સંરક્ષણ મંત્રાલય
ગુજરાતના ગાંધીનગરમાં ડેફએક્સપો 2022 દરમિયાન હાઇબ્રિડ સેમિનાર યોજાશે
નિકાસ, સંરક્ષણ સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને MSMEsમાં રોકાણ, સંરક્ષણ R&D અને ભવિષ્યવાદી ટેક્નોલોજીમાં આત્મનિર્ભરતા સહિતના વિવિધ વિષયો આવરી લેવાશે
13 OCT 2022 11:32AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રાલય 18-22 ઓક્ટોબર, 2022 વચ્ચે ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે પ્રતિષ્ઠિત દ્વિવાર્ષિક સંરક્ષણ પ્રદર્શન - DefExpo 2022 - ની 12મી આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહ્યું છે. આ મેગા સંરક્ષણ પ્રદર્શન જમીન, હવાઈ, નૌકા અને હોમલેન્ડ સુરક્ષા પ્રણાલી પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરી રહ્યું છે. ભારત સરકાર, 'મેક ઈન ઈન્ડિયા' અને 'આત્મનિર્ભર ભારત'ની નીતિગત પહેલ સાથે માને છે કે દેશમાં તેના ઘણા મિત્ર રાષ્ટ્રોને સંપૂર્ણ સંરક્ષણ સોલ્યુશન્સનો અગ્રણી સપ્લાયર બનવાની વિપુલ સંભાવના છે.
ઇવેન્ટ દરમિયાનના સેમિનાર મહાત્મા મંદિર કન્વેન્શન એન્ડ એક્ઝિબિશન સેન્ટર, ગાંધીનગર ખાતે હાઇબ્રિડ ફોર્મેટમાં યોજાશે, જે વક્તાઓ તેમજ પ્રેક્ષકોને વર્ચ્યુઅલ રીતે ભાગ લેવા સક્ષમ બનાવશે. આને વિશ્વભરમાં સ્ટ્રીમ કરવામાં આવશે. સેમિનાર અગ્રણી ઉદ્યોગ સંગઠનો, થિંક ટેન્ક, ભારતીય સંરક્ષણ જાહેર ક્ષેત્રની સંસ્થાઓ, સર્વિસ હેડક્વાર્ટર (SHQs), સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સંગઠન (DRDO), ગુણવત્તા ખાતરીના મહાનિર્દેશાલય (DGQA), નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય અને રાજ્ય સરકાર વગેરે દ્વારા આયોજિત કરવામાં આવશે..
આ સેમિનારોની થીમ વ્યાપકપણે નિકાસ, ફાઇનાન્સિંગ અને ડિફેન્સ સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને MSMEsમાં રોકાણ, એરોસ્પેસ ઉત્પાદન અને MROમાં MSMEની ઉભરતી ભૂમિકા, સંરક્ષણ R&Dમાં આત્મનિર્ભરતા, હવાઈ પ્રભુત્વ માટે ભવિષ્યવાદી સ્વાયત્ત ટેકનોલોજી વગેરેને આવરી લેશે. આંતરરાષ્ટ્રીય અને રાષ્ટ્રીય નિષ્ણાતોના અગ્રણી સંરક્ષણ અને એરોસ્પેસ ક્ષેત્ર વિવિધ સેમિનાર માટેના વક્તા છે. સેમિનારની વિગતો DefExpo 22 વેબસાઇટ અને મોબાઇલ એપ પર ઉપલબ્ધ છે. સેમિનારનું શેડ્યૂલ નીચે મુજબ છે.
18મી ઑક્ટોબર 2022 : સવારનું સત્ર (1000-1445 કલાક)
સમય
ફોરમનું સંચાલન
વિષય/ થીમ
Hall No.
1000-1145
SIDM
ભારતની સંરક્ષણ નિકાસને ઉત્તેજીત કરવી
1
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1345-1445
SHQ નેવી- SIDM
ભવિષ્ય માટે સશસ્ત્ર - સશસ્ત્ર દળો માટે માનવરહિત-માનવરહિત બળ મિશ્રણની કલ્પના કરવી
1000-1230
PHDCCI
સંરક્ષણ સ્ટાર્ટઅપ્સ અને MSME માં ધિરાણ અને રોકાણ
2
1000-1130
સિનર્જિયા ફાઉન્ડેશન
સંઘર્ષનું ભવિષ્ય (ટેક્નોલોજી) - બાહ્ય અવકાશ, ઊંડા મહાસાગર અને સાયબર વિશ્વ સંઘર્ષના મુખ્ય ડોમેન તરીકે
3
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1215-1345
તમિલનાડુ સરકાર
તમિલનાડુ- એરોસ્પેસ અને સંરક્ષણ ઉત્પાદન માટે વૈશ્વિક હોટસ્પોટ
18મી ઑક્ટોબર 2022 : બપોરનું સત્ર (1530-1815 કલાક)
સમય
ફોરમનું સંચાલન
વિષય/ થીમ
Hall No.
