ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫಿಫಾ-ಯು17 ಮಹಿಳಾ ಫುಟ್ಬಾಲ್ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭ; ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಭಾಗಿ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಕಿರೆನ್ ರಿಜಿಜು ಸಹ ಭಾಗಿ
ಭುವನೇಶ್ವರದ ಕಳಿಂಗ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಉದ್ಘಾಟನಾ(ಆರಂಭಿಕ) ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ಆತಿಥೇಯ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಮುಖಾಮುಖಿ
11 OCT 2022 9:03PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಭುವನೇಶ್ವರದ ಕಳಿಂಗ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಲ್ಲಿಂದು ಆಯೋಜಿತವಾಗಿದ್ದ ಫಿಫಾ ಯು-17 ಮಹಿಳಾ ಫುಟ್ಬಾಲ್ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಭಾರತ-2022 ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ನಡುವಿನ ಉದ್ಘಾಟನಾ (ಆರಂಭಿಕ) ಪಂದ್ಯ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತಾ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಹಾಗು ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು ಅವರು ಸಹ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಭಾರತವು ಫಿಫಾ ಯು-17 ಮಹಿಳಾ ವಿಶ್ವಕಪ್-2022ರ ಪ್ರಾಯೋಜಕತ್ವ ವಹಿಸಿದೆ. ಫುಟ್ಬಾಲ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳನ್ನು 3 ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಭುವನೇಶ್ವರದ ಕಳಿಂಗ ಸ್ಟೇಡಿಯಂ, ಗೋವಾದ ಪಿಜೆಎನ್ ಸ್ಟೇಡಿಯಂ ಮತ್ತು ನವಿ ಮುಂಬೈನ ಡಿವೈ ಪಾಟೀಲ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಸ್ಟೇಡಿಯಂನಲ್ಲಿ ಪಂದ್ಯಗಳು ಜರುಗಲಿವೆ.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30ರ ವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಅದ್ಧೂರಿ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ 16 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ. 7ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಈ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯು ಎ, ಬಿ, ಸಿ ಮತ್ತು ಡಿ ಹೆಸರಿನ 4 ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫೈನಲ್‌ಗೆ ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸಲು ನವಿ ಮುಂಬೈ ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
ಫಿಫಾ ಯು-17 ಫುಟ್ಬಾಲ್ ಮಹಿಳಾ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಭಾರತ-2022ರಲ್ಲಿ ಮಾಜಿ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ಗಳಾದ ಫ್ರಾನ್ಸ್, ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಸ್ಪೇನ್‌ ಮೈದಾನಕ್ಕೆ ಇಳಿಯಲಿವೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಕೆನಡಾ, ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ಜತೆಗೆ ಜಪಾನ್ ಸಹ, ಈ ಚಮತ್ಕಾರದ ವಿಶ್ವಕಪ್ ನ ಪ್ರತಿ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ತಮ್ಮ ಹೆಮ್ಮೆಯ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿವೆ.
ಈ ಮಧ್ಯೆ, ಆತಿಥೇಯ ಭಾರತ ಮಹಿಳಾ ತಂಡವು ಈ ಬಾರಿಯ ವಿಶ್ವಕಪ್‌ಗೆ ಪದಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಿದೆ. 2017ರಲ್ಲಿ ಬಾಲಕರ ತಂಡ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ನಂತರ, ಈ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಅಮೋಘ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುವುದು ಭಾರತದ ಯು-17 ಮಹಿಳಾ ತಂಡದ ಸರದಿಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur graced the opening ceremony of the FIFA U-17 Women's Football World Cup
Union Ministers Shri Dharmendra Pradhan and Shri Kiren Rijiju also attended the ceremony
Host India takes on USA in their first encounter at Kalinga Stadium in Bhubaneswar
11 OCT 2022 9:03PM by PIB Bhubaneswar
Union Minister of Youth Affairs and Sports and Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur today attended the opening ceremony of the FIFA U-17 Women's Football World Cup India 2022 at Kalinga Stadium in Bhubaneswar.
Shri Thakur also watched the match between India and USA. Union Minister for Education, Skill Development and Entrepreneurship Shri Dharmendra Pradhan and Minister for Law and Justice Shri Kiren Rijiju also attended the inaugural ceremony of the World Cup.
India is hosting the FIFA U-17 Women's World Cup 2022, which is being organized at three venues. The matches will be played at Kalinga Stadium in Bhubaneswar, PJN Stadium in Goa and DY Patil Sports Stadium in Navi Mumbai.
As many as 16 nations will be taking part in the grand sporting event which will continue till October 30. The seventh edition of the prestigious tournament has four groups - A, B, C and D - and Navi Mumbai is set to host the grand final on 30th October.
The FIFA U-17 Women’s World Cup India 2022 will see three former champions in France, Japan and Spain take the field. Meanwhile, Canada, Germany and New Zealand - along with Japan - will continue their proud record of participating in every edition of this spectacle.
Host India in the meantime is the debutant in this edition of the World Cup. After boys in 2017, it is now the turn of India’s U-17 women’s team to make it big at this tournament.