સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 99 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 28,079
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,424 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.27%
10 OCT 2022 9:41AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.99 Cr
(2,18,99,72,644) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,73,529) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415264
બીજો ડોઝ
10119459
સાવચેતી ડોઝ
7042474
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436939
બીજો ડોઝ
17717567
સાવચેતી ડોઝ
13686910
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41073529
બીજો ડોઝ
31920574
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61963310
બીજો ડોઝ
53159399
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561329598
બીજો ડોઝ
515982127
સાવચેતી ડોઝ
97807220
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204037803
બીજો ડોઝ
197008790
સાવચેતી ડોઝ
49628526
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127674214
બીજો ડોઝ
123173219
સાવચેતી ડોઝ
47795722
સાવચેતી ડોઝ
21,59,60,852
કુલ
2,18,99,72,644
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 28,079 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,923 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,57,544 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,424 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 91,458 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.70 કરોડ (89,70,79,230)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.27% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.65% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.99 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 28,079
2,424 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.27%
10 OCT 2022 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.99 Cr (2,18,99,72,644) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,73,529) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415264
2nd Dose
10119459
Precaution Dose
7042474
FLWs
1st Dose
18436939
2nd Dose
17717567
Precaution Dose
13686910
Age Group 12-14 years
1st Dose
41073529
2nd Dose
31920574
Age Group 15-18 years
1st Dose
61963310
2nd Dose
53159399
Age Group 18-44 years
1st Dose
561329598
2nd Dose
515982127
Precaution Dose
97807220
Age Group 45-59 years
1st Dose
204037803
2nd Dose
197008790
Precaution Dose
49628526
Over 60 years
1st Dose
127674214
2nd Dose
123173219
Precaution Dose
47795722
Precaution Dose
21,59,60,852
Total
2,18,99,72,644
India’s Active Caseload currently stands at 28,079. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,923 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,57,544.
2,424 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 91,458 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.70 Cr (89,70,79,230) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.27% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.65%.