1530-1730
ફિક્કી
OFB ના કોર્પોરેટાઇઝેશનનું એક વર્ષ: પાઠ અને આગળનો માર્ગ
1
1645-1815
MoCA - CII
સિવિલ-ડિફેન્સ કન્વર્જન્સ: એરોસ્પેસ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને MRO માં MSMEની ઉભરતી ભૂમિકા
2
1530-1730
એસોચેમ
આત્મનિર્ભર ભારત માટે સ્વદેશી એરોએન્જિનના ઉત્પાદન માટે જરૂરી ટેકનોલોજી
3
19મી ઑક્ટોબર 2022 : બપોરનું સત્ર (1430-1815 કલાક)
સમય
ફોરમનું સંચાલન
વિષય/ થીમ
Hall No.
1430-1545
ભારત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ
'સંરક્ષણ નિકાસ માટે કિંમત નિર્ધારણ વ્યૂહરચના: કેવી રીતે ભારત તેના સાથીદારો પર સ્પર્ધાત્મક ધાર મેળવી શકે છે'
1
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1630-1815
ગુજરાત સરકાર
ગુજરાત : એરોસ્પેસ અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રે ક્વોન્ટમ લીપ લેવું / ગુજરાત : એરોસ્પેસ અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રે આત્મનિર્ભર ભારતને આગળ ધપાવવું / ગુજરાત : ભારતના સંરક્ષણ સ્ટેકમાં યોગદાન
1430-1600
SHQ IAF - SIDM
એરબોર્ન સ્ટોર્સનું પ્રમાણપત્ર અને લાયકાત: સ્વદેશી R&D અને ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ખાનગી ક્ષેત્રને ટેકો આપવો.
3
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1645-1800
યુપી સરકાર
એરોસ્પેસ એન્ડ ડિફેન્સ (A&D) સ્ટાર્ટઅપ્સનું એકીકરણ, સ્થાપિત A&D પ્લેયર્સ અને સેક્ટરની વેલ્યુ ચેઇન સાથે MSME
20મી ઑક્ટોબર 2022 : સવારનું સત્ર (1000-1330 કલાક)
સમય
ફોરમનું સંચાલન
વિષય/ થીમ
Hall No.
1000-1245
એસોચેમ
સંરક્ષણ ઉત્પાદન માટે ભાવિ તકનીક
1
1000-1245
DGQA
વૈશ્વિક QA પ્રેક્ટિસ
2
1000-1245
USIBC - SIDM
યુએસ-ભારત સંરક્ષણ સહકારમાં નવી સીમાઓ: નેક્સ્ટ જનરેશન ટેકનોલોજી, ઇનોવેશન અને મેક ઇન ઇન્ડિયા.
3
1030-1330
ડીઆરડીઓ
સંરક્ષણ R&D- સિનર્જિસ્ટિક અભિગમમાં આત્મનિર્ભરતા.
4
20મી ઑક્ટોબર 2022 : બપોરનું સત્ર (1400-1715 કલાક)
સમય
ફોરમનું સંચાલન
વિષય/ થીમ
Hall No.
1400-1545
HQ IDS - FICCI
સશસ્ત્ર દળો માટે "આત્મનિર્ભર ભારત" અને "મેક ઇન ઇન્ડિયા" રોડ મેપ
1
1400-1530
SHQ આર્મી-SIDM
રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા જરૂરિયાત સાથે સંશોધન અને ડિઝાઇનમાં સંરક્ષણ ઉદ્યોગની યોગ્યતાનો સમન્વય.
2
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1615-1715
DGDE
ડ્રોન સર્વે માટે ડ્રાફ્ટ ધોરણો
1400-1515
ઈન્ડિયન ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ
ભારત રાઇઝિંગ: - આસિયાન અને બિમસ્ટેકમાં સંરક્ષણ તકો
3
બીજા સેમિનાર માટે 45 મિનિટનો ગેપ
1600-1715
HAL
હવાઈ પ્રભુત્વ માટે ભવિષ્યવાદી સ્વાયત્ત તકનીકીઓ

Ministry of Defence
Hybrid seminars to be held during DefExpo 2022 in Gandhinagar, Gujarat
Exports, Investments in defence start-ups & MSMEs, Aatmanirbharta in Defence R&D & Futuristic Technologies among the diverse subjects to be covered
13 OCT 2022 11:32AM by PIB Delhi
Ministry of Defence is organising the 12th edition of the prestigious biennial defence exhibition - DefExpo 2022 – in Gandhinagar, Gujarat between October 18-22, 2022. This mega defence exhibition is focusing on Land, Air, Naval and Homeland Security systems. The Government of India, with policy initiative of ‘Make in India’ and ‘Aatmanirbhar Bharat’, believes that the country has tremendous potential to become a leading supplier of complete defence solutions to many of its friendly nations.
