ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਵਿੱਚ ਵਰਤਮਾਨ ਸਰਾਯਘਾਟ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਨੇੜੇ ਬ੍ਰਹਿਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ‘ਤੇ 996.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਰੇਲ ਸਹਿ ਸੜਕ ਪੁਲ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
28 SEP 2022 4:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਈ ਟਵੀਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਾਯਘਾਟ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਨੇੜੇ ਬ੍ਰਹਿਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ‘ਤੇ 996.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀ ਰੇਲ-ਸਹਿ-ਸੜਕ ਪੁਲ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਖਰਚ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਅਤੇ ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐਪ੍ਰੋਚ/ਵਾਯਾਡਕਟਸ ਯਾਨੀ ਪੁਲ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀ 322 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੁਲ਼ ਅਸਾਮ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਛੋਰ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਛੋਰ ਯਾਨੀ ਬ੍ਰਹਿਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ਦੇ ਪਾਰ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਇੱਕ ਵਾਰ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ, ਇਸ ਨਾਲ 75,000 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੀਸੀਯੂ ਯਾਨੀ ਪੈਸੰਜਰ ਕਾਰ ਯੂਨਿਟਸ ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਭਾਰੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਨਾਲ ਨਦੀ ‘ਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸੰਪਰਕ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Rail-cum-Road Bridge across Brahmaputra river near the existing Saraighat bridge at Guwahati approved at cost of Rs. 996.75 Crore
28 SEP 2022 4:12PM by PIB Delhi
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said furthering Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of Gati Shakti, the project for Rail-cum-Road Bridge across Brahmaputra river near the existing Saraighat bridge at Guwahati has been approved at the cost of Rs. 996.75 Crore which will be shared by NHAI & Ministry of Railways. He said the cost of approaches/viaducts Rs. 322 Crore will be entirely built by NHAI.
Shri Gadkari said the bridge would connect north bank of Assam to south bank ie. Guwahati across Brahmaputra river. Once the bridge is completed, it would provide seamless & strategic connectivity across river with heavy traffic at present of more than 75000 PCUs (Passenger Car Units), he added.