Ministry of Defence
India stands for open & rule-based maritime borders in Indo-Pacific: Raksha Mantri during 18th Heads of Asian Coast Guard Agencies Meeting in New Delhi
“‘SAGAR’, Sustainable Development Goals & ‘Rule Based Order at Sea’ complement our approach of inclusive growth & lasting collaboration”
Shri Rajnath Singh advocates for sustainable use of ocean resources for economic growth while preserving the health of the ecosystem
Calls for effective collaboration among maritime nations to deal with challenges to maritime safety
15 OCT 2022 1:36PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has reaffirmed India’s resolve for open, free and rule-based maritime borders in the Indo-Pacific region. He was delivering the inaugural address at 18th Heads of Asian Coast Guard Agencies Meeting (HACGAM) in New Delhi on October 15, 2022. The Raksha Mantri asserted that India, throughout history, has been a peace loving society which has never invaded a foreign land and has always respected universal human values & territorial integrity of other countries, while treating them as equal partners. He stressed that oceanic space should be respected as a global common for the benefit of all humanity in an environmentally sustainable way.
“We stand for open, free, rule-based maritime borders in Indo-pacific, in which no nation, how-so-ever big, may be allowed to appropriate the global common or exclude others from its fair use. We are always ready and forthcoming to work with all the like-minded partner countries across various forums towards this endeavor,” Shri Rajnath Singh said.
The Raksha Mantri stressed that India’s shared vision of ‘SAGAR’ (Security and Growth of All in Region), Sustainable Development Goals and ‘Rule Based Order at Sea’ complement the focused Indian approach of inclusive growth and lasting collaboration in the Indo-Pacific region. He highlighted India‘s focus towards blue economy and strongly advocated the sustainable use of ocean resources for economic growth, improved livelihoods and jobs and preserving the health of ocean ecosystem.
Shri Rajnath Singh voiced India‘s commitment to implement international regulations; enact legislations for maritime safety and security; establish cooperative mechanism with nations and engage in capacity building of maritime law enforcement agencies. He emphasised that India is also encouraged by the effectiveness of agreements like Regional Cooperation Agreement for Combating Piracy and Armed Robbery Against Ships in Asia and considers mutual cooperation alone as the most effective way for ensuring safety and security at sea. He called to spare no efforts while promoting such cooperative mechanisms.
The Raksha Mantri called for effective collaboration among maritime nations to deal with challenges to maritime safety. “With continued growth in marine traffic, the potential risk of marine pollution and requirement of Search and Rescue consequent to any unwanted maritime incidents have also grown manifolds. The recent oil spill incidents have raised concerns about maritime environmental and the attendant life hazards. Illegal Unreported and Unregulated (IUU) fishing continues to threaten long term ocean sustainability. Smuggling, drug trafficking and human trafficking through ocean routes has made maritime law enforcement more challenging. Successful response strategy against threats is the need of the hour, he said.
Shri Rajnath Singh appreciated the role of Coast Guard Agencies in ensuring maritime safety and security. He stated that as maritime policing and law enforcement agencies, Coast Guard Agencies bring a distinctive capability and functionality on the table. He called upon the agencies to complement the capacities of respective national navies and together ensure a safe and secure maritime environment. Asserting that greater synergy in operations, sharing of domain expertise and seamless operational integration will ensure continuous maritime law enforcement in the region, he hoped that together the maritime domain can be made conducive by ensuring safe and secure maritime environment and cleaner seas.
Indian Coast Guard (ICG) is hosting 18th HACGAM in coordination with HACGAM secretariat from October 14-18, 2022. A total of 55 representatives from 18 countries and two International Organisations - Regional Cooperation Agreement on Combating Piracy and Armed Robbery against Ships in Asia Information Sharing Centre (ReCAAP ISC) & United Nations Office on Drugs & Crime- Global Maritime Crime Programme (UNODC-GMCP) - are participating in the meeting. During the four-day event, working-level discussions and high-level deliberations on issues of maritime prominence in the domain of marine environment protection, maritime search and rescue and maritime law enforcement will be held. Additionally, a joint statement encompassing the key outcomes of this congregation of Heads of Asian Coast Guard will be released which will act as roadmap for this multilateral forum to plan and conduct various collaborative initiatives till next HACGAM.
