ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯ್ದೆ, 1961 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಪರಾಧಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ
17 SEP 2022 7:00PM by PIB Bengaluru
ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಅಪರಾಧಗಳನ್ನು ಅಪರಾಧಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಕಾಯ್ದೆಯ ಪ್ರಾಸಿಕ್ಯೂಷನ್ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ವಿವಿಧ ಅಪರಾಧಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯ್ದೆ, 1961 ('ಕಾಯ್ದೆ') ದಿನಾಂಕ 2022 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಪರಾಧಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ತೆರಿಗೆದಾರರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಡಲಾದ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 276 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಪರಾಧವನ್ನು ಶಿಕ್ಷಾರ್ಹಗೊಳಿಸುವುದು ಸೇರಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಗೆ ಅರ್ಹತೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಸಡಿಲಿಸಲಾಗಿದೆ, ಈ ಮೂಲಕ 2 ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಗೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗದ ಜೈಲು ಶಿಕ್ಷೆಗೊಳಗಾದ ಅರ್ಜಿದಾರರ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ಈಗ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಸಕ್ಷಮ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವಿವೇಚನೆಯನ್ನು ಸಹ ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಂಯೋಜಿತ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ಕಾಲಮಿತಿಯನ್ನು ದೂರು ದಾಖಲಾದ ದಿನಾಂಕದಿಂದ 24 ತಿಂಗಳ ಹಿಂದಿನ ಮಿತಿಯಿಂದ ಈಗ 36 ತಿಂಗಳಿಗೆ ಸಡಿಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಸಂಕೀರ್ಣತೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ / ಸರಳೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅಧಿನಿಯಮದ ಹಲವಾರು ನಿಬಂಧನೆಗಳಾದ್ಯಂತ ತಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸಂಯೋಜಿತ ಶುಲ್ಕಕ್ಕೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಗರಿಷ್ಠ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ದಂಡದ ಬಡ್ಡಿಯ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಂಯೋಜಿತ ಶುಲ್ಕಗಳನ್ನು 3 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಶೇಕಡಾ 2 ರಷ್ಟು ಮತ್ತು 3 ತಿಂಗಳ ನಂತರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಶೇಕಡಾ 3 ರಷ್ಟು ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ ಶೇ. 1 ರಷ್ಟು ಮತ್ತು ಶೇ. 2 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ 2022ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16ರ ಅಪರಾಧಗಳ ಸಂಯೋಜಿತನೆಗಾಗಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು http://www.incometaxindia.gov.in ರಂದು ಲಭ್ಯವಿವೆ.

Ministry of Finance
CBDT issues Revised Guidelines for compounding of offences under the Income-tax Act, 1961
17 SEP 2022 7:00PM by PIB Delhi
In conformity with the Government's policy of facilitating Ease of Doing Business and decriminalisation of offences, CBDT has taken steps in this direction and issued revised Guidelines for Compounding of offences under the Income-tax Act, 1961(the 'Act') dated 16.09.2022 with reference to various offences covered under the prosecution provisions of the Act.
Some of the major changes made for the benefit of taxpayers include making offence punishable under Section 276 of the Act as compoundable. Further, the scope of eligibility for compounding of cases has been relaxed whereby case of an applicant who has been convicted with imprisonment for less than 2 years being previously non-compoundable, has now been made compoundable.The discretion available with the competent authority has also been suitably restricted.
The time limit for acceptance of compounding applications has been relaxed from the earlier limit of 24 months to 36 months now, from the date of filing of complaint. Procedural complexities have also been reduced/simplified.
Specific upper limits have been introduced for the compounding fee covering defaults across several provisions of the Act. Additional compounding charges in the nature of penal interest @ 2% per month up to 3 months and 3% per month beyond 3 months have been reduced to 1% and 2% respectively.
The revised Guidelines for Compounding of offences dated 16.09.2022 are available on http://www.incometaxindia.gov.in.