युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या अहमदाबाद येथे होणार्‍या भव्य समारंभात 36व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांचे उद्घाटन करणार
28 SEP 2022 7:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 सप्‍टेंबर 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या अहमदाबाद येथील नरेंद्र मोदी स्टेडीयम मध्ये आयोजित भव्य समारंभात 36 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांचे उद्घाटन करतील. राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांमध्ये सहभागी होणार्‍या देशभरातील खेळाडूंना पंतप्रधान यावेळी संबोधित करतील. केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग ठाकूर आणि अन्य मान्यवर या उद्घाटन समारंभाला उपस्थित राहणार आहेत.
गुजरात मध्ये प्रथमच राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांचे आयोजन करण्यात आले आहे. या स्पर्धा 29 सप्टेंबर ते 12 ऑक्टोबर 2022 या काळात आयोजित करण्यात आल्या आहेत. देशभरातील एकूण अंदाजे 15000 खेळाडू, प्रशिक्षक आणि अधिकारी विविध प्रकारच्या 36 क्रीडा प्रकारांमध्ये सहभागी होणार असून, त्यामुळे या आतापर्यंतच्या सर्वात मोठ्या राष्ट्रीय स्पर्धा ठरणार आहेत. अहमदाबाद, गांधीनगर, सूरत, वडोदरा, राजकोट आणि भावनगर या सहा शहरांमध्ये या क्रीडा स्पर्धांचे आयोजन करण्यात येणार आहे. तत्कालीन मुख्यमंत्री आणि सध्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली गुजरातने आंतरराष्ट्रीय दर्जाची मजबूत क्रीडा पायाभूत सुविधा निर्माण करायला सुरुवात केली , ज्यामुळे राज्याला अतिशय कमी कालावधीत स्पर्धेची तयारी करायला मदत झाली.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Prime Minister to inaugurate 36th National Games at a grand Opening Ceremony in Ahmedabad tomorrow
28 SEP 2022 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 36th National Games at a grand Opening Ceremony to be held at the Narendra Modi stadium in Ahmedabad tomorrow. The Prime Minister will also address athletes from across the country taking part in the National Games. The Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur and other dignitaries will also attend the opening ceremony.
National Games are being held in the state of Gujarat for the very first time. It will be organised from 29th September to 12th October, 2022. Nearly 15,000 sportspersons, coaches, and officials from across the country will be participating in 36 sports disciplines, making it the biggest National Games ever. The sporting events will be organised in six cities of Ahmedabad, Gandhinagar, Surat, Vadodara, Rajkot and Bhavnagar. Under the leadership of the then Chief Minister and the current Prime Minister Narendra Modi, Gujarat embarked on the journey to create a robust sports infrastructure of international standards, which helped the state to prepare for the games in a very short span of time.