संरक्षण मंत्रालय
अंदमान-निकोबार कमांडमध्ये हिन्दी पखवाडा साजरा
04 OCT 2022 7:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 ऑक्‍टोबर 2022
अंदमान-निकोबार इथल्या सैन्य मुखालयात सप्टेंबर महिन्यात हिन्दी पखवाड्याचे म्हणजेच पंधरवाड्याचे आयोजन करण्यात आले होते. यानिमित्त हिन्दीचा अधिकृत भाषा म्हणून वापर वाढवण्यासाठी जनजागृती व्हावी यादृष्टीने विविध स्पर्धा आयोजित करण्यात आल्या होत्या. अंदमान आणि निकोबार मुख्यालयाअंतर्गत असलेल्या सर्व कार्यालयांमध्ये या दरम्यान विविध स्पर्धा आयोजित करण्यात आल्या होत्या.
यावेळी, निबंध स्पर्धा, हिन्दी नोटिंग आणि ड्राफ्टिंग, काव्यवाचन, वादविवाद स्पर्धा, सामान्यज्ञान स्पर्धा, भाषा- शब्द ज्ञान स्पर्धा अशा स्पर्धामध्ये अनेकांनी उत्साहाने सहभाग घेतला.
अंदमान-निकोबारच्या सैन्य मुख्यालयाच्या चार शाखा (लष्कर, नौदल, हवाई दल आणि तटरक्षक दल) कार्यालयातील अधिकाऱ्यांनी आपल्या सर्व कर्मचाऱ्यांना दैनंदिन संभाषणात हिन्दीचा वापर करण्यास प्रोत्साहन दिले. यावेळी विजेत्यांना बक्षिसे आणि प्रमाणपत्रे वितरित करण्यात आली.

Ministry of Defence
Andaman and Nicobar Command observes Hindi Pakhwada
04 OCT 2022 6:45PM by PIB Delhi
Andaman and Nicobar Command observed Hindi Pakhwada in the month of September, 2022. A number of competitions were conducted to promote the awareness about the use of Hindi in official works. All the components of Andaman and Nicobar Command held various competitions during the Hindi Pakhwada.
A large number of personnel participated in Essay writing, Noting & Drafting, Poem recitation, Debate competition, General knowledge, Vocabulary test etc., and displayed keen interest in communicating in Hindi.
All four Component Commanders (Army, Navy, Air Force & Coast Guard) of Andaman and Nicobar Command encouraged their respective services to earnestly promote Hindi in day-to-day office correspondence throughout the year. Prize and Certificates were given to the winners and participants of all competitions held during the Hindi Pakhwada fortnight.