ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
08 OCT 2022 9:26PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ-‘ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ; ਸੜਕ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਈਕੋਲੋਜੀਕਲ ਸੰਭਾਲ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਯੁਕਤ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ।
ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਸੜਕ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਆਰਸੀ) ਦੇ 81ਵੇਂ ਸਲਾਨਾ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਆਰਸੀ ਦਾ ਇਹ 3 ਦਿਨਾਂ ਸੈਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ, ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ, ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਵਸਰ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਉਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ 5 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣ ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ‘ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੀ ਤੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸਾਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari calls for fast paced, integrated & sustainable infrastructure development
08 OCT 2022 9:26PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari urged all stakeholders 'Vishwakarmas', People behind the development of road infrastructure, to ensure fast paced integrated & sustainable infrastructure development in the country with ecological preservation, technology, innovation, safety and quality construction of the roads.
Addressing the 81st Annual Session of the Indian Roads Congress (IRC) in Lucknow with Uttar Pradesh Chief Minister Shri Yogi Adityanath he said this 3 day session of IRC will be a great opportunity for engineers, professionals, road sector experts from India and foreign countries to come together & take efforts towards safer and sustainable roads furthering Prime Minister Shri Narendra Modi's vision of 5 trillion dollar economy.
Shri Gadkari also held review meeting at Chief Minister's residence in Lucknow. All the ongoing and proposed National Highway projects in Uttar Pradesh were discussed in detail in the meeting.