ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਡੀਸੀਆਈਐਲ ਨੇ ਸਾਲ 2021-2022 ਲਈ 16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ
17 OCT 2022 5:43PM by PIB Chandigarh
ਈਡੀਸੀਆਈਐਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 ਸੀਪੀਐੱਸਈ, ਨੇ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ 16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ, ਸੀ.ਐੱਮ.ਡੀ. ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਤੋਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸੰਜੇ ਮੂਰਤੀ, ਸਕੱਤਰ (ਐੱਚਈ), ਐੱਮਓਈ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਰੰਜਨ, ਏਐੱਸ (ਟੀਈ) ਅਤੇ ਐੱਮਓਈ ਅਤੇ ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ 17 ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 21-22 ਦੌਰਾਨ 428 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟਰਨਓਵਰ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟਰਨਓਵਰ ਨਾਲੋਂ 29% ਵੱਧ ਹੈ। ਪੀਬੀਟੀ (ਕਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੁਨਾਫਾ) ਵੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 71 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Education
EdCIL pays a dividend of Rs 16 Crore for the year 2021-2022
17 OCT 2022 5:43PM by PIB Delhi
EdCIL (India) Limited, a Mini Ratna Category-I CPSE of the Ministry of Education, Government of India, paid a dividend of Rs 16 Crore for the year 2021-22.
Shri Dharmendra Pradhan, Union Minister for Education, Government of India, received the cheque from Shri Manoj Kumar, CMD EdCIL, in the presence of Shri K. Sanjay Murthy, Secretary (HE), MoE, Sh. Rakesh Ranjan, AS (TE) and other senior officials of MoE and EdCIL on 17th October, 2022.
The Company during FY 21-22 registered highest ever turnover of Rs. 428 crores which is 29% higher than the previous year turnover. The PBT (Profit Before Tax) was also recorded the highest Rs. 71 crores.