రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
"ట్రైన్స్ ఎట్ ఎ గ్లాన్స్ (టాగ్)" పేరుతో కొత్త ఆల్ ఇండియా రైల్వే టైమ్ టేబుల్‌ని అక్టోబర్ 1, 2022 నుండి అందుబాటులోకి తెచ్చిన భారతీయ రైల్వేలు విడుదల చేయనుంది.
ఇది భారతీయ రైల్వే అధికారిక వెబ్‌సైట్ www.indianrailways.gov.in లో అందుబాటులో ఉంటుంది.
రైల్వే టైమ్ టేబుల్‌ని డిజిటలైజేషన్ చేయడంలో భాగంగా, ఐఆర్సిటిసి వెబ్‌సైట్ నుండి డౌన్‌లోడ్ చేసుకోగలిగే ‘ఇ-బుక్’గా ట్రైన్స్ ఎట్ ఎ గ్లాన్స్ (టాగ్) అందుబాటులో ఉంటాయి.
30 SEP 2022 5:38PM by PIB Hyderabad
రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ కొత్త రైల్వే కాలపట్టిక - టైంటేబుల్ ను విడుదల చేసింది. అక్టోబర్ ఒకటో తేదీ శనివారం నుండి ఇది రైల్వేల అధికారిక వెబ్ సైట్ www.indianrailways.gov.in లో అందుబాటులో ఉంచారు. ట్రైన్స్ ఎట్ ఏ గ్లాన్స్ పేరుతో ఈ టైంటేబుల్ చూడవచ్చు.
ఈ టైంటేబుల్ లోని ముఖ్య అంశాలు :
భారతీయ రైల్వేలు వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్, గతిమాన్ ఎక్స్‌ప్రెస్, రాజధాని ఎక్స్‌ప్రెస్, శతాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్, హమ్‌సాఫర్ ఎక్స్‌ప్రెస్, తేజస్ ఎక్స్‌ప్రెస్, దురంతో ఎక్స్‌ప్రెస్, అంత్యోదయ ఎక్స్‌ప్రెస్, గరీబ్ రథ్ ఎక్స్‌ప్రెస్, సంపర్క్ క్రాంతి ఎక్స్‌ప్రెస్, యువ ఎక్స్‌ప్రెస్, ఉదయ్ ఎక్స్‌ప్రెస్ వంటి 3,240 మెయిల్/ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లను నడుపుతున్నాయి. జనశతాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్ మరియు ఇతర రకాల రైళ్లు. అదనంగా, భారతీయ రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో సుమారు 3,000 ప్యాసింజర్ రైళ్లు, 5,660 సబర్బన్ రైళ్లు కూడా నడుపుతున్నారు. రోజుకు 2.23 కోట్ల మంది ప్రయాణీకులను రైళ్లు వారి గమ్యాలకు చేరుస్తున్నాయి.
అదనపు రద్దీని తగ్గించడానికి, ప్రయాణీకుల డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి, 2021-22లో 65,000 కంటే ఎక్కువ ప్రత్యేక రైలు ట్రిప్పులు నడిపారు. వాహక సామర్థ్యాన్ని పెంచేందుకు దాదాపు 566 కోచ్‌లను శాశ్వతంగా పెంచారు.
రేక్‌ల లభ్యత సమీక్షించేటప్పుడు, ఇప్పటికే ఉన్న సేవలను విస్తరించడానికి లేదా ఫ్రీక్వెన్సీని పెంచడానికి రేక్‌లను బాగా ఉపయోగించవచ్చని పరిశీలనలోకి వచ్చింది. ఇది రోలింగ్ స్టాక్ గరిష్ట వినియోగాన్ని పెంచుతుంది. ప్రయాణీకులకు మెరుగైన కనెక్టివిటీని అందిస్తుంది.
2021-22 సంవత్సరంలో, 106 కొత్త సేవలను ప్రవేశపెట్టారు, 212 సేవలను పొడిగించారు మరియు 24 సేవల ఫ్రీక్వెన్సీని పెంచారు.
ప్రస్తుతం, వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు న్యూఢిల్లీ - వారణాసి, న్యూఢిల్లీ - శ్రీ మాతా వైష్ణో దేవి కత్రా మధ్య నడుస్తున్నాయి. గాంధీనగర్ క్యాపిటల్, ముంబై సెంట్రల్ మధ్య మరో వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలును 30.09.2022 నుండి ప్రవేశపెట్టారు. భారతీయ రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో మరిన్ని వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లను ప్రవేశపెట్టాలని ప్రతిపాదించారు. భారతీయ రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో వినోదం, స్థానిక వంటకాలు, వైఫై మొదలైన ఆన్‌బోర్డ్ సేవలను అందించే తేజస్ ఎక్స్‌ప్రెస్ సేవలు కూడా విస్తరిస్తారు. ప్రస్తుతం, భారతీయ రైల్వేలో 7 జతల తేజస్ ఎక్స్‌ప్రెస్ సేవలు నడుస్తున్నాయి.
ట్రాక్ నిర్మాణం, సిగ్నలింగ్ గేర్లు, ఓవర్ హెడ్ పరికరాలు వంటి స్థిరమైన మౌలిక సదుపాయాల నిర్వహణకు తగిన సమయాన్ని అందించడానికి, స్థిరమైన కారిడార్ బ్లాకుల ఏర్పాటును నిర్ధారించడానికి ప్రణాళిక చేయడం జరిగింది. ఈ కారిడార్ బ్లాకుల వ్యవధి ప్రతి విభాగంలో 3 గంటల నుండి ఉంటుంది. ఇది ఆస్తుల విశ్వసనీయతను మెరుగుపరచడమే కాకుండా ప్రయాణీకుల భద్రతను కూడా పెంచుతుంది.
