ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ‘ਤੇ ਵਾਰਤਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ
07 OCT 2022 7:57PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਨਿਕ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਹੈੱਡ ਔਫਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵਾਰਤਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ। ਕੰਪਨੀ ਰਾਸ਼ਟ੍ਰੀ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਮਹੀਨਾ ਮਨਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹਰੇਕ ਵਰ੍ਹੇ ਅਕਤੂਬਰ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਸੁੱਖਿਆ ਮਹੀਨਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਲ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਾਈਬਰ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਪਾਰਟਨਰ (ਈ ਐਂਡ ਵਾਈ) ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਸਾਸਤ੍ਰੀ ਪੀ. ਨੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵੱਲ ਅਗ੍ਰਸਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਨਾ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਡਿਜੀਟਲ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਤਰਕ, ਜਾਗਰੂਕ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿ ਕੇ ਸਾਡੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਸਾਸਤ੍ਰੀ ਪੀ. ਨੇ ਸਾਈਬਰ ਅਪਰਾਧ ਦੇ ਦੁਸ਼ਪਰਿਣਾਮ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਦੌਰ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਹਮਲਿਆਂ ‘ਤੇ ਆਂਕੜੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ, ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਈਬਰ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਆਪਣੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਵੇਗੀ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੂਚਨਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਈਬਰ ਸਤਰਕਤਾ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ‘ਫਾਇਰਵੌਲ’ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਹਿਣਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਸੁਆਮੀ ਹਾਂ ਜਾਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਦਾਸ ਹਾਂ, ਲੇਕਿਨ ਤੱਥ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇੱਥੇ ਸਥਾਈ ਹੈ। ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਵਿਵਹਾਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਵ ਲਿਆਉਂਦੇ ਹੋਏ ਤਕਨੀਕ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਵਿਵਹਾਰ ਦੇ ਬਲ ‘ਤੇ ਇਸ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਕਿਉਂਕਿ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸਾਈਬਰ ਯੋੱਧਾ ਸਾਡੀ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਦਿਨ-ਰਾਤ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਵੈੱਬ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਨਾਲ ਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
NMDC hosts Talk on Cyber Security Awareness
07 OCT 2022 7:57PM by PIB Delhi
National Miner NMDC conducted a Talk on Cyber Security Awareness at its Head Office in Hyderabad today. The company is observing National Cyber Security Awareness Month, celebrated in October every year by public and private companies together to enhance the overall resilience of the country.
CMD Shri Sumit Deb and Director (Finance) Shri Amitava Mukherjee encouraged the building of a secure cyber infrastructure at NMDC .Shri Krishna Sastry P, Partner, E&Y delivered the Keynote Address.
Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said that Government of India’s vision of Digital India is aimed at empowering people and organizations of the country. In line with this vision, NMDC is foraying towards digitization and automation. He said that it is company’s responsibility to protect employees and stakeholders as they protect us by being vigilant, aware, and safe in the digital world.
Shri Krishna Sastry P, presented statistics on global cost of cyber crime and next generation attacks and highlighted the need to build cyber discipline in individuals, organizations, and nations. He added that NMDC builds its digital infrastructure, cyber security will play a pivotal role for going forward. The company has put in place a robust Information Security Management and Governance System. NMDC employees must demonstrate cyber vigilance and strengthen the ‘firewall’ of the company and the country.
Director (Finance),NMDC, Shri Amitava Mukherjee said , it is difficult to say if we are masters of technology or slaves of technology today but the fact is that technology is here to stay. Users can take charge of how they interact with technology with a behavioural change. As NMDC’s cyber warriors work day in and day out to protect us, we must also behave responsibly on the web.