The HACGAM is a multilateral forum of 23 countries viz. Australia, Bahrain, Bangladesh, Brunei, Cambodia, China, France, India, Indonesia, Japan, South Korea, Lao PDR, Malaysia, Maldives, Myanmar, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thailand, Turkiye, Vietnam and one Region i.e. Hong Kong (China). Additionally, two international organisations viz. The 1st HACGAM was hosted by Japan Coast Guard in 2004 at Tokyo. This is the only forum where all the heads of Asian CG agencies congregate.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் திறந்த மற்றும் விதி அடிப்படையிலான கடல் எல்லைகளை வரையறுக்குமாறு இந்தியா வலியுறுத்துகிறது: புதுதில்லியில் நடந்த ஆசிய கடலோர காவல்படை முகமைகளின் 18வது தலைவர்கள் கூட்டத்தில் பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர்
15 OCT 2022 1:36PM by PIB Chennai
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் திறந்த, சுதந்திரமான மற்றும் விதி அடிப்படையிலான கடல் எல்லைகள் இருக்க வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் மீண்டும் வலியுறுத்தியுள்ளார். புதுதில்லியில் இன்று நடந்த ஆசிய கடலோர காவல்படை முகமைகளின் 18வது தலைவர்கள் கூட்டத்தில் அவர் தொடக்க உரையாற்றினார். வரலாறு முழுவதும், அந்நிய நிலத்தை ஒருபோதும் ஆக்கிரமிக்காத அமைதியை விரும்பும் நாடாக இந்தியா உள்ளது என்று அவர் வலியுறுத்தினார். மற்ற நாடுகளின் உலகளாவிய மனித விழுமியங்களையும் பிராந்திய ஒருமைப்பாட்டையும் எப்போதும் மதித்து, அவர்களை சம பங்காளிகளாகக் கருதுவதுடன், சுற்றுச்சூழலுக்கு நிலையான வழியில் அனைத்து மனிதகுலத்தின் நலனுக்காக கடல் வெளி உலகளாவிய பொதுவானதாக மதிக்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
"இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் வெளிப்படையான , சுதந்திரமான, விதி அடிப்படையிலான கடல் எல்லைகள் வேண்டும் என்ற நிலைப்பாட்டில் நாங்கள் நிற்கிறோம், இதில் எந்த நாடும், எவ்வளவு பெரியதாக இருந்தாலும், உலகளாவிய பொதுவானவற்றைப் பயன்படுத்தவோ அல்லது மற்றவர்களை அதன் நியாயமான பயன்பாட்டிலிருந்து விலக்கவோ அனுமதிக்க முடியாது. இந்த முயற்சியை நோக்கி பல்வேறு மன்றங்களில் ஒத்த எண்ணம் கொண்ட அனைத்து கூட்டாளி நாடுகளுடன் இணைந்து பணியாற்ற நாங்கள் எப்போதும் தயாராக இருக்கிறோம்” என்று திரு ராஜ்நாத் சிங் கூறினார்.
இந்தியாவின் பகிரப்பட்ட பார்வையான 'சாகர்' (பிராந்தியத்தில் உள்ள அனைவரின் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சி), நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகள் மற்றும் 'கடலில் விதி அடிப்படையிலான ஒழுங்கு' ஆகியவை இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ளடங்கிய வளர்ச்சி மற்றும் நீடித்த ஒத்துழைப்புக்கான இந்திய அணுகுமுறையை நிறைவு செய்கின்றன என்று பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். நீலப் பொருளாதாரத்தை நோக்கிய இந்தியாவின் கவனத்தை அவர் விளக்கினார். பொருளாதார வளர்ச்சி, மேம்பட்ட வாழ்வாதாரங்கள், கடல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாத்தல் ஆகியவற்றிற்காக கடல் வளங்களை நிலையான முறையில் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பிற்கான சட்டங்களை