ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
15 SEP 2022 4:26PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਬੀਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਦੇ ਕਰੀਅੱਪਾ ਪਰੇਡ ਗ੍ਰਾਉਂਡ ਵਿੱਚ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 17 ਐੱਨਸੀਸੀ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲੜਕੇ ਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਸ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਹ ਔਬਸਟੇਕਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਮੈਪ ਰੀਡਿੰਗ ਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਜਿਹੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਮਿਤੀ 25 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਜਨਰਲ ਔਫਿਸਰ ਨੇ ਕੈਡੇਟਸ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹਸਿਕ, ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਭਰੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਗਵਾਈ ਤੇ ਸੌਹਾਰਦ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਰਮੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੀ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ, ਸਿਹਤ ਮੁਕਾਬਲਾ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟਸ ਦੇ ਵਿੱਚ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ, ਅਗਵਾਈ ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਆਰਮੀ ਵਿੰਗ ਕੈਡੇਟਸ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦਾ ਕੈਂਪ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਥਲ ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਅਨੂਠਾ ਹੈ। ਵਾਯੁਸੈਨਾ ਅਤੇ ਨੌਸੈਨਾ ਵਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੈਂਪ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Defence
DG NCC Inaugurates Thal Sainik Camp
15 SEP 2022 4:26PM by PIB Delhi
Lt Gen Gurbirpal Singh, DG, NCC inaugurated the Thal Sainik Camp today at the Cariappa Parade Ground in Delhi Cantt. Both boys and girls NCC cadets drawn from 17 NCC Directorate representing all the States and Union Territories of the country are participating in the camp, taking part in the various competitions like Obstacle Training, Map Reading and other Institutional Training Competitions for ten days. The camp would culminate on 25 September, 2022.
Speaking on this occasion, the General Officer welcomed the cadets and congratulated them on getting selected for the Thal Sainik Camp. He further said that NCC gives the youth of the country an exposure to a life full of adventure, discipline and honour, inculcating in them the sense of leadership and camaraderie.
The aim of Thal Sainik Camp is to give an exposure to the salient feature of Army Training, generating healthy competitive spirit and fostering a sense of discipline, leadership and national integration amongst the cadets. Thal Sainik Camp is unique in its own way by being a National level camp for Army Wing cadets. Similar camps for Air and Naval wing will be conducted subsequently.
KT57.JPG)
90YD.JPG)