Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh inaugurates the Wellness Centre set up by WWE fame "The Great Khali" alias Dalip Singh Rana near Karnal in Haryana
17 OCT 2022 5:33PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Ministry of Science and Technology; Minister of State (Independent Charge) Ministry of Earth Science; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today inaugurated the Wellness Centre set up by WWE fame "The Great Khali" alias Dalip Singh Rana near Karnal in Haryana. The Centre has been named as "The Great Khali" Academy.
Spread over 10 acres of prime land, the campus has, among other things, a Fitness Centre, gymnasium, sports complex, wrestling enclave and restaurant, which will mainly cater to the youth.
The restaurant has been named as “The Great Khali” Dhaba and is a part of the overall comprehensive complex.
Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh said, Khali’s wellness centre is a tribute to Prime Minister Modi’s flagship schemes of “Fit India" and "Khelo India” initiatives. Fit India Mission encourages people to become part of Fit India Movement by inculcating at least 30-60 minutes of physical activity every day.
Appreciating the Great Khali’s decision to set up the Centre, Dr Jitendra Singh said, it is laudable that he has chosen to give back to the society what he had received.
The Minister said, Khali had earned international glory for India through his wrestling profession and was one of the highest paid performers in the world, but in spite of all this, he has chosen to come back to India and spend the money and resources earned by him for the benefit of the next generation.
Khali’s gesture, said Dr Jitendra Singh, should also inspire and motivate others to spend in philanthropy and in investment which would contribute to the task of nation building.
Dr Jitendra Singh said, Great Khali brought glory to India after he made his professional wrestling debut in 2000. Before embarking on his professional wrestling career, he was an Assistant Sub-Inspector of Punjab Police.
Dr Jitendra Singh lauded the efforts and initiatives of Khali and praised him for the noble cause of opening the wellness centre. The Minister said, the philanthropy of the great wrestler will inspire others also to take up such pro-people measures.
The Great Khali informed the Minister that there is a lot of enthusiasm among youth for physical activity and he has decided to provide them a platform for it.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
హర్యానాలోని కర్నాల్ సమీపంలో డబ్ల్యూడబ్ల్యూఈ ఫేమ్ "ది గ్రేట్ ఖలీ" అలియాస్ దలీప్ సింగ్ రాణా ఏర్పాటు చేసిన వెల్నెస్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
17 OCT 2022 5:33PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ; రాష్ట్ర మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) ఎర్త్ సైన్స్ మంత్రిత్వ శాఖ; హర్యానాలోని కర్నాల్ సమీపంలో డబ్ల్యూడబ్ల్యూఈ ఫేమ్ "ది గ్రేట్ ఖలీ" అలియాస్ దలీప్ సింగ్ రాణా ఏర్పాటు చేసిన వెల్నెస్ సెంటర్‌ను ఎంఓఎస్, పీఎంఓ పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్స్, అటామిక్ ఎనర్జీ స్పేస్ శాఖల మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈరోజు ప్రారంభించారు. ఈ కేంద్రానికి "ది గ్రేట్ ఖలీ" అకాడమీ అని పేరు పెట్టారు.ఇది10 ఎకరాల ప్రైమ్ ల్యాండ్‌లో విస్తరించి ఉంది. క్యాంపస్‌లో ఇతర విషయాలతోపాటు, ఫిట్‌నెస్ సెంటర్, వ్యాయామశాల, స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్, రెజ్లింగ్ ఎన్‌క్లేవ్ రెస్టారెంట్ ఉన్నాయి, ఇది ప్రధానంగా యువతకు ఉపయోగపడుతుంది. రెస్టారెంట్‌కు "ది గ్రేట్ ఖలీ" ధాబా అని పేరు పెట్టారు ఇది మొత్తం సమగ్ర కాంప్లెక్స్‌లో భాగం.
ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, ఖలీ వెల్‌నెస్ సెంటర్ అనేది ప్రధాని మోదీ ఫ్లాగ్‌షిప్ పథకాలైన “ఫిట్ ఇండియా” “ఖేలో ఇండియా” కార్యక్రమాలకు నివాళి అని అన్నారు. ఫిట్ ఇండియా మిషన్ ప్రతిరోజూ కనీసం 30-60 నిమిషాల శారీరక శ్రమను కల్పించడం ద్వారా ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమంలో భాగం కావాలని ప్రజలను ప్రోత్సహిస్తుంది. కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయాలనే గ్రేట్ ఖలీ నిర్ణయాన్ని అభినందిస్తూ డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, తాను అందుకున్న దాన్ని సమాజానికి తిరిగి ఇచ్చేలా ఎంపిక చేసుకోవడం అభినందనీయమని అన్నారు.
ఖలీ తన రెజ్లింగ్ వృత్తి ద్వారా భారతదేశానికి అంతర్జాతీయ కీర్తిని సంపాదించిపెట్టాడని ప్రపంచంలోనే అత్యధిక పారితోషికం పొందుతున్న వారిలో ఒకడని, అయితే ఇంత జరిగినా, అతను తిరిగి భారతదేశానికి వచ్చి సంపాదించిన డబ్బు వనరులను ఖర్చు చేయడానికి ఎంచుకున్నాడని మంత్రి అన్నారు. అతని తరువాతి తరం ప్రయోజనం కోసం పాటుపడుతున్నారని ప్రశంసించారు. ఖలీ సంజ్ఞ, దేశ నిర్మాణ కర్తవ్యానికి దోహదపడే దాతృత్వం పెట్టుబడి కోసం ఖర్చు చేసేలా ఇతరులను ప్రేరేపించాలని ప్రేరేపించాలని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, గ్రేట్ ఖలీ 2000లో తన ప్రొఫెషనల్ రెజ్లింగ్‌లో అరంగేట్రం చేసిన తర్వాత భారతదేశానికి కీర్తి తెచ్చాడు. తన ప్రొఫెషనల్ రెజ్లింగ్ వృత్తిని ప్రారంభించే ముందు, అతను పంజాబ్ పోలీస్‌లో అసిస్టెంట్ సబ్-ఇన్‌స్పెక్టర్. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఖలీ ప్రయత్నాలను చొరవలను ప్రశంసించారు. వెల్‌నెస్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించడం వెనుక ఆశయాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు. గొప్ప మల్లయోధుడి దాతృత్వం ఇతరులకు కూడా ఇలాంటి ప్రజానుకూలమైన చర్యలు తీసుకునేలా స్ఫూర్తినిస్తుందని మంత్రి అన్నారు. శారీరక శ్రమ పట్ల యువతలో చాలా ఉత్సాహం ఉందని, అందుకు వారికి వేదిక కల్పించాలని నిర్ణయించుకున్నట్లు గ్రేట్ ఖలీ మంత్రికి తెలియజేశారు