பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஓரிடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்தில் உள்ள இலக்கை தாக்கவல்ல இரண்டு வகை செயல்பாட்டுடன் கூடிய பிரம்மோஸ் ஏவுகணைக்காக பிஎபிஎல்-டன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது
22 SEP 2022 5:37PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு தளவாட உற்பத்தியில் தற்சார்புக்கு மேலும் வலுவூட்டும் வகையில், ரூபாய் 1700 கோடி மதிப்பில் ஓரிடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்தில் உள்ள இலக்கை தாக்கவல்ல இரட்டை செயல்பாட்டு திறனுடன் கூடிய பிரம்மோஸ் ஏவுகணையை கொள்முதல் செய்ய பிரம்மோஸ் ஏரோஸ்பேஸ் தனியார் நிறுவனத்துடன் (பிஎபிஎல்) பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது. இரட்டை செயல்பாட்டு திறன் கொண்ட இந்த ஏவுகணைகள், இந்திய கடற்படையின் திறனை மேம்படுத்தும்.
பிரம்மோ ஏரோஸ்பேஸ் தனியார் நிறுவனம் என்பது இந்தியா-ரஷ்யா கூட்டு நிறுவனமாகும். நிலத்தில் செயல்படக் கூடியதாகவும், கப்பல் மீதான தாக்குதலை முறியடிக்கும் வகையிலும், இந்த புதிய வகை ஏவுகணை உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1861536

Ministry of Defence
MOD signs a deal for dual role Surface-to-Surface BrahMos missile with BAPL
22 SEP 2022 5:37PM by PIB Delhi
Providing further impetus to Aatmanirbharta in defence production, the Ministry of Defence (MOD) signed a contract today with M/s BrahMos Aerospace Pvt. Ltd. (BAPL) for acquisition of additional dual-role capable Surface to Surface BrahMos missiles at an overall approximate cost of ₹ 1700 Crore under “Buy-Indian” Category. Induction of these dual-role capable Missiles is going to significantly enhance the operational capability of Indian Navy (IN) fleet assets.
It is notable that BAPL is a Joint Venture (JV) between India and Russia making crucial contribution to augment the new generation Surface-to-Surface Missiles (SSMs) with enhanced range and dual role capability for land as well as anti-ship attacks. This contract is going to give further boost to indigenous production of critical weapon system and ammunition with active participation of indigenous industry.
3QDB.JPG)