இயற்றுதல்; நாடுகளுடன் கூட்டுறவு வழிமுறையை நிறுவுதல் மற்றும் கடல்சார் சட்ட அமலாக்க முகமைகளின் திறனை வளர்ப்பதில் ஈடுபடுதல் ஆகியவற்றில் சர்வதேச விதிமுறைகளை அமல்படுத்துவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டிற்காக திரு ராஜ்நாத் சிங் குரல் கொடுத்தார் . ஆசியாவில் கப்பல்களுக்கு எதிரான கடற்கொள்ளை மற்றும் ஆயுதக் கொள்ளையை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான பிராந்திய ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தம் போன்ற ஒப்பந்தங்களின் செயல்திறனால் இந்தியா ஊக்குவிக்கப்படுகிறது என்றும், கடலில் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கு பரஸ்பர ஒத்துழைப்பை மட்டுமே மிகவும் பயனுள்ள வழியாகக் கருதுகிறது என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். அத்தகைய ஒத்துழைப்பு வழிமுறைகளை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
கடல்சார் பாதுகாப்பிற்கான சவால்களை சமாளிக்க கடல்சார் நாடுகளிடையே பயனுள்ள ஒத்துழைப்பை பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். "கடல் போக்குவரத்தின் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சியுடன், கடல் மாசுபாட்டின் சாத்தியமான ஆபத்து மற்றும் தேவையற்ற கடல்சார் சம்பவங்களின் விளைவாக தேடுதல் மற்றும் மீட்பு தேவை ஆகியவை பன்மடங்கு அதிகரித்துள்ளன. சமீபத்திய எண்ணெய் கசிவு சம்பவங்கள் கடல் சுற்றுச்சூழல், கடல் வாழ் உயிரினங்களுக்கு ஆபத்து குறித்து கவலைகளை எழுப்பியுள்ளன. சட்டவிரோதமான அறிக்கையிடப்படாத மற்றும் ஒழுங்குபடுத்தப்படாத மீன்பிடித்தல் நீண்ட கால கடல் நிலைத்தன்மையை அச்சுறுத்தி வருகிறது. கடல் வழிகள் மூலம் கடத்தல், போதைப்பொருள் கடத்தல் மற்றும் மனித கடத்தல் ஆகியவை கடல்சார் சட்ட அமலாக்கத்தை மிகவும் சவாலானதாக ஆக்கியுள்ளதாக கூறிய அவர், அச்சுறுத்தல்களுக்கு எதிரான வெற்றிகரமான பதில் உத்தி காலத்தின் தேவை என்றார்.
கடல் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில் கடலோர காவல் படைகளின் பங்கை திரு ராஜ்நாத் சிங் பாராட்டினார். கடலோர காவல்படை முகமைகள் ஒரு தனித்துவமான திறனையும் செயல்பாட்டையும் கொண்டுள்ளன. அந்தந்த தேசிய கடற்படைகளின் திறன்களை முழுமையாக்குவதற்கும், பாதுகாப்பான கடல் சூழலை உறுதி செய்வதற்கும் முகமை நிறுவனங்களுக்கு அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
இந்திய கடலோர காவல்படை, ஆசிய கடலோர காவல்படை முகமைகளின் செயலகத்துடன் இணைந்து 18வது கூட்டத்தை வரும் 18ந்தேதி வரை நடத்துகிறது. 18 நாடுகள் மற்றும் இரண்டு சர்வதேச நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த மொத்தம் 55 பிரதிநிதிகள் இதில் கலந்து கொள்கின்றனர்.
ஆசிய கடலோர காவல்படை முகமை என்பது 23 நாடுகளின் பன்னாட்டு மன்றமாகும். ஆஸ்திரேலியா, பஹ்ரைன், பங்களாதேஷ், புருனே, கம்போடியா, சீனா, பிரான்ஸ், இந்தியா, இந்தோனேஷியா, ஜப்பான், தென் கொரியா, லாவோ , மலேசியா, மாலத்தீவுகள், மியான்மர், பாகிஸ்தான், பிலிப்பைன்ஸ், சிங்கப்பூர், இலங்கை, தாய்லாந்து, துருக்கி, வியட்நாம், ஹாங்காங் ஆகியவற்றுடன் கூடுதலாக, இரண்டு சர்வதேச நிறுவனங்கள் இதில் இடம் பெற்றுள்ளன. 2004 இல் டோக்கியோவில் ஜப்பான் கடலோர காவல்படையால் 1வது கூட்டம் நடத்தப்பட்டது. ஆசிய கடலோர காவல்படை முகமைகளின் அனைத்து தலைவர்களும் கூடும் ஒரே மன்றம் இதுதான்.