ప్రయాణీకుల భద్రతను మెరుగుపరచడానికి, మెరుగైన ప్రయాణ సౌకర్యంతో వేగవంతమైన రవాణాను అందించడానికి ఐసిఎఫ్ డిజైన్ రేక్‌లతో పనిచేసే మెయిల్/ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ల మార్పిడి చేపడుతోంది రైల్వే శాఖ. భారతీయ రైల్వేలు 2021-2022 కాలానికి ఐసిఎఫ్ 187 రేక్‌లను ఎల్హెచ్బి గా మార్చారు.
సమయపాలనను మెరుగుపరచడానికి టైమ్ టేబుల్‌లో అవసరమైన మార్పులు చేపట్టారు. ఉమ్మడి కృషితో మెయిల్/ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ల సమయపాలన కోవిడ్‌కు ముందు (2019-20) సమయంలో ఉన్న సమయపాలనతో పోలిస్తే దాదాపు 9% మెరుగుపడింది.
వివిధ నిర్వహణ డిపోలలోని రేక్‌లు కార్యకలాపాలలో సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి, తద్వారా సమయపాలనను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడటానికి రేక్ లింక్‌ల ఏకీకరణ ద్వారా ప్రామాణికం చేసారు. 2021-22 సంవత్సరంలో, 60 ప్రయాణీకుల సంప్రదాయ సర్వీసులను మెము తరహా సర్వీసుల లచేత భర్తీ చేశారు, తద్వారా వ్యవస్థ మొత్తం చలనశీలత పెరుగుతుంది. రైలు టైమ్ టేబుల్ డిజిటలైజేషన్‌లో భాగంగా, ట్రైన్స్ ఎట్ ఎ గ్లాన్స్ (టాగ్) ఇప్పుడు అందుబాటులో ఉంటుంది.

Ministry of Railways
Indian Railways to release its new All India Railway Time Table known as “Trains At A Glance (TAG)” w.e.f. 1st October, 2022
It will be available on Indian Railways’ official website i.e. www.indianrailways.gov.in
As a part of digitalization of train Time Table, Trains at a Glance (TAG) to be available as ‘e-Book’ which can be downloaded from IRCTC website
30 SEP 2022 5:38PM by PIB Delhi
The Ministry of Railways will be releasing its new All India Railway Time Table known as “TRAINS AT A GLANCE (TAG)” effective from 1st October, 2022. The new Trains at a Glance will also be available w.e.f. 1st October, 2022 on Indian Railways’ official website i.e. www.indianrailways.gov.in.
Highlights of the new time table are as follows:
1. Indian Railways runs about 3,240 Mail/Express trains which include Vande Bharat Express, Gatimaan Express, Rajdhani Express, Shatabdi Express, Humsaafar Express, Tejas Express, Duronto Express, Antyodaya Express, Garib Rath Express, Sampark Kranti Express, Yuva Express, Uday Express, Janshatabdi Express and other types of trains. In addition, about 3,000 Passenger trains and 5,660 suburban trains are also operated over the Indian Railways network. The volume of passengers carried daily is about 2.23 Crore.
1. To clear extra rush and meet passenger demand, more than 65,000 Special train trips were operated during 2021-22. About 566 coaches were permanently augmented to increase the carrying capacity.
2. Maximize the utilization of rolling stock:
1. During review of the lie over of rakes it was observed that the rakes can be better utilized for extending the existing services or increasing the frequency. This would maximize the utilization of the rolling stock and provide better connectivity to the travelling passengers.
2. During the year 2021-22, 106 new services were introduced, 212 services were extended and frequency of 24 services was increased.
1. Proliferation of Premium Trains:
1. At present, Vande Bharat Express trains are operating between New Delhi – Varanasi and New Delhi – Shri Mata Vaishno Devi Katra. One more Vande Bharat Express train has been introduced between Gandhinagar Capital and Mumbai Central w.e.f. 30.09.2022. It has been proposed to introduce more Vande Bharat Express trains over the Indian Railways network.
1. Tejas Express services offering onboard services like entertainment, local cuisine, wifi etc. are also being proliferated over Indian Railway network. At present, 7 pairs of Tejas Express services are operational over Indian Railways.
1. Provision of Corridor Blocks in the working Time-Table of the divisions:
To provide sufficient time for the maintenance of the fixed infrastructure like track structure, signaling gears, overhead equipments, it has been planned to ensure provision of fixed corridor blocks. The duration of these corridors blocks will be from 3 hours in each section. This will not only improve the reliability of the assets but also enhance the passenger safety.
1. Conversion of Rakes ICF to LHB:
The conversion of Mail/Express trains operating with ICF design rakes is being undertaken to improve passenger safety and provide faster transit with better riding comfort. Indian Railways converted 187 Rakes of ICF to LHB for the period of 2021-2022.
1. Efforts to improve punctuality of late running trains:
Necessary changes in the time table have been incorporated to improve punctuality. Due to concerted efforts the punctuality of Mail/Express trains has improved by about 9% as compared to the punctuality during pre Covid (2019-20).
1. Standardization of rakes:
The rakes at different maintenance depots have been standardized by integration of the rake links to improve flexibility in operations and thereby help in improving punctuality.
1. Replacement of conventional Passenger trains with MEMU/DEMU:
In the year 2021-22, 60 number of conventional passenger services have been replaced by MEMUs thereby increasing the overall mobility of the system.
1. Availability of Trains at a Glance as “e-Book”:
As a part of digitalization of train Time Table, Trains at a Glance (TAG) will now also be available as ‘e-Book’ which can be downloaded from IRCTC website (www.irctc.co.in & www.irctctourism.com).