ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
MeitY સ્ટાર્ટઅપ હબ અને મેટા ભારતમાં XR ટેક્નોલોજી સ્ટાર્ટઅપને વેગ આપવા માટે સહયોગ કરે છે
12 SEP 2022 4:17PM by PIB Ahmedabad
MeitY સ્ટાર્ટઅપ હબ (MSH) Meta સાથે મળીને સમગ્ર ભારતમાં XR ટેક્નોલોજી સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો આપવા અને તેને વેગ આપવા માટે એક કાર્યક્રમ શરૂ કરશે.
આ કાર્યક્રમની જાહેરાત 13 સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ કરવામાં આવશે. ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી અને કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગ સાહસિકતાના રાજ્યકક્ષાના માનનીય મંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર અને મેટાના ગ્લોબલ પોલિસીના વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ જોએલ કપલાન આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.
આ સહયોગ ઉભરતી અને ભાવિ તકનીકોમાં કૌશલ્ય માટે સરકારના પ્રયાસોનો એક ભાગ છે.
સર્જકો, વિકાસકર્તાઓના વિશાળ ટેલેન્ટ પૂલ અને વાઇબ્રન્ટ ટેક્નોલોજી ઇકોસિસ્ટમ સાથે મેટાવર્સમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવવા માટે ભારત અનન્ય રીતે સ્થાન ધરાવે છે. ડિજિટલ ઉત્પાદનોની વધુ માંગને પહોંચી વળવા માટે વિશ્વ તેની સપ્લાય ટેકનોલોજી, નવીનતા અને પ્રતિભા માટે જુએ છે.
MeitY સ્ટાર્ટઅપ હબ, MeitYની પહેલ, એક રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ છે જે ટેક્નોલોજી ઇનોવેશન, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને બૌદ્ધિક ગુણધર્મોના નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપવા પર કેન્દ્રિત છે.
આજે, આગામી ત્રણથી પાંચ વર્ષમાં તેને દસ હજારથી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સ સુધી વધારવાના વિઝન સાથે તેની પાસે લગભગ 3000+ ટેક સ્ટાર્ટઅપ્સ સપોર્ટેડ છે.

Ministry of Electronics & IT
MeitY Startup Hub and Meta collaborate to accelerate XR technology startups in India
12 SEP 2022 4:17PM by PIB Delhi
MeitY Startup Hub (MSH) in collaboration with Meta will launch a program to support and accelerate XR technology startups across India.
The program will be announced on 13 September 2022. Shri Rajeev Chandrasekhar, Hon’ble Minister of State for Electronics & Information Technology, and Skill Development & Entrepreneurship and Joel Kaplan, Vice President, Global Policy, Meta, will be present on the occasion.
This collaboration is part of the Government’s efforts for skilling in emerging and future technologies.
India is uniquely placed to play a pivotal role in the metaverse with a large talent pool of creators, developers and a vibrant technology ecosystem. The world looks to it for supply technology, innovation and talent to cater to the greater demand for digital products.
The MeitY Startup Hub, an initiative of MeitY, is a national platform focused on promoting technology innovation, start-ups, and the creation of intellectual properties.
Today, it has around 3000+ tech startups supported, with a vision to ramp it up to more than ten thousand startups in the next three to five years.