Ministry of Commerce & Industry
India-UAE CEPA makes significant positive impact on India-UAE trade
Post India- UAE CEPA, India’s non-petroleum exports to UAE grow by 14% Year-on-Year during June-August 2022
Growth in exports achieved amidst significant global macroeconomic headwinds
India-UAE CEPA bears fruit; India’s non petroleum exports to UAE grow by more than 5 times India’s non-petroleum exports to the world during June-August 2022 (Year on year)
25 SEP 2022 7:58PM by PIB Delhi
The India-UAE Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) which came into effect on the 1st of May 2022 is already creating a significant positive impact on India-UAE trade. Indian exports to the UAE,excluding petroleum productsgrew from US$ 5.17 billion during June-August 2021 to US$ 5.92 billion during June-August 2022, which denotes an increase of 14%.
It is pertinent to note that India’s global non-petroleum exports during the same period (Jun-Aug 2022) grew by 3% on an annual basis. This implies the growth rate of India’s non-petroleum exports to the UAE is almost 5 times as that of India’s non-petroleum exports to the world.
Top 10 Products – On Absolute Change Basis, excluding petroleum products
Chapter
Chapter Description
Jun-Aug 2021
Jun-Aug 2022
Y-o-y Change (%)
85
Electrical machinery and equipment
549.1
916.53
67%
71
Gems & jewellery
1053.33
1404.73
33%
10
Cereals
107.93
281.36
161%
17
Sugars and sugar confectionery
33.04
111.49
237%
28
Inorganic chemicals
90.3
156.92
74%
84
Nuclear reactors, boilers, machinery and mechanical appliances; parts thereof
211.34
267.89
27%
87
Vehicles and accessories thereof
122.06
169.03
38%
9
Coffee, tea, mate and spices
58.37
95.7
64%
7
Edible vegetables and certain roots and tubers
40.75
74.16
82%
33
Essential oils and resinoids; perfumery, cosmetic or toilet preparations
48.79
72.39
48%
Excluding petroleum related imports, Indian imports from the UAE during the same three-month period grew from US$ 5.56billion (June-August 2021) to US$ 5.61 billion (June-August 2022) or an increase of 1% in percentage terms.
It may be noted that India’s non-oil export growth of around 14% on year-on-year basis comes in the context of significant macroeconomic headwinds such as conflict in Ukraine, COVID-19 related lockdowns in China, rising inflationary pressures, expected Policy tightening in advanced economies, global growth slowdown and consequent reduced demand, reduction in global merchandize trade (growth slowed down to 3.2% in Q1 2022 vis-a-vis 5.7% in Q4 2021)etc.
WTO’s global trade growth forecast for the entire year 2022 was at 3% in April 2022. This forecast is expected to be revised downwards as the macroeconomic headwinds had worsened since April 2022.
Indian exports are likely to increase further in the coming months with increasing use of the CEPA by the exporters and with dedicated efforts from Department of Commerce, in association with Indian Mission in the UAE, through organization of a series of trade promotion events in the UAE during the current Financial Year.
The analysis of the India-UAE CEPA was carried out from the period of June-August 2022, excluding statistics of oil trade. The month of May has not been included for the purpose of the analysis as it is considered as a transitory period.Oil trade has not been considered as import increase in oil/petroleum products is largely on account of the rise in global prices and to a certain extent on an increase offtake in volumes. Further, it is pertinent to mention that bulk of the oil imports from the UAE are of Crude Petroleum, the demand for which is inelastic and the customs duty for which is very low.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్-యుఎఇ సీఈపీఏ ఇరు దేశాల మధ్య వాణిజ్యంపై గణనీయమైన సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది
భారత్-యుఎఇ సీఈపీఏ తర్వాత, జూన్-ఆగస్టు 2022లో యూఏఈకి భారతదేశం
పెట్రోలియం యేతర ఎగుమతులు సంవత్సరానికి 14% వృద్ధి చెందాయి
గణనీయమైన ప్రపంచ స్థూల ఆర్థిక ఒడిదొడుకులు మధ్య కూడా ఎగుమతులలో వృద్ధి సాధించారు
భారత్-యుఎఇ సీఈపీఏ ప్రయత్నం ఫలిస్తుంది; జూన్-ఆగస్టు 2022లో (సంవత్సరానికి) ప్రపంచానికి భారతదేశం పెట్రోలియంయేతర ఎగుమతుల కంటే యూఏఈ కి భారతదేశం పెట్రోలియంయేతర ఎగుమతులు 5 రెట్లు పెరిగాయి.
25 SEP 2022 7:58PM by PIB Hyderabad
మే 1, 2022 నుండి అమల్లోకి వచ్చిన భారతదేశం-యుఎఇ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం ( సీఈపీఏ) ఇప్పటికే ఇరు దేశాల వాణిజ్యంపై గణనీయమైన సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతోంది. పెట్రోలియం ఉత్పత్తులను మినహాయించి యూఏఈకి భారతీయ ఎగుమతులు జూన్-ఆగస్టు 2021 మధ్య 5.17 బిలియన్ల అమెరికన్ నుండి జూన్-ఆగస్టు 2022 మధ్య 5.92 అమెరికా బిలియన్లకు పెరిగాయి, ఇది 14% పెరుగుదలను సూచిస్తుంది.
