आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड - 19 लसीकरण मोहिमेची व्याप्ती 218.88 कोटी मात्रांपर्यंत वाढली
12 ते 14 या वयोगटातील बालकांना 4.10 कोटी पहिल्या मात्रा देण्यात आल्या
देशातील उपचाराधीन कोविड रुग्णांची संख्या आता 30,362
गेल्या 24 तासांत 1,997 नवे रुग्ण आढळले
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.75%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर सध्या 1.34 टक्के
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 218.88 (2,18,88,17,589) कोटींची संख्या ओलांडली आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील बालकांसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 4.10 (4,10,55,105) कोटींपेक्षा जास्त किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. तसेच 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वाढवणारी वर्धित लसमात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415245
2nd Dose
10119287
Precaution Dose
7038020
FLWs
1st Dose
18436898
2nd Dose
17717246
Precaution Dose
13675366
Age Group 12-14 years
1st Dose
41055105
2nd Dose
31868048
Age Group 15-18 years
1st Dose
61954847
2nd Dose
53122655
Age Group 18-44 years
1st Dose
561313445
2nd Dose
515923815
Precaution Dose
97222916
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036026
2nd Dose
196996958
Precaution Dose
49400711
Over 60 years
1st Dose
127673150
2nd Dose
123163413
Precaution Dose
47684438
Precaution Dose
21,50,21,451
Total
2,18,88,17,589
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 30,362 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.07 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.75% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 3,908 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (साथरोगाच्या सुरूवातीपासून) वाढून 4,40,47,344 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 1,997 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 2,13,123 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 89.64 (89,64,81,387) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.34 टक्के तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.94 टक्के इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.88 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 30,362
1,997 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.34%
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.88 Cr (2,18,88,17,589) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,55,105) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415245
2nd Dose
10119287
Precaution Dose
7038020
FLWs
1st Dose
18436898
2nd Dose
17717246
Precaution Dose
13675366
Age Group 12-14 years
1st Dose
41055105
2nd Dose
31868048
Age Group 15-18 years
1st Dose
61954847
2nd Dose
53122655
Age Group 18-44 years
1st Dose
561313445
2nd Dose
515923815
Precaution Dose
97222916
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036026
2nd Dose
196996958
Precaution Dose
49400711
Over 60 years
1st Dose
127673150
2nd Dose
123163413
Precaution Dose
47684438
Precaution Dose
21,50,21,451
Total
2,18,88,17,589
India’s Active Caseload currently stands at 30,362. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,908 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,47,344.
1,997 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,13,123 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.64 Cr (89,64,81,387) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.34% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.94%.