वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभागाची व्यावसायिकांना आणि नागरिकांना व्यवसाय सुरू करताना आणि चालवताना येणाऱ्या समस्यांकडे लक्ष वेधून घेण्याची सूचना
MyGov च्या सर्जनशील व्यासपीठावर अभिप्राय पाठवण्याची मोहीम 15 ऑक्टोबर 2022 पर्यंत सुरू राहील
07 OCT 2022 8:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑक्‍टोबर 2022
भारत सरकार देशभरात व्यवसाय सुलभ करणे आणि राहणीमान सुधारण्यासाठी वचनबद्ध आहे. सरकारतर्फे व्यावसायिकांशी आणि नागरिकांशी संवाद सुधारण्यासाठी गेल्या काही वर्षांत अनेक सुधारणा लागू करण्यात आल्या आहेत. व्यवसाय करण्यास सुलभता आणि राहणीमान सुलभ करण्यासाठी, उद्योग संवर्धन आणि अंतर्गत व्यापार विभाग व्यवसाय सुरू करण्याच्या आणि चालवण्याच्या समस्यांवर व्यावसायिक आणि नागरिकांकडून सूचना मागवत आहे.यात वेगवेगळ्या तरतुदी अंतर्गत किंवा विभागांखालील कोणतेही किरकोळ उल्लंघन गुन्हेगारी म्हणून ठरवले जाऊ शकते. जगभरातील गुंतवणूकदारांसाठी ‘नवीन भारत’ हे गुंतवणुकीचे एक पसंतीचे ठिकाण बनवणे आणि अंतिम लाभार्थीपर्यंत कोणतीही अडचणमुक्त सेवा देणे सुनिश्चित करणे हा यामागचा उद्देश आहे. ही सूचना मोहीम 15 ऑक्टोबर 2022 पर्यंत MyGov च्या सर्जनशील व्यासपीठावर उपलब्ध आहे.
मोहिमेची लिंक: https://innovateindia.mygov.in/suggestion-box/
खालील काही अशी विस्तृत क्षेत्रे आहेत ज्याकडे व्यवसाय सुलभता आणि राहणीमान सुधारण्यासाठी अनुकूल म्हणून पाहता येईल:
• परवानग्या, मंजुरी मिळवणे
• प्रमाणपत्रांचे,परवान्यांचे नूतनीकरण
• किरकोळ गुन्ह्यांचे निर्दोषीकरण
• भरणा / परतावा
• तपासणी/ लेखापरीक्षण
• ऑनलाइन व्यवस्था/ प्रक्रिया
• नोंदणी करणे आणि त्याचा हिशोब ठेवणे
• प्रोत्साहन निधीसाठी अर्ज करणे
• देय प्रोत्साहन निधी
• संबंधित प्रक्रिया
• देयक यंत्रणा
• इतर

Ministry of Commerce & Industry
Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) asks businesses and citizens to flag issues faced in starting and running a business
Suggestion campaign to remain live on the Innovate platform of MyGov till 15th October 2022
07 OCT 2022 5:30PM by PIB Delhi
Government of India is committed to improve Ease of Doing Business and Ease of Living across the country. Multitude of reforms have been implemented over the last few years to improve Government’s interface with businesses and citizens.
To further improve Ease of Doing Business and Ease of Living, DPIIT is inviting suggestions from businesses and citizens on issues in starting and running a business. Any minor violation under different provisions/sections can be suggested for decriminalization. The aim is to make ‘New India’ a preferred investment destination across the globe and ensure hassle-free service delivery to the ultimate beneficiary. Suggestion campaign is live on Innovate platform of MyGov till 15th October 2022.
Campaign link: https://innovateindia.mygov.in/suggestion-box/
Following are some suggestive broad areas that can be seen to further improve Ease of Doing Business and Ease of Living:
● Getting Permissions, Approvals
● Renewal of Certificates, Licenses
● Decriminalization of minor offences
● Filings/Returns
● Inspections/Audits
● Online systems/process
● Maintaining Registers & Records
● Applying for Incentives
● Payment of Incentives
● Procedural/Guidelines related
● Payment mechanism
● Others