The seminars during the event will be held at Mahatma Mandir Convention and Exhibition Centre, Gandhinagar in a hybrid format, enabling the speakers as well as the audience to participate virtually. These will be streamed worldwide. The seminars will be conducted by the leading Industry Associations, Think Tanks, Indian Defence Public Sector Entities, Service Headquarters (SHQs), Defence Research & Development Organisation (DRDO), Directorate General of Quality Assurance (DGQA), Ministry of Civil Aviation and State Government etc.
The theme of these seminars will broadly cover Exports, Financing and Investments in Defence Start-ups & MSMEs, Emerging role of MSME in Aerospace manufacturing & MRO, Aatmanirbharta in Defence R&D, Futuristic Autonomous Technologies for Air Dominance etc. Leading international and national experts from Defence and Aerospace sector are the speakers for various seminars. The details of the seminars are available on DefExpo 22 website and mobile app. The schedule of the seminars is as follows:
18th Oct 2022 : Morning Session (1000-1445 hrs)
Time
Conducting Forum
Topic/ Theme
Hall No.
1000-1145
SIDM
Stimulating India’s Defence Exports
1
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1345-1445
SHQ Navy- SIDM
Arming for tomorrow- Envisioning the manned-unmanned force mix for armed forces
1000-1230
PHDCCI
Financing and Investments in Defence Startups & MSMEs
2
1000-1130
Synergia Foundation
Future of conflict (Technologies)-Outer space, deep ocean and the Cyber world as key domains of conflict
3
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1215-1345
Govt of Tamil Nadu
Tamil Nadu- the global hotspot for aerospace and defence Manufacturing
18th Oct 2022 : Afternoon Session (1530-1815 hrs)
Time
Conducting Forum
Topic/ Theme
Hall No.
1530-1730
FICCI
One year of corporatization of OFB: Lessons and way forward
1
1645-1815
MoCA - CII
Civil-Defence Convergence : Emerging Role of MSME in Aerospace Manufacturing & MRO
2
1530-1730
ASSOCHAM
Technologies required for manufacturing of an indigenous Aeroengine for Atmanirbhar Bharat
3
19th Oct 2022 : Afternoon Session (1430-1815 hrs)
Time
Conducting Forum
Topic/ Theme
Hall No.
1430-1545
Bharat Chamber of Commerce
‘Pricing Strategy for Defence Exports: How India can acquire a competitive edge over her peers’
1
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1630-1815
Govt of Gujarat
Gujarat : Taking a Quantum Leap in Aerospace & Defence Sector / Gujarat : Propelling Atmanirbhar Bharat in Aerospace & Defence Sector/ Gujarat : Contributing to India Defence Stack
1430-1600
SHQ IAF - SIDM
Certification and Qualification of Airborne Stores: Supporting the Private Sector to promote indigenous R & D and manufacturing.
3
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1645-1800
Govt of UP
Integration of Aerospace & Defence (A&D) Startups, MSMEs with established A&D Players and Sector’s value chain
20th Oct 2022 : Morning Session (1000-1330 hrs)
Time
Conducting Forum
Topic/ Theme
Hall No.
1000-1245
ASSOCHAM
Futuristic technology for defence production
1
1000-1245
DGQA
Global QA Practices
2
1000-1245
USIBC - SIDM
New Frontiers in US-India Defence Cooperation: Next Generation Technology, Innovation & Make in India.
3
1030-1330
DRDO
Aatmanirbharta in Defence R&D- Synergistic Approach.
4
20th Oct 2022 : Afternoon Session (1400-1715 hrs)
Time
Conducting Forum
Topic/ Theme
Hall No.
1400-1545
HQ IDS - FICCI
“Atmanirbhar Bharat” & “Make in India” Road Map for the Armed Forces
1
1400-1530
SHQ Army-SIDM
Synergising Defence Industry competence in Research & Design with National Security Need.
2
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1615-1715
DGDE
Draft Standards for Drone Survey
1400-1515
Indian Chamber of Commerce
India Rising : - Defence Opportunities in ASEAN and BIMSTEC
3
45 Minutes gap for 2nd Seminar
1600-1715
HAL
Futuristic Autonomous Technologies for Air Dominance