રેલવે મંત્રાલય
કેબિનેટે નાણાકીય વર્ષ 2021-22 માટે રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસની સમકક્ષ ઉત્પાદકતા લિંક્ડ બોનસની ચુકવણીને મંજૂરી આપી
12 OCT 2022 4:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે આજે નાણાકીય વર્ષ 2021-22 માટે રેલવે કર્મચારીઓને ઉત્પાદકતા સાથે જોડાયેલા બોનસની ચૂકવણી માટે તેની પૂર્વ-ઉત્તર મંજૂરી આપી દીધી છે.
લાયક રેલવે કર્મચારીઓને PLB ની ચુકવણી દર વર્ષે દશેરા/પૂજાની રજાઓ પહેલા કરવામાં આવે છે. આ વર્ષે પણ લગભગ 11.27 લાખ નોન-ગેઝેટેડ રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસના વેતનની સમકક્ષ PLB રકમ ચૂકવવામાં આવી છે. લાયક રેલવે કર્મચારી દીઠ ચૂકવવાપાત્ર મહત્તમ રકમ રૂ. 17,951/- 78 દિવસ માટે ઉપરોક્ત રકમ વિવિધ શ્રેણીઓને ચૂકવવામાં આવી છે જેમ કે. ટ્રેક મેઇન્ટેનર્સ, ડ્રાઇવર્સ અને ગાર્ડ્સ, સ્ટેશન માસ્ટર્સ, સુપરવાઇઝર, ટેકનિશિયન, ટેકનિશિયન હેલ્પર, કંટ્રોલર, પોઇન્ટ્સમેન, મિનિસ્ટ્રીયલ સ્ટાફ અને અન્ય ગ્રુપ 'C' સ્ટાફ.
રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસના PLBની ચુકવણીની નાણાકીય અસર રૂ. 1832.09 કરોડ છે. કોવિડ-19 પછીના પડકારોને કારણે પ્રતિકૂળ નાણાકીય પરિસ્થિતિ હોવા છતાં પીએલબીની ચુકવણી માટે ઉપરોક્ત નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
ચૂકવેલ PLB દિવસોની વાસ્તવિક સંખ્યા નિર્ધારિત ફોર્મ્યુલાના આધારે કામ કરેલા દિવસો કરતાં વધુ છે. PLBની ચુકવણી રેલવે કર્મચારીઓને રેલવેની કામગીરીમાં સુધારો કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવા પ્રોત્સાહન તરીકે કાર્ય કરે છે.