శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ పరుగు 3.0ని నిర్వహిస్తుంది
19 OCT 2022 3:53PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ కమ్యూనికేషన్ అండ్ పాలసీ రీసెర్చ్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్, న్యూ ఢిల్లీ సంస్థ కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ & ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (CSIR) కి చెందిన ప్రయోగశాల, ఇది విధాన పరిశోధన మరియు సైన్స్ సమాచార సంబంధిత అధ్యయనాల విధులతో దేశానికి సేవలు అందిస్తుంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం యొక్క ‘ఫిట్ ఇండియా మిషన్’ని బలోపేతం చేయడానికి, సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ 2022 అక్టోబర్ 2-31 మధ్యకాలంలో ‘ఫిట్ ఇండియా కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తోంది. ఈ ప్రయత్నంలో అనేక క్రీడా కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తారు.
నేడు, సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ సిబ్బంది, ప్రాజెక్ట్ అసోసియేట్‌లు, రీసెర్చ్ ఇంటర్న్‌లు, ఏ సి ఎస్ ఐ ఆర్ విద్యార్థులు, అవుట్‌సోర్స్ సిబ్బంది, స్నేహితులు మరియు కుటుంబ సభ్యుల తో 3 కిలోమీటర్ల దూరం ‘ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ పరుగు 3.0’ని నిర్వహిస్తోంది. సి ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ డైరెక్టర్ ఇన్-ఛార్జ్ డాక్టర్ సుజిత్ భట్టాచార్య ఈ ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ పరుగు ను న్యూ ఢిల్లీ పూసా క్యాంపస్ నుండి ఉదయం 10:30 గంటలకు జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ భట్టాచార్య మాట్లాడుతూ ఫిట్ ఇండియా పరుగు అనేది ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లోని సిబ్బందికి మరియు ఇతర మానవ వనరులకు ఆరోగ్యం మరియు ఫిట్‌నెస్ కోసం అవగాహన కల్పించడానికి ఒక వినూత్న రీతిలో చేస్తున్న కార్యక్రమం అని అన్నారు. ఫిట్ ఇండియా మిషన్ కోసం సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ కమిటీ చైర్మన్, శ్రీ అశ్వనీ కుమార్ బ్రహ్మి ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ పరుగులో పాల్గొన్న వారందరికీ ప్రభుత్వం యొక్క సంబంధిత మార్గదర్శకాల గురించి వివరించారు. ఈ కార్యక్రమం లో డాక్టర్ మహమ్మద్ రైస్, డా. నరేష్ కుమార్, డా. ఎల్. పులమ్టే, డా. బి. ఎల్. గార్గ్, డా. సంధ్యా వాక్డికర్, డా. మధులికా భాటి, డా. సుమన్ రే, డా. పుష్పాంజలి త్రిపాఠి, డా. శివ నారాయణ్ నిషాద్ , డా. అరవింద్ మీనా, డా. మనీష్ మోహన్ గోర్, డా. మెహర్ వాన్, డా. పరమానంద బర్మన్ (సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ శాస్త్రవేత్తలు), శ్రీ రాజేష్ కుమార్ సింగ్ రోషన్, అడ్మినిస్ట్రేషన్ కంట్రోలర్, శ్రీ అజయ్ కుమార్, ఫైనాన్స్ & అకౌంట్స్ కంట్రోలర్, పంకజ్ గోస్వామి, అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ఆఫీసర్ మరియు ఇన్స్టిట్యూట్ యొక్క ఇతర సిబ్బంది ఈ ఫిట్ ఇండియా పరుగులో చురుకుగా పాల్గొన్నారు. 200 మంది పైగా ఈ పరుగులో పాల్గొన్నారు
సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ క్రీడా కార్యకలాపాలలో చాలా చురుకుగా ఉంటుంది అలాగే అంతర్గత క్రీడా కార్యకలాపాలతో పాటు శాంతి స్వరూప్ భట్నాగర్ మెమోరియల్ టోర్నమెంట్‌లలో (SSBMT) క్రమం తప్పకుండా పాల్గొంటుంది. ఎస్ ఎస్ బి ఎం టీ సి ఎస్ ఐ ఆర్ స్పోర్ట్స్ ప్రమోషన్ బోర్డ్ ద్వారా వివిధ సి ఎస్ ఐ ఆర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల భాగస్వామ్యాన్ని ఒకచోట చేర్చి నిబద్ధతతో కూడిన సి ఎస్ ఐ ఆర్ కుటుంబాన్ని నిర్మించడానికి, జట్టు స్ఫూర్తిని, నాయకత్వం మరియు అన్ని అసమానతలకు వ్యతిరేకంగా రాణించాలనే ఉత్సాహాన్ని సృష్టించేందుకు రూపొందించిన వేదిక. ఎస్ ఎస్ బి ఎం టీ క్రికెట్, వాలీబాల్, టేబుల్ టెన్నిస్, బ్యాడ్మింటన్, చెస్, క్యారమ్ మరియు బ్రిడ్జ్ ఆటలలో పోటీలు నిర్వహిస్తారు. సి ఎస్ ఐ ఆర్ - ఎన్ ఐ ఎస్ సి పి ఆర్ ఎస్ ఎస్ బి ఎం టీ లో క్రియాశీల సభ్యసంస్థ.

