ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
సైబర్ సెక్యూరిటీ విన్యాసం“పవర్‌ఎక్స్-2022” సంయుక్తంగా నిర్వ‌హించిన‌ సీఈఆర్‌టీ-ఇన్, ప‌వ‌ర్‌-సీఎస్ఐఆర్‌టీ
“ ఐటీ & ఓటీ మౌలిక సదుపాయాలలో సైబర్ ప్రేరిత అంతరాయాల నుంచి రక్షించడం” అనే ఇతివృత్తంతో నిర్వ‌హ‌ణ‌
13 OCT 2022 11:30AM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ కంప్యూటర్ ఎమర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ టీమ్ (సీఈఆర్‌టీ-ఇన్) ప‌వ‌ర్‌-సీఎస్ఐఆర్‌టీల సహకారంతో (విద్యుత్ రంగంలోని
కంప్యూటర్ సెక్యూరిటీ ఇన్సిడెంట్ రెస్పాన్స్ టీమ్‌లు) 193 ఆహ్వానించబడిన పవర్ సెక్టార్ సంస్థ‌ల కోసం సైబర్ సెక్యూరిటీ
విన్యాసం “పవర్‌ఎక్స్”ని విజయవంతంగా నిర్వహించారు . ఎక్సర్‌సైజ్ ప్లానర్ టీమ్ ఆఫ్ పవర్-సీఎస్ఐఆర్‌టీల అధికారులు ఈ విన్యాసం నిర్వ‌హించిన‌ రోజున సీఈఆర్‌టీ-ఇన్ టీమ్‌తో పాటు కార్య‌క్ర‌మం సమన్వయకర్తలుగా పనిచేశారు. ఐటీ & ఓటీ మౌలిక సదుపాయాలలో సైబర్ ప్రేరిత సైబర్ సంఘటనను గుర్తించడం, విశ్లేషించడం మరియు ప్రతిస్పందించడం" అనే ల‌క్ష్యంతో ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హించారు. ఐటీ & ఓటీ మౌలిక సదుపాయాలలో సైబర్ ప్రేరిత అంతరాయాన్ని రక్షించడం” అనే ఇతివృత్తంతో ఈ కార్య‌క్ర‌మం నిర్వ‌హించారు. “పవర్‌ఎక్స్” విన్యాసం సీఈఆర్‌టీ-ఇన్ దాని ఎక్స్‌ర్‌సైజ్‌ అనుకరణ వేదిక‌పై హోస్ట్ చేయబడింది. వివిధ పవర్ సెక్టార్ యుటిలిటీస్ నుండి దాదాపు 350+ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. “పవర్‌ఎక్స్” విన్యాసం దాని లక్ష్యాలను చేరుకోవడంలో విజయవంతమైంది. సైబర్ భద్రతా సంఘటనలు తెలుసుకోవడానికి, అభ్యాసం చేయడానికి మరియు ప్రతిస్పందించడానికి పాల్గొనేవారికి సహాయపడింది.

Ministry of Electronics & IT
CERT-In and Power-CSIRTs jointly conduct Cyber Security Exercise “PowerEX-2022”
Theme: “Defending Cyber induced disruption in IT & OT Infrastructure”
13 OCT 2022 11:30AM by PIB Delhi
Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) in collaboration with Power-CSIRTs (Computer Security Incident Response Teams in Power sector), successfully designed & conducted the Cyber Security Exercise “PowerEX” for 193 invited Power Sector Utilities, here yesterday. The Exercise Planner Team of Power-CSIRTs’ officials worked along with CERT-In team on the exercise day as Exercise Coordinators. The Objective of the exercise was to “Recognize, Analyse & Respond to Cyber Incident in IT & OT Systems”.
The theme of the exercise was “Defending Cyber induced disruption in IT & OT infrastructure”. Exercise “PowerEX” was hosted by CERT-In on its exercise simulation platform. Around 350+ official from various Power Sector Utilities participated in the event. Exercise “PowerEX” was successful in meeting its objectives and helped the participants to learn, practice and respond to cyber security incidents.