ఇదే కాలంలో (జూన్-ఆగస్ట్ 2022) భారతదేశం అంతర్జాతీయ నాన్-పెట్రోలియం ఎగుమతులు వార్షిక ప్రాతిపదికన 3% వృద్ధి చెందడం గమనించదగ్గ విషయం. యూఏఈకి భారతదేశం నాన్-పెట్రోలియం ఎగుమతుల వృద్ధి రేటు ప్రపంచానికి భారతదేశం నాన్-పెట్రోలియం ఎగుమతుల కంటే దాదాపు 5 రెట్లు ఎక్కువ అని ఇది సూచిస్తుంది.
టాప్ 10 ఉత్పత్తులు – పెట్రోలియం ఉత్పత్తులను మినహాయించి సంపూర్ణ మార్పు ఆధారంగా
చాప్టర్
చాప్టర్ వివరణ
జూన్-ఆగష్టు 2021
జూన్-ఆగష్టు 2022
వై-ఓ-వై మార్పు (%)
85
విద్యుత్ యంత్రాలు మరియు పరికరాలు
549.1
916.53
67%
71
రత్నాలు & ఆభరణాలు
1053.33
1404.73
33%
10
ధాన్యాలు
107.93
281.36
161%
17
చక్కెరలు మరియు చక్కెర మిఠాయి
33.04
111.49
237%
28
ఇనార్గానిక్ రసాయనాలు
90.3
156.92
74%
84
అణు రియాక్టర్లు, బాయిలర్లు, యంత్రాలు మరియు యాంత్రిక ఉపకరణాలు; దాని భాగాలు
211.34
267.89
27%
87
వాహనాలు మరియు వాటి ఉపకరణాలు
122.06
169.03
38%
9
కాఫీ, టీ, సుగంధ ద్రవ్యాలు
58.37
95.7
64%
7
తినదగిన కూరగాయలు, కొన్ని మూలాలు మరియు దుంపలు
40.75
74.16
82%
33
అత్యవసర నూనెలు, రెసినాయిడ్లు; పెర్ఫ్యూమరీ, సౌందర్య లేదా టాయిలెట్ సన్నాహాలు
48.79
72.39
48%
పెట్రోలియం సంబంధిత దిగుమతులను మినహాయిస్తే, అదే మూడు నెలల కాలంలో యూఏఈ నుండి భారతీయ దిగుమతులు 5.56 బిలియన్ల అమెరికన్ డాలర్లు (జూన్-ఆగస్టు 2021) నుండి 5.61 బిలియన్ల అమెరికన్ డాలర్లుకు (జూన్-ఆగస్టు 2022) పెరిగాయి అంటే శాతం పరంగా 1% పెరుగుదల.
ఉక్రెయిన్‌లో సంఘర్షణ, చైనాలో కోవిడ్-19 సంబంధిత లాక్‌డౌన్‌లు, పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణ ఒత్తిళ్లు, ఆశించిన విధానం వంటి ముఖ్యమైన స్థూల ఆర్థికపరమైన ఒడిదొడుకుల నేపథ్యంలో భారతదేశం చమురుయేతర ఎగుమతి వృద్ధి సంవత్సర ప్రాతిపదికన దాదాపు 14% పెరుగుతుందని గమనించవచ్చు. అభివృద్ధి చెందిన ఆర్థిక వ్యవస్థలలో కఠినతరం, ప్రపంచ వృద్ధి మందగమనం తత్ఫలితంగా తగ్గిన డిమాండ్, ప్రపంచ వాణిజ్యంలో తగ్గుదల (2022 క్యూ1లో వృద్ధి 3.2%కి తగ్గింది, 2021 క్యూ4లో 5.7%) మొదలైనవి.
మొత్తం 2022 సంవత్సరానికి డబ్ల్యూటిఓ ప్రపంచ వాణిజ్య వృద్ధి అంచనా ఏప్రిల్ 2022లో 3% వద్ద ఉంది. ఏప్రిల్ 2022 నుండి స్థూల ఆర్థిక హెడ్‌విండ్‌లు మరింత దిగజారుతున్నందున ఈ సూచన క్రిందికి సవరించబడుతుందని భావిస్తున్నారు.
ఎగుమతిదారులు సీఈపిఏ వినియోగం పెరగడంతో పాటు యూఏఈలోని ఇండియన్ మిషన్‌తో కలిసి, ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో యూఏఈ లో వాణిజ్య ప్రమోషన్ ఈవెంట్‌ల శ్రేణిని నిర్వహించడం ద్వారా వాణిజ్య శాఖ అంకితభావంతో భారతీయ ఎగుమతులు రాబోయే నెలల్లో మరింత పెరిగే అవకాశం ఉంది.
భారతదేశం-యుఎఇ సిఇపిఎ విశ్లేషణ జూన్-ఆగస్టు 2022 నుండి చమురు వాణిజ్యం గణాంకాలను మినహాయించి నిర్వహించబడింది. మే నెలను ట్రాన్సిటరీ పీరియడ్‌గా పరిగణించడం వల్ల విశ్లేషణ ప్రయోజనం కోసం చేర్చలేదు. చమురు వాణిజ్యం చమురు/పెట్రోలియం ఉత్పత్తులలో దిగుమతి పెరుగుదలగా పరిగణించబడలేదు, ప్రపంచ ధరల పెరుగుదల కారణంగా ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇంకా, యూఏఈ నుండి చమురు దిగుమతులలో ఎక్కువ భాగం క్రూడ్ పెట్రోలియం అని పేర్కొనడం సముచితం, దీనికి డిమాండ్ అస్థిరమైనది మరియు కస్టమ్స్ సుంకం చాలా తక్కువగా ఉంటుంది.