சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
தரங்கா மலை - அம்பா கோயில் - அபு சாலை புதிய ரயில் பாதைக்கு ஒப்புதல் அளித்த பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி மற்றும் அவரது அமைச்சரவைக்கு தேசிய சிறுபான்மையினர் ஆணையம் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளது
13 JUL 2022 7:43PM by PIB Chennai
தேசிய சிறுபான்மையினர் நல ஆணையத்தின் தலைவர் திரு. இக்பால் சிங் லால்புரா மற்றும் ஆணையத்தின் உறுப்பினர்கள், தரங்கா மலை - அம்பா கோயில் - அபு சாலை புதிய ரயில் அமைப்பதற்கு ஒப்புதல் வழங்கிய பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி மற்றும் அவரது அமைச்சரவைக்கு வாழ்த்துகளை தெரிவித்துள்ளனர்.
குறிப்பாக தரங்கா மலை சமணர்கள் புனித யாத்திரை செல்லும் பகுதியாகும். இதில் சுமார் 19 கோயில்கள் உள்ளன. அதில் ஜினாலயா கோயில் இரண்டாவது தீர்த்தங்கரான பகவான் அஜீத்நாத் தீர்த்தங்கருடையது. இந்த புதிய ரயில் பாதையானது மக்களின் போக்குவரத்தை எளிதாக்குவதுடன் சமண பக்தர்கள் மலையில் உள்ள 19 கோயில்களுக்கு சென்று வழிபட உதவி செய்கிறது.
இந்தியாவில் மிகவும் மதிக்கப்படும், சிறுபான்மையினர் சமூகமான சமண சமூகத்தின் சார்பாக, தேசிய சிறுபான்மையினர் நல ஆணையம், பிரதமரின் இந்த செயலை மிகவும் பாராட்டியுள்ளது. 1930-ஆம் ஆண்டு முதல் போராடி வரும் சமண சமூகத்தின் 100 ஆண்டுகால கோரிக்கையை இது பூர்த்தி செய்துள்ளது.

Ministry of Minority Affairs
The National Commission for Minorities congratulates Prime Minister Shri Narendra Modi and his Cabinet for having approved Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new rail line.
13 JUL 2022 7:43PM by PIB Delhi
The Chairman National Commission for Minorities Shri Iqbal Singh Lalpura and Members of the Commission has congratulated the Prime Minister Shri Narendra Modi and his Cabinet for having approved Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new rail line. Particularly Taranga Hill is a pilgrimage center for the Jains wherein there are about 19 temples, out of which one temple (Jinalaya) is of Bhagwan Ajitnath Tirthankar. The said rail road not only facilitates the faster movements of the people, it also facilitates the Jain devotees to visit and have a darshan of the above referred temples particularly that of Ajitnath, who is our second Tirthankara.
The National Commission for Minorities on behalf of the entire Jain Community which is highly respected Minority Community in India, highly appreciate such an act of our Hon’ble Prime Minister of India. The said project will also fulfill the almost 100 years old demand of Jain minority community which was being agitated since 1930.