించింది.ఇది 2022 అక్టోబర్ 31 వరకు కొనసాగుతుంది, దీని కింద అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు/డిపార్ట్ మెంట్ లు స్వచ్ఛత, పరిశుభ్రత, సుపరిపాలన , జీవన సౌలభ్యాన్ని పెంపొందించడం, ప్రభుత్వంలో కాంప్లయన్స్ భారం , పెండింగును తగ్గించడంపై దృష్టి సారించింది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత, స్వచ్ఛత ను సంస్థాగతంగా చేయడం, ప్రభుత్వంలో పెండింగును తగ్గించాలన్న
లక్ష్యం తో ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0 కు రూపకల్పన చేశారు.
"స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 2.0" కింద, పరిశుభ్రత, నియమనిబంధనలు, ప్రక్రియల సమీక్ష , సరళీకరణ, రికార్డ్ ల నిర్వహణ తీరు పై సమీక్ష, స్థలాన్ని ఉత్పాదకంగా ఉపయోగించడం , పనిప్రాంతం అనుభవాన్ని
పెంపొందించేలా వ్యర్థ పదార్థాల తొల గింపు నకు సంబంధించిన కార్యకలాపాల ను అన్ని డిపార్ట్ మెంట్ లు , మంత్రిత్వ శాఖల్లో చేపడుతున్నారు.
25 అక్టోబర్, 2022 వరకు, ఫైళ్ల సమీక్ష పురోగతి స్థితి, పాత ఫైళ్లను తొలగించడం, రెవెన్యూ జనరేషన్ , ఖాళీ అయిన ప్రదేశం వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి.
లక్ష్యం
(25.10.2022 నాటికి)
లక్ష్యాలు
పురోగతి
ఫైళ్ల సమీక్ష
39563
49260
పాత ఫైళ్ల తొలగింపు
8119
18703
ఆదాయ కల్పన
—-----------------------------------
ఖాళీ అయిన స్థలం (చ. ఆ )
రు.56,19,917
—--------------------------------
17083
రు.14,98,784
—----------------------------------
61292
భారత ప్రభుత్వములోని అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు , వాటి అనుబంధ, సబార్డినేట్ కార్యాలయాల నుండి ఈ ప్రచార కార్యక్రమానికి విశేష స్పందన లభించింది.ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తన ట్విట్టర్ లో "ఇటువంటి
ప్రయత్నాలు సృజనాత్మకంగాను,
ప్రశంసనీయంగాను ఉండడమే కాకుండా మన పరిసరాలు, బహిరంగ ప్రదేశాలను పరిశుభ్రంగా ఉంచుకోవాలన్న మన ప్రాథమిక పౌర కర్తవ్యాన్ని మనకు గుర్తు చేస్తాయి" అని పేర్కొన్నారు.
పరిసర ప్రాంతాలు, నదులు, సరస్సులు, చెరువులను శుభ్రం చేయడానికి వివిధ విభాగాలు ఒక సమగ్రమైన , సమీకృత విధానాన్ని చేపట్టాయి.ఈ రకమైన ప్రయత్నం నీటి వనరుల చుట్టూ పరిశుభ్రతకు దోహదపడింది. తద్వారా స్వచ్ఛతా ప్రచారం బృహత్ లక్ష్యానికి ఊతం ఇస్తోంది. ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 పురోగతి సామాజిక మాధ్యమాల్లో భారీ స్పందనను పొందింది, మంత్రిత్వ శాఖ/ విభాగాల ఆధ్వర్యంలో అనేక సామాజిక మాధ్యమ కార్యకలాపాలు చేపట్టారు. ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0ని జలవనరుల శాఖ తీసుకుంది, ఈ క్రింది చర్యలు చేపట్టడం ద్వారా జలవనరుల శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0ని నిజమైన స్ఫూర్తితో
అమలు చేస్తోంది.
పరిశుభ్రతను ధృవీకరించడం కొరకు, డిపార్ట్ మెంట్ లో నోడల్ ఆఫీసర్ లు నామినేట్ చేయబడతారు.
