Ministry of Electronics & IT
MeitY Startup Hub and Meta collaborate to accelerate XR technology startups in India
12 SEP 2022 4:17PM by PIB Delhi
MeitY Startup Hub (MSH) in collaboration with Meta will launch a program to support and accelerate XR technology startups across India.
The program will be announced on 13 September 2022. Shri Rajeev Chandrasekhar, Hon’ble Minister of State for Electronics & Information Technology, and Skill Development & Entrepreneurship and Joel Kaplan, Vice President, Global Policy, Meta, will be present on the occasion.
This collaboration is part of the Government’s efforts for skilling in emerging and future technologies.
India is uniquely placed to play a pivotal role in the metaverse with a large talent pool of creators, developers and a vibrant technology ecosystem. The world looks to it for supply technology, innovation and talent to cater to the greater demand for digital products.
The MeitY Startup Hub, an initiative of MeitY, is a national platform focused on promoting technology innovation, start-ups, and the creation of intellectual properties.
Today, it has around 3000+ tech startups supported, with a vision to ramp it up to more than ten thousand startups in the next three to five years.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో ఎక్స్ఆర్ టెక్నాలజీ స్టార్టప్‌లను వేగవంతం చేయడానికి సహకరించనున్న మైటీ స్టార్టప్ హబ్, మెటా
12 SEP 2022 4:17PM by PIB Hyderabad
మైటీ స్టార్టప్ హబ్ (ఎమ్ఎస్హెచ్) మెటా సహకారంతో భారతదేశం అంతటా ఎక్స్ఆర్ టెక్నాలజీ స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి వేగవంతం చేయడానికి ఒక ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించనుంది. ఈ కార్యక్రమాన్ని 13 సెప్టెంబర్ 2022న ప్రకటిస్తారు. కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ & ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్‌ల శాఖల సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ గ్లోబల్ పాలసీ, మెటా వైస్ ప్రెసిడెంట్ జోయెల్ కప్లాన్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. అభివృద్ధి చెందుతున్న భవిష్యత్తు సాంకేతికతలలో నైపుణ్యం కోసం ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలలో ఈ సహకారం ఒక భాగం. సృష్టికర్తలు, డెవలపర్‌లు శక్తివంతమైన సాంకేతిక పర్యావరణ వ్యవస్థతో కూడిన పెద్ద టాలెంట్ పూల్‌తో మెటావర్స్‌లో కీలక పాత్ర పోషించడానికి భారతదేశం సంసిద్ధంగా ఉంది. డిజిటల్ ఉత్పత్తుల కోసం ఎక్కువ డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి సరఫరా సాంకేతికత, ఆవిష్కరణ ప్రతిభ కోసం ప్రపంచం ఇండియావైపు వైపు చూస్తోంది. మైటీ స్టార్టప్ హబ్, మైటీ చొరవ, సాంకేతిక ఆవిష్కరణలు, స్టార్టప్‌లు మేధోపరమైన లక్షణాల సృష్టిని ప్రోత్సహించడంపై దృష్టి సారించిన జాతీయ వేదిక. నేడు ఇది దాదాపు 3000+ టెక్ స్టార్టప్‌లకు మద్దతునిస్తోంది. రాబోయే మూడు నుండి ఐదు సంవత్సరాల్లో పది వేలకు పైగా స్టార్టప్‌లను పెంచాలనే లక్ష్యంతో ఉంది.