பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவத் தலைமை தளபதி ஜென்ரல் மனோஜ் பாண்டே நேபாளத்திற்குப் பயணம் மேற்கொள்ளவிருக்கிறார்
04 SEP 2022 4:00PM by PIB Chennai
ராணுவத் தலைமை தளபதி ஜென்ரல் மனோஜ் பாண்டே, 2022 செப்டம்பர் 05 முதல் 08 வரை நேபாளத்திற்குப் பயணம் செய்ய உள்ளார். ராணுவத் தலைமை தளபதியாக நேபாளத்திற்கு அவரது முதல் பயணம் இதுவாகும். ராணுவத் தலைமை தளபதி தமது பயணத்தின் போது, நேபாள அதிபர், நேபாள பிரதமர் மற்றும் நேபாள ராணுவத் தளபதி ஆகியோரை சந்திப்பார். மேலும் அந்நாட்டின் மூத்த ராணுவம் மற்றும் சிவில் தலைமையுடனான சந்திப்பைத் தவிர. இந்தியா-நேபாள பாதுகாப்பு உறவுகளை மேம்படுத்துவதற்கான வழிவகைகள் பற்றியும் அவர் விவாதிப்பார்.
இரு ராணுவங்களுக்கும் இடையேயான நட்புறவின் பாரம்பரியத்தைத் தொடர்ந்து, இந்திய ராணுவத் தலைமை தளபதிக்கு நேபாள ராணுவத் தளபதியின் கெளரவ ஜென்ரல் பதவி வழங்கும் விழா 2022 செப்டம்பர் 05 அன்று நேபாள அதிபரின் அதிகாரபூர்வ இல்லமான சிடால் நிவாஸில் நடைபெறும். நேபாள இராணுவத் தலைமையகத்திற்குச் செல்ல திட்டமிட்டுள்ள இந்திய ராணுவத் தலைமை தளபதி, போரில் உயிர்நீத்த வீரர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்துவார். நேபாள ராணுவத்தின் மூத்த தலைமையுடன் கலந்துரையாடுவார். தமது பயணத்தின் போது, ஷிவ்புரி ராணுவக் கல்லூரியின் மாணவ அதிகாரிகள், நேபாள ராணுவக் கமாண்ட் மற்றும் ஆசிரியர்களுடன் இந்திய ராணுவத் தலைமை தளபதி கலந்துரையாடுவார். இந்திய ராணுவத் தலைமை தளபதி நேபாளத்தின் மாண்புமிகு பிரதமரை 2022 செப்டம்பர் 06 அன்று சந்திக்கவும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளார்.
இந்தியா - நேபாள உறவுகள் பரஸ்பர மதிப்பு மற்றும் நம்பிக்கைக்கு அப்பால்,வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்கது, பன்முகத்தன்மை வாய்ந்தது, பொதுவான கலாச்சார மற்றும் நாகரீக உறவுகளால் குறிக்கப்படுவது. நேபாளத்துடனான தனது உறவுக்கு இந்தியா அதன் ‘அண்டை நாடுகளுக்கு முதலில்’ மற்றும் ‘கிழக்கு நடவடிக்கை’ கொள்கைகளின்படி அதிக முன்னுரிமை அளிக்கிறது. இருதரப்பு பாதுகாப்பு உறவுகளை ஆய்வு செய்யவும், பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள துறைகளில் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும் இந்தப் பயணம் வாய்ப்பளிக்கும்.

Ministry of Defence
GEN MANOJ PANDE, CHIEF OF THE ARMY STAFF PROCEEDS ON A VISIT TO NEPAL
04 SEP 2022 4:00PM by PIB Delhi
Chief of Army Staff (COAS), General Manoj Pande, is scheduled to visit Nepal from 05 to 08 September 2022. This is his first visit to Nepal as COAS. During his visit, the Army Chief will call on the Right Honorable President of Nepal, the Right Honorable Prime Minister of Nepal and the Chief of the Army Staff of Nepali Army, apart from meeting with the Country’s senior military and civilian leadership where he will discuss avenues for enhancing India-Nepal defence relations.
Continuing a tradition of friendship between both armies, the Indian Army Chief will be conferred with the honorary rank of General of Nepal Army on 05 September 2022 in a ceremony at Sital Nivas, the official residence of the Right Honorable President of Nepal. The COAS is scheduled to visit Nepal Army HQ where he will pay homage to the fallen soldiers and have interactions with the senior leadership of the Nepali Army. During his visit, the COAS will also interact with the student officers and faculty of the Nepali Army Command and Staff College Shivpuri. The COAS is also scheduled to call on the Hon’ble Prime Minster of Nepal on 06 September 2022.
India – Nepal relations are historic, multifaceted and marked by common cultural and civilisational ties, apart from mutual respect and trust. India attaches highest priority to its relationship with Nepal in accordance with its ‘Neighborhood First’ and ‘Act East’ policies. This visit will provide an opportunity to take stock of the existing bilateral defence ties and strengