రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
స్వచ్ఛతా అభియాన్‌పై ప్రత్యేక కార్యక్రమం సన్నాహక దశను విజయవంతంగా పూర్తి చేసిన రసాయనాలు మరియు పెట్రో రసాయనాల శాఖ
20 OCT 2022 7:33PM by PIB Hyderabad
రసాయనాలు మరియు ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని కెమికల్స్ మరియు పెట్రోకెమికల్స్ విభాగం దాని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థలు మరియు సిపిఎస్‌ఈలతో పాటు ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0లోని సన్నాహక దశను 14 నుండి 30 సెప్టెంబర్, 2022 వరకు విజయవంతంగా పూర్తి చేసింది. అలాగే డిఏఆర్&పిజికి చెందిన ఎస్‌సిడిపిఎం పోర్టల్‌లో దాని లక్ష్యాన్ని అప్‌లోడ్ చేసింది.
శాస్త్రి భవన్‌లో ఉన్న డిపార్ట్‌మెంట్ అనేక ఇతర డిపార్ట్‌మెంట్‌లతో కలిసి 2 అక్టోబర్ 2022న కెమికల్స్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ (డిసిపిసి) సెక్రటరీ శ్రీ అరుణ్ బరోకా పేపర్‌ను సింబాలిక్ ట్రాష్ చేయడంతో కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. జాతీయ సెలవుదినం నాడు కార్యక్రమం కోసమే కార్యాలయానికి వచ్చిన చాలా మంది అధికారులు, సిబ్బంది ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. దీని తర్వాత భవనంలోని గేట్ నంబర్ 2 వెలుపల క్యాంపస్‌ను శుభ్రం చేశారు.
సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ప్లాస్టిక్ ఇంజినీరింగ్ అండ్ టెక్నాలజీ (సిఐపిఈటి), ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెస్టిసైడ్ ఫార్ములేషన్ టెక్నాలజీ (ఐపిఎఫ్‌టి), హిందుస్థాన్ ఆర్గానిక్ కెమికల్ లిమిటెడ్ (హెచ్‌ఓసిఎల్) , హిందుస్థాన్ ఇన్సెక్టిసైడ్స్ లిమిటెడ్ (హెచ్‌ఐఎల్), హిందుస్తాన్ ఫ్లోరో కార్బన్స్ లిమిటెడ్ (హెచ్‌ఎఫ్‌ఎల్) వంటి వివిధ సంస్థల కేంద్రాల చురుకైన మరియు ఉత్సాహభరితమైన భాగస్వామ్యం ద్వారా డిపార్ట్‌మెంట్ కార్యకలాపాలకు పాన్ ఇండియా రూపాన్ని అందించారు.
స్వచ్ఛతా కార్యకలాపాలను ప్రధాన స్రవంతిలోకి తీసుకురావాలనే లక్ష్యంతో సీనియర్ అధికారుల క్రమం తప్పకుండా అనుసరించడం మరియు ఉద్యోగులందరూ ఉత్సాహంగా పాల్గొనడం వారి పని ప్రదేశాలలో కనిపించే మెరుగుదలకు దారితీసింది. ఇంటర్ మినిస్టీరియల్ రిఫరెన్స్‌లు,పిఎంఓ రిఫరెన్స్‌లు మరియు ప్రజా ఫిర్యాదులకు సంబంధించిన అప్పీళ్లకు సంబంధించి సున్నా పెండెన్సీని కొనసాగించడం పట్ల డిపార్ట్‌మెంట్ గర్విస్తోంది. ఫిజికల్ ఫైల్‌ల సమీక్ష ఇప్పటివరకు సగం మార్గం లక్ష్యాన్ని దాటింది.
ఇప్పటి వరకు 164 సైట్ల లక్ష్యం కాగా 105 సైట్లలో పరిశుభ్రత ప్రచారం చేపట్టారు. వివిధ సైట్‌లలో చేపట్టిన కార్యకలాపాలు సంబంధిత సంస్థల ట్విట్టర్ హ్యాండిల్స్, ఫేస్‌బుక్ మరియు వెబ్‌సైట్‌లలో నిర్వహించబడ్డాయి.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Department of Chemicals and Petrochemicals successfully completed the preparatory phase of Special Campaign on Swachchta Abhiyan
20 OCT 2022 7:33PM by PIB Delhi
Department of Chemicals and Petrochemicals under the Ministry of Chemicals and Fertilizers along with its autonomous organizations and CPSEs successfully completed the preparatory phase from 14th to 30th September, 2022 of the Special Campaign 2.0 and uploaded its target on the SCDPM Portal of DAR&PG.
The Department, housed in Shastri Bhawan, with a host of several other Departments, kick- started the campaign on 2nd October 2022 with the symbolic trashing of paper by Shri Arun Baroka, Secretary, Department of Chemicals and Petrochemicals (DCPC). The launching event was attended by most of the officers and staff of the Department, who came to office for the sole purpose of the campaign on a National Holiday. This was followed by cleaning of the campus outside gate No. 2 of the building.
The Department’s activity was given a pan-India look by the active and enthusiastic participation of various centers of organisations such as Central Institute of Plastic Engineering and Technology (CIPET), Institute of Pesticide Formulation Technology (IPFT), Hindustan Organic Chemical Limited (HOCL), Hindustan Insecticides Limited (HIL), and Hindustan Fluorocarbons Limited (HFL).
Regular follow up by senior officers and enthusiastic participation by all employees, with the objective of mainstreaming swachhta activities have led to visible improvement in their work places. The Dept is proud to maintain zero pendency regarding Inter-Ministerial references, PMO references, and appeals to public grievances. Review of physical files have so far crossed the half-way target.
Till date cleanliness campaign have been undertaken at 105 sites, against the target of 164 sites. The activities undertaken at various sites have been carried in the twitter handles, facebook and websites of the concerned organisations.