రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్వచ్ఛతపై ప్రత్యేక ప్రచారం -2.0 పురోగతిని స‌మీక్షించిన రక్ష‌ణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్
04 OCT 2022 3:28PM by PIB Hyderabad
రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహిస్తున్న స్వచ్ఛతపై ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 పురోగతిని పర్యవేక్షించే క్ర‌మంలో భాగంగా ర‌క్ష‌ణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 4 అక్టోబర్ 2022న న్యూ ఢిల్లీలోని సౌత్ బ్లాక్ భ‌వ‌న ప్రాంగణాన్ని పరిశీలించారు. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ప‌లువురు అధికారులు మరియు పారిశుధ్య సిబ్బందితో ఆయన స్వచ్ఛత విష‌యంపై ప్రమాణం చేయించారు. ప్రాంగణాన్ని ఎంతో శుభ్రంగా మ‌రియు చక్కగా ఉంచ‌డంలో అధికారుల తీరును ప్రశంసించారు. ఇందుకు గాను కృషి చేస్తున్న‌ స్వచ్ఛత వీరుల‌ను సత్కరించారు. మహాత్మాగాంధీ ప్రారంభించిన పరిశుభ్రత కార్యక్రమాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ దేశంలోని ప్రతి మూలకు తీసుకెళ్లి దానిని దేశ వ్యాప్త ఉద్యమంగా మార్చారని రక్షణ‌ మంత్రి తెలిపారు. గ‌తంతో పోలిస్తే, ప్రజలలో అవగాహనను పెంపొందించే స్వచ్ఛతా ఉద్యమం ప్రారంభించిన తర్వాత దేశంలోని నగరాలు మరియు గ్రామాలు నేడు మరింత పరిశుభ్రంగా ఉంటున్నాయ‌ని మంత్రి అన్నారు. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 ఇటీవ‌ల 2 అక్టోబర్ 2022 నుండి 31 అక్టోబర్ 2022 వరకు మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని ఫీల్డ్/అవుట్‌స్టేషన్ కార్యాలయాలకు ప్రాధాన్యతనిస్తూ నిర్వహించబడుతోంది. స్పేస్ మేనేజ్‌మెంట్ మరియు పని ప్రదేశ అనుభవాన్ని పెంపొందించడంపై ఇది ప్రత్యేక దృష్టి కేంద్రీకరించింది. పబ్లిక్ ఇంటర్‌ఫేస్ మరియు సర్వీస్ డెలివరీకి బాధ్యత వహించే కార్యాలయాలకు ఇందులో ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతుంది.
రికార్డు స్థాయిలో 44276 ఫైళ్లు సమీక్ష‌..
ప్ర‌తిష్టాత్మ‌కంగా చేప‌ట్టిన స్వచ్ఛతపై ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్ర‌మం- 1.0 సందర్భంగా రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖలోని రికార్డు స్థాయిలో 44276 ఫైళ్లు సమీక్షించబడ్డాయి. 16696 ఫైళ్లు తొలగించబడ్డాయి. 833 బహిరంగ పరిశుభ్రత కార్య‌క్ర‌మాలు నిర్వహించబడ్డాయి, 187790 చదరపు అడుగుల స్థలం ఖాళీ చేయబడింది మరియు ప్రచార సమయంలో కార్యాలయ స్క్రాప్ అమ్మకం ద్వారా 2.09 కోట్ల ఆదాయం ల‌భించింది.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh inspects the progress of Special Campaign 2.0 on Swachhta
04 OCT 2022 3:28PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh inspected the South Block premises in New Delhi on 4th October 2022, as part of monitoring the progress of Special Campaign 2.0 on Swachhta being conducted by Ministry of Defence. He administered an oath on Swachhta to the officials of Ministry of Defence and sanitation staff and felicitated the Swachhta veers for their commendable efforts in keeping the premises neat and tidy.
Raksha Mantri said that the cleanliness drive started by Mahatma Gandhi has been transformed into a nationwide movement under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, by taking it to every nook and corner of the country. Compared to earlier times, the cities and villages in the country are more clean today after the launch of Swachhta movement which enhanced awareness among the people.
The Special Campaign 2.0 of the Ministry of Defence is being carried out from 2nd October 2022 to 31st October 2022 with emphasis on field/outstation offices under the Ministry. Special focus is on space management and enhancement of work place experience. Offices responsible for public interface and service delivery are given preference.
During the Special Campaign 1.0 on Swachhata, a record number of 44276 files were reviewed and 16696 files were weeded out in the Ministry of Defence. 833 outdoor cleanliness campaigns were conducted, 187790 sq. ft of space was freed and a revenue of 2.09 crore was generated from the sale of office scrap during the campaign.