క్యాంపెయిన్ యొక్క పురోగతిపై సీనియర్ అధికారులతో కార్యదర్శి సమీక్షా సమావేశాలు చేపడతారు. కార్యదర్శి కార్యాలయ ఆవరణను తనిఖీ చేసి, కొన్ని కార్యకలాపాలు చేపట్టాలని ఆదేశించారు మరియు పెండింగ్ ను తగ్గించడానికి మరియు సెక్షన్ల లోపల పరిశుభ్రతను నిర్ధారించడానికి సిబ్బందిని ప్రేరేపించారు.
దేశవ్యాప్తంగా వివిధ డిపార్ట్ మెంట్ లు మరియు ఆర్గనైజేషన్ లు చేసిన పనిని హైలైట్ చేస్తూ చిత్రాలు, వీడియోలతో సహా డేటా సోషల్ మీడియా సైట్ ల్లో అప్ లోడ్ చేయబడుతోంది.
*పరిశుభ్రత కోసం, డిపార్ట్ మెంట్ లో నోడల్ ఆఫీసర్ లను నియమించింది.
*క్యాంపెయిన్ పురోగతిపై సీనియర్ అధికారులతో కార్యదర్శి సమీక్షా సమావేశాలు చేపట్టారు. కార్యదర్శి కార్యాలయ ఆవరణను తనిఖీ చేసి, కొన్ని కార్యకలాపాలు చేపట్టాలని ఆదేశించారు పెండింగ్ ను తగ్గించడానికి , సెక్షన్ల లోపల పరిశుభ్రతను నిర్ధారించడానికి సిబ్బందిని ప్రేరేపించారు.
*దేశవ్యాప్తంగా వివిధ డిపార్ట్ మెంట్ లు, ఆర్గనైజేషన్ లు చేసిన పనిని వివరిస్తూ చిత్రాలు, వీడియోలతో సహా డేటా ను సోషల్ మీడియా సైట్ లలో అప్ లోడ్ చేస్తున్నారు.

Ministry of Jal Shakti
As Part of Special Campaign 2.0, Department of Water Resources Generates Nearly 15 Lakh Revenue & Frees up 61,292 Sq. Ft. Area
Special Campaign 2.0 draws inspiration from Prime Minister, Shri Narendra Modi’s vision & mission to institutionalize Swachhata & minimize pendency in Government
26 OCT 2022 8:03PM by PIB Delhi
A Special Campaign 2.0 has been launched by the Union Government on 2nd October which will go on till 31st October, 2022 under which all ministries/departments are focusing on Swachhata, promoting cleanliness, good governance & ease of living while reducing compliance burden and pendency in Government. The Special Campaign 2.0 draws inspiration from Prime Minister, Shri Narendra Modi’s vision and mission to institutionalize Swachhata and minimize pendency in Government.
Under the "Special Campaign 2.0", activities relating to cleanliness, review & simplification of rules & procedures, review of record management system, productive use of space and disposal of waste materials enhancing work place experience are being undertaken at all the departments and Ministries. Till 25th October, 2022, the status of progress of review of files, weeding out of old files, revenue generation and spaces freed is as follows-
Objective
(As on 25.10.2022)
Targets
Achievements
Files Reviewed
39563
49260
Files Weeded Out
8119
18703
Revenue Generated
Rs. 56,19,917
Rs. 14,98,784
Spaces Freed (Sq ft)
17083
61292
The campaign has received tremendous enthusiasm from all Ministries/ Departments of Government of India and their attached and subordinate offices. Prime Minister Shri Narendra Modi in a tweet had said "such efforts are not only innovative and commendable but most importantly remind us of our basic civic duty of keeping our surroundings and public places clean."
Various departments have taken up a holistic and integrated approach to clean the surrounding areas, river, lakes and ponds. This kind of effort ensured cleanliness around water bodies, thus giving boost to the larger objective of the Swachhata Campaign. The progress of the Special Campaign 2.0 has garnered huge response on social media with numerous social media activities being undertaken by the Ministry and Departments. The Special Campaign 2.0 has been taken in true spirit by Department of Water Resources as the following steps were undertaken -
• In order to ensure cleanliness, Nodal Officers are nominated in the Department.
• Review meetings are taken up by the Secretary with Senior Officers on the progress of the Campaign. Secretary inspected the office premises and directed to take certain activities and also motivated to staff members to reduce pendency and ensure cleanliness inside the sections.
• Data including pictures, videos are being uploaded on social media sites, highlighting the work done by various Departments and Organizations across the nation.