వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
G20 మీట్ సందర్భంగా 16-18 ఫిబ్రవరి 2023 వరకు ముంబైలో జరగనున్న 14వ వరల్డ్ స్పైస్ కాంగ్రెస్ (WSC)
సుగంధ ద్రవ్యాల ఉత్పత్తుల శుద్ధి, విలువ జోడింపు, నాణ్యత భద్రత, వాణిజ్య సరఫరా గొలుసు నిర్వహణపై చర్చలు జరపడానికి ఈ కార్యక్రమం.
WSC 2023 'విజన్ 2030: స్పైసెస్ (సుస్థిరత- ఉత్పాదకత - ఆవిష్కరణ - సహకారం- నైపుణ్యత, భద్రత)' ఇతివృత్తం చుట్టూ కేంద్రీకృతమై ఉన్న వరల్డ్ స్పైస్ కాంగ్రెస్
19 OCT 2022 3:35PM by PIB Hyderabad
సుగంధ ద్రవ్యాల రంగానికి సంబంధించి ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ప్రత్యేక వ్యాపార వేదిక, 14వ వరల్డ్ స్పైస్ కాంగ్రెస్ (WSC), స్పైసెస్ బోర్డు ఇండియా (వాణిజ్య పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం) వివిధ వాణిజ్యం ఎగుమతి ఫోరమ్‌లతో కలిసి నిర్వహిస్తోంది. 16-18 ఫిబ్రవరి 2023లో మహారాష్ట్రలోని నవీముంబై లోని సిడ్కో ఎగ్జిబిషన్ అండ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్‌లో జరిగే ఈ కార్యక్రమం లో 50 కంటే ఎక్కువ దేశాల నుంచి 1000 మంది ప్రతినిధులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారని భావిస్తున్నారు.
స్పైసెస్ బోర్డ్ ఇండియా నిర్వహించే ఈ ద్వైవార్షిక కార్యక్రమం సుగంధ ద్రవ్యాల రంగంలోని సమస్యలు అవకాశాలపై చర్చించడానికి ప్రపంచ సుగంధ పరిశ్రమను ఒకచోట చేర్చే ప్రధాన వేదిక. కొత్త సాధారణ పరిస్థితుల్లో సుగంధ ద్రవ్యాల ఉత్పత్తి, ప్రాసెసింగ్, విలువ జోడింపు, నాణ్యత భద్రత, వాణిజ్యం సరఫరా గొలుసు నిర్వహణ వంటి అంశాలపై చర్చలు జరపడం ఈ కార్యక్రమ ఉద్దేశం . ప్రధాన దిగుమతి దేశాల నుంచి నియంత్రణ అధికారులు G_20 సభ్య దేశాల వాణిజ్య ఎగుమతి ప్రమోషన్ ఏజెన్సీల మంత్రిత్వ శాఖ భారతీయ సుగంధ పరిశ్రమతో చర్చలు జరపాలని భావిస్తున్నారు.
"ఈసారి, సుగంధ ద్రవ్యాల బోర్డు G20 దేశాలతో భారతదేశ వాణిజ్య సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడంపై మరింత దృష్టి సారించి డిసెంబర్ 2022 నుంచి నవంబర్ 2023 వరకు భారతదేశ G20 అధ్యక్ష పదవికి సంబంధించి G20 ఈవెంట్‌గా వరల్డ్ స్పైస్ కాంగ్రెస్‌ను నిర్వహిస్తోంది" అని స్పైసెస్ బోర్డు సెక్రటరీ శ్రీ డి సత్యన్ IFS తెలియజేశారు, దిగుమతి చేసుకునే ప్రధాన దేశాల నియంత్రణ అధికారులతో పరస్పర చర్య G20 సభ్య దేశాల వాణిజ్య పరిశ్రమల సంఘం మంత్రులు WSC 2023లో పాల్గొంటారని భావిస్తున్నారు. “WSC 14వ ఎడిషన్ 'స్పైసెస్' గురించి మాత్రమే ఉంటుంది. '.
ప్రస్తుత ఎడిషన్ కోసం ఎంచుకున్న థీమ్ WSC 'విజన్ 2030: SPICES' (సస్టైనబిలిటీ- ప్రొడక్టివిటీ - ఇన్నోవేషన్ - కొలాబరేషన్- ఎక్సలెన్స్ అండ్ సేఫ్టీ)".
