ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
218.75 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.10 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 37,444
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,375
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.35%
02 OCT 2022 9:51AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 218.75 కోట్ల ( 2,18,75,36,041 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 4.10 కోట్లకు పైగా ( 4,10,40,146 ) టీకా మొదటి డోసులను
వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,15,223
రెండో డోసు
1,01,18,987
ముందు జాగ్రత్త డోసు
70,31,492
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,36,843
రెండో డోసు
1,77,16,742
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,36,64,775
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,10,40,146
రెండో డోసు
3,18,20,494
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,19,49,191
రెండో డోసు
5,30,92,044
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,12,92,775
రెండో డోసు
51,58,48,445
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9,65,65,332
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,40,33,015
రెండో డోసు
19,69,80,544
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,91,46,850
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,76,71,227
రెండో డోసు
12,31,51,924
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,75,59,992
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
21,39,68,441
మొత్తం డోసులు
2,18,75,36,041
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 37,444. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.08 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,206 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,28,370 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,375 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,64,127 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.56 కోట్లకు పైగా ( 89,56,14,046 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.35 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.28 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.75Cr
Over 4.10Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at37,444
3,375new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.35%
02 OCT 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.75Cr (2,18,75,36,041) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,40,146) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,15,223
2nd Dose
1,01,18,987
Precaution Dose
70,31,492
FLWs
1st Dose
1,84,36,843
2nd Dose
1,77,16,742
Precaution Dose
1,36,64,775
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,10,40,146
2nd Dose
3,18,20,494
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,19,49,191
2nd Dose
5,30,92,044
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,12,92,775
2nd Dose
51,58,48,445
Precaution Dose
9,65,65,332
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,40,33,015
2nd Dose
19,69,80,544
Precaution Dose
4,91,46,850
Over 60 years
1st Dose
12,76,71,227
2nd Dose
12,31,51,924
Precaution Dose
4,75,59,992
Precaution Dose
21,39,68,441
Total
2,18,75,36,041
India’s Active Caseload currently stands at37,444.Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 4,206patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,28,370.
3,375new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,64,127COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 89.56Cr (89,56,14,046) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.35% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.