సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఆరోగ్య రంగంలో సహకారం కోసం ఎన్.ఎస్.ఐ.సి. మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్- మెడ్‌-టెక్-జోన్-లిమిటెడ్ మధ్య కుదిరిన - అవగాహన ఒప్పందం
22 SEP 2022 10:56AM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో సహకారంపై భారత ప్రభుత్వ ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ, జాతీయ చిన్న పరిశ్రమల కార్పొరేషన్ సంస్థ (ఎన్.ఎస్.ఐ.సి), మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్-మెడ్‌-టెక్-జోన్-లిమిటెడ్ (ఏ.ఎం.టి.జెడ్) మధ్య కేంద్ర ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. శాఖ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే సమక్షంలో ఒక అవగాహనా ఒప్పందం కుదిరింది. ఈ కార్యక్రమంలో, ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. కార్యదర్శి శ్రీ బి.బి. స్వైన్ తో పాటు, ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
ఈ అవగాహనా ఒప్పందంపై ఎన్.ఎస్.ఐ.సి., చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్, శ్రీ గౌరాంగ్ దీక్షిత్ మరియు ఏ.ఎం.టి.జెడ్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & సి.ఈ.ఓ. జితేంద్ర శర్మ, సంతకం చేశారు.
ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. ల మధ్య పోటీతత్వాన్ని పెంపొందించడానికి ఎన్.ఎస్.ఐ.సి. మరియు ఏ.ఎం.టి.జెడ్. ల మధ్య ఈ అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేయడం ఒక ముఖ్యమైన దశ అని శ్రీ నారాయణ్ రాణే పేర్కొన్నారు. రెండు సంస్థలు తమ నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించుకోగలవని, ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. లకు ప్రపంచ స్ధాయిలో భాగస్వామ్యాలు ఏర్పరచుకోవడానికి, అదేవిధంగా, ఈ రంగానికి నైపుణ్యం కలిగిన మానవ వనరులను సృష్టించడంతో పాటు తాజా వైద్య సాంకేతికతలను పొందేందుకు అవసరమైన అద్భుతమైన అవకాశాలను సృష్టించగలవని కూడా ఆయన ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. అవగాహన ఒప్పందం ప్రకారం చర్యలు తీసుకోవడంతో పాటు, భారతదేశాన్ని వైద్య పరికరాలు / ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో అంతర్జాతీయ తయారీదారుగా, ఎగుమతిదారుగా మార్చడం కోసం ఎన్.ఎస్.ఐ.సి. మరియు ఏ.ఎం.టి.జెడ్. సంస్థలకు కేంద్ర మంత్రి తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MoU signed between NSIC and Andhra Pradesh Medtech Zone Limited for cooperation in health sector
22 SEP 2022 10:56AM by PIB Delhi
Union Minister for MSME Shri Narayan Rane graced the occasion of MoU signing between the National Small Industries Corporation Ltd. (NSIC), a Public Sector Enterprise of Ministry of MSME, Govt. of India, and Andhra Pradesh Medtech Zone Limited (AMTZ), on cooperation in the healthcare sector . Shri B.B. Swain, Secretary (MSME) and other senior officers were also present.
The MoU was signed by Shri Gaurang Dixit, CMD, NSIC and Dr. Jitendra Sharma, MD & CEO, AMTZ.
Shri Narayan Rane, mentioned that the signing of this MoU between NSIC and AMTZ will be a significant step for enhancing the competitiveness of MSMEs in healthcare sector. He also stated that both organizations can leverage their expertise and create excellent opportunities for MSMEs in healthcare sector to form global alliances and get access to latest medical technologies along with creating skilled manpower for this sector. The Minister offered his best wishes to NSIC and AMTZ for taking action as per MoU and making India a global manufacturer and exporter in Medical Device/Healthcare sector.