ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
3.96% జిఎస్ 2022 తిరిగి చెల్లింపు
11 OCT 2022 3:10PM by PIB Hyderabad
జిఎస్ 2022కు సంబంధించి బాకీ ఉన్న 3.9% న‌గ‌దును 09 న‌వంబ‌ర్ 2022కు స‌మ‌మూల్యంగా చెల్లించ‌వ‌చ్చు. పేర్కొన్న తేదీ నుంచి ఎటువంటి వ‌డ్డీ పెర‌గ‌దు. తిరిగి చెల్లించే రోజును నెగోషియ‌బుల్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ (బ‌ద‌లాయించ‌ద‌గిన ప‌త్రాలు/ సాధ‌నాల‌) చ‌ట్టం, 1881కింద ఏ రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ‌మైనా శ‌ల‌వుగా ప్ర‌క‌టించిన‌ట్టు అయితే, పేయింగ్ ఆఫీస‌ర్లు (చెల్లించే అధికారులు) ఆ రాష్ట్రంలో అంత‌కు ముందు ప‌ని దినాన రుణాల‌ను తిరిగి చెల్లిస్తారు.
ప్ర‌భుత్వ హామీ ప‌త్రాల నిబంధ‌న‌లు, 24(2), 24 (30) ఉప‌నిబంధ‌న‌ల ప్ర‌కారం 2007 మెచ్యూరిటీ( సొమ్ము) చెల్లింపు, అనుబంధ జ‌న‌ర‌ల్ లెడ్జెర్ లేదా అంశ సంబంధిత అనుబంధ జ‌న‌ర‌ల్ లెడ్జ‌ర్ ఖాతా లేదా స్టాక్ స‌ర్టిఫికెట్ రూపంలో ప్ర‌భుత్వ భ‌ద్ర‌త రిజ‌స్ట‌ర్డ్ హోల్డ‌ర్‌కు కొన‌సాగుతుంది. దానిని అత‌డి బ్యాంక్ ఖాతాకు సంబంధించిన త‌గిన వివ‌రాల‌తో కూడిన పేఆర్డ‌ర్ ద్వారా లేదా ఎల‌క్ట్రానిక్ మార్గాల ద్వారా నిధుల‌ను స్వీక‌రించే స‌దుపాయం ఉన్న ఏదైనా బ్యాంకులో ఖాతాదారుకి ఖాతా ఉంటే అందులోకి జ‌మ చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది.
సెక్యూరిటీల‌కు సంబంధించిన చెల్లింపుల‌కు సంబంధించి, అస‌లు స‌బ్‌స్క్రైబ‌ర్ లేదా అటువంటి ప్ర‌భుత్వ సెక్యూరిటీల త‌దుప‌రి సొంత దారులు, త‌మ బ్యాంకు ఖాతాకు సంబంధించిన వివ‌రాలు చాలా ముంద‌స్తుగా స‌మ‌ర్పించాలి. అయితే, గ‌డువు తేదీలోగా రుణాన్ని తిరిగి చెల్లించేందుకు వీలుగా ఎల‌క్ట్రానిక్ మార్గం ద్వారా నిధుల‌ను స్వీక‌రించేందుకు బ్యాంకు ఖాతాకు సంబంధించి త‌గిన వివ‌రాలు లేకుంటే, ఖాతాదారులు ప్ర‌భుత్వ డెట్ కార్యాల‌యాల్లో, ట్రెజ‌రీలు / స‌బ్ ట్రెజ‌రీలు, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా శాఖ‌లు (వ‌డ్డీ చెల్లింపు కోసం న‌మోదు చేసుకుని ఉన్న‌) నిలువ ఉన్న సొమ్మును చెల్లించ‌వ‌ల‌సిన తేదీక‌న్నా 20 రోజుల ముందుగా స‌మ‌ర్పించ‌వ‌చ్చు.
రుణ విలువ‌ను స్వీక‌రించే ప్ర‌క్రియ‌కు సంబంధించిన పూర్తి వివ‌రాల‌ను ముందుగా పేర్కొన్న చెల్లింపు కార్యాల‌యాల నుంచి పొంద‌వ‌చ్చు.

Ministry of Finance
Repayment of ‘3.96% GS 2022’
11 OCT 2022 3:10PM by PIB Delhi
The outstanding balance of ‘3.96% GS 2022 is repayable at par on November 09, 2022. No interest will accrue thereon from the said date. In the event of a holiday being declared on repayment day by any State Government under the Negotiable Instruments Act, 1881, the Loan/s will be repaid by the paying offices in that State on the previous working day.
As per sub-regulations 24(2) and 24(3) of Government Securities Regulations, 2007 payment of maturity, proceeds to the registered holder of Government Security held in the form of Subsidiary General Ledger or Constituent Subsidiary General Ledger account or Stock Certificate, shall be made by a pay order incorporating the relevant particulars of his bank account or by credit to the account of the holder in any bank having facility of receipt of funds through electronic means. For the purpose of making payment in respect of the securities, the original subscriber or the subsequent holders of such Government Securities, shall submit the relevant particulars of their bank account well in advance. However, in the absence of relevant particulars of bank account/mandate for receipt of funds through electronic means, to facilitate repayment of the Loan on the due date, holders may tender the securities, duly discharged, at the Public Debt Offices, Treasuries/Sub-Treasuries and branches of State Bank of India (at which they are enfaced / registered for payment of interest) 20 days in advance of the due date for repayment.
Full details of the procedure for receiving the discharge value may be obtained from any of the aforesaid paying offices.