Ministry of Science & Technology
CSIR-NIScPR Organises Fit India Freedom Run 3.0
19 OCT 2022 3:53PM by PIB Delhi
National Institute of Science Communication and Policy Research NIScPR), New Delhi is a constituent laboratory of the Council of Scientific & Industrial Research (CSIR) which serves the Nation with its mandates of policy research and science communication related studies. To strengthen the ‘Fit India Mission’ of Government of India, CSIR-NIScPR is organizing ‘Fit India Activities during 2-31 October 2022. Many sports activities are scheduled under this endeavor.
Dr. Sujit Bhattacharye, Director In-Charge, CSIR-NIScPR flagging off ‘Fit India Freedom Run 3.0’
Today, CSIR-NIScPR organizes ‘Fit India Freedom Run 3.0’ of 3 Kilometer distance for its staff members, Project Associates, Research Interns, AcSIR Students, Outsource manpower, friends and family members. NIScPR’s Director In-Charge Dr. Sujit Bhattacharya flagged off this Fit India Freedom Run from its New Delhi Pusa Campus at 10:30 AM. On the occasion, Dr. Bhattacharya says that Fit India Run is an innovative gesture to make aware the staff members and other human resources of the institute for health and fitness. The Chairman of CSIR-NIScPR Committee for the Fit India Mission, Shri Ashwani Kumar Brahmi briefed all the participants of Fit India Freedom Run about the concerned guidelines of the Govt. of India. In this activity, Dr. Mohammad Rais, Dr. Naresh Kumar, Dr. L. Pulamte, Dr. B. L. Garg, Dr. Sandhya Wakdikar, Dr. Madhulika Bhati, Dr. Suman Ray, Dr. Puspanjali Tripathy, Dr. Shiv Narayan Nishad, Dr. Arvind Meena, Dr. Manish Mohan Gore, Dr. Meher Wan, Dr. Paramananda Barman (Scientists of CSIR-NIScPR), Shri Rajesh Kumar Singh Roshan, Controller of Administration, Shri Ajay Kumar, Controller of Finance & Accounts, Shri Pankaj Goswami, Administrative officer and other staff members of the Institute actively participated in this Fit India Run. The number of participants was more than 200.
Staff members of CSIR-NIScPR are participating in Fit India Freedom Run
CSIR-NIScPR is very active in sports activities and it regularly participates in Shanti Swarup Bhatnagar Memorial Tournaments (SSBMT) along with the in-house sports activities. The SSBMT is a platform created by CSIR Sports Promotion Board to bring together the participation of different CSIR institutes to build a committed CSIR family and create team spirit, leadership and zeal to excel against all odds. Under SSBMT, competitions in games of Cricket, Volleyball, Table Tennis, Badminton, Chess, Carrom and Bridge are organized. CSIR-NIScPR is an active member of SSBMT.