1990లో మొదలైన మొట్టమొదటి WSC కార్యక్రమం నుంచి, గత మూడు దశాబ్దాలలో 13 విజయవంతమైన సంచికల ద్వారా, WSC మంచి సంప్రదాయాన్ని స్థాపించింది, ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సుగంధ ద్రవ్యాల భాగస్వాములకు ప్రయోజనం చేకూర్చింది ఇది ప్రపంచ సుగంధ ద్రవ్యాల రంగంలో ఎక్కువగా కోరుకునే కార్యక్రమం. ఇది కొత్త వ్యాపార అవకాశాలను ప్రోత్సహిస్తుంది, వాణిజ్య సంబంధాలు బలోపేతం చేస్తుంది.
వ్యాపార సెషన్‌లతో పాటు, ఉత్పత్తి శ్రేణి, ఔషధ/ఆరోగ్య రంగాల్లోని అప్లికేషన్‌లు, ఆవిష్కరణలు, అత్యాధునిక సాంకేతికతలతో సహా భారతీయ మసాలా పరిశ్రమ బలాలు సామర్థ్యాలను ప్రదర్శించే ప్రదర్శనను కూడా WSC కలిగి ఉంటుంది. 14వ WSCలో పాల్గొనడానికి నమోదు ప్రక్రియ కు ఇంకా అవకాశం ఉంది. ఆసక్తిగల వాటాదారులు www.worldspicecongress.com వెబ్‌సైట్ ద్వారా తమ భాగస్వామ్యాన్ని నమోదు చేసుకోవచ్చు.

Ministry of Commerce & Industry
14th Edition of World Spice Congress (WSC) to be held at Mumbai from 16-18 February 2023 on the sidelines of the G20 Meet
Event to see deliberations on production, processing, value addition, quality and safety, trade, and supply chain management of spices
WSC 2023 to be centered around the theme ‘Vision 2030: SPICES (Sustainability– Productivity – Innovation – Collaboration- Excellence and Safety)’
19 OCT 2022 3:35PM by PIB Delhi
The world’s largest exclusive business platform for the spice sector, 14th World Spice Congress (WSC), organized by Spices Board India (Ministry of Commerce and Industry, Govt. of India) in association with various trade and export forums, is scheduled to be held at CIDCO Exhibition and Convention Centre, Navi Mumbai, Maharashtra during 16-18 February 2023. Over 1000 delegates from more than 50 countries are expected to participate in the event.
This biennial event organized by Spices Board India remains the premier platform that brings the global spice industry together to deliberate on the problems and prospects in the spices sector. The event looks forward to deliberations on aspects such as production, processing, value addition, quality and safety, trade, and supply chain management of spices in the new normal situation. The Regulatory Authorities from major importing countries and Ministry of Trade and Export Promotion agencies of the G_20 member countries are expected to have deliberations with Indian Spice Industry.
“This time, Spices Board is organizing the World Spice Congress as a G20 event on the sidelines of India’s G20 presidency for the period December 2022 to November 2023 with more focus on further strengthening India’s trade ties with the G20 countries” informed Shri D Sathiyan IFS, Secretary, Spices Board. Interaction with the regulatory authorities of the major importing countries and Ministers of Trade and industry association of the G20 member countries are expected to take part in the WSC 2023. “The 14th edition of the WSC is going to be all about and only about ‘SPICES’. The theme chosen for the current edition of
WSC is ‘Vision 2030: SPICES’ (Sustainability– Productivity – Innovation – Collaboration- Excellence and Safety)” he added.
Since the first ever WSC in 1990, through 13 successful editions during the last three decades, the WSC has established a hallowed tradition, benefitting the spices stakeholders across the globe and it remains a much sought-after event amongst the global spice community. It will foster new business opportunities and strengthen trade connections.
In addition to the business sessions, the WSC will also have an exhibition demonstrating the strengths and capabilities of the Indian spice industry including the product range, applications in the medicinal/health areas, innovations and cutting-edge technologies. Registration for participation in 14th WSC is open and interested stakeholders can register their participation through the website www.worldspicecongress.com .