संरक्षण मंत्रालय
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ - CDS म्हणून लेफ्टनंट जनरल अनिल चौहान यांनी पदभार स्वीकारला, देशाच्या आशा पूर्ण करण्यासाठी आणि आव्हानांना सामोरे जाण्याची सज्ज असल्याची ग्वाही दिली
30 SEP 2022 5:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 सप्‍टेंबर 2022
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ - CDS म्हणून लेफ्टनंट जनरल अनिल चौहान (निवृत्त) PVSM, UYSM, AVSM, SM, VSM यांनी आज, 30 सप्टेंबर 2022 रोजी पदभार स्वीकारला. तिन्ही सैन्यदलांशी संबंधित प्रकरणांबाबत संरक्षण मंत्र्यांचे प्रधान लष्करी सल्लागार तसेच लष्करी व्यवहार विभागाचे सचिव म्हणूनही ते काम करतील. त्याचबरोबर चीफ ऑफ स्टाफ कमिटीचे ते स्थायी अध्यक्ष असतील.
पदभार स्वीकारण्यापूर्वी प्रसारमाध्यमांशी संवाद साधताना जनरल चौहान म्हणाले की चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ - सीडीएस म्हणून नियुक्ती होणे, ही आपल्यासाठी अभिमानाची बाब आहे. तीन्ही सैन्यदले, सरकार आणि नागरिकांच्या नवीन सीडीएसकडून काही आशा आणि अपेक्षा आहेत, ज्या आपण आपल्या क्षमतेनुसार पूर्ण करू, असे त्यांनी सांगितले. तिन्ही सैन्यदले एकत्रितपणे देशासमोरच्या सुरक्षा आव्हानांशी दोन हात करतील, असेही ते म्हणाले.
तत्पूर्वी जनरल चौहान यांनी राष्ट्रीय युद्ध स्मारकावर पुष्पचक्र अर्पण करून हुतात्म्यांना आदरांजली वाहिली. साउथ ब्लॉक लॉन्स येथे त्यांनी हवाई दलाचे प्रमुख एअर चीफ मार्शल व्ही. आर. चौधरी, लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे, नौदल उपप्रमुख व्हाईस अॅडमिरल एस. एन. घोरमाडे आणि सशस्त्र दलातील इतर वरिष्ठ अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत तिन्ही सैन्यदलांकडून मानवंदना स्वीकारली.

Ministry of Defence
General Anil Chauhan takes over as Chief of Defence Staff; Vows to fulfil the hopes of the Nation & deal with challenges together
30 SEP 2022 3:36PM by PIB Delhi
General Anil Chauhan, PVSM, UYSM, AVSM, SM, VSM assumed office as the Chief of Defence Staff (CDS) on September 30, 2022. General Chauhan will also be the Principal Military Advisor to the Raksha Mantri on all Tri-Service matters as well as head Department of Military Affairs as Secretary. He will also be Permanent Chairman, Chiefs of Staff Committee (COSC).
In a brief interaction with media before taking charge, General Chauhan said that it was a matter of pride for him to be nominated as CDS. There are hopes and expectations among the three Services, government and citizens from the new CDS which, he said, he would fulfil to the best of his abilities. He added that the security challenges facing the nation will be dealt with jointly by the Services.
Earlier, General Chauhan paid homage to the fallen heroes by laying a wreath at the National War Memorial. He also inspected the Tri-Service Guard of Honour at the South Block Lawns, in the presence of Chief of the Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari, Chief of the Army Staff General Manoj Pande, Vice Chief of the Naval Staff Vice Admiral SN Ghormade and other senior officers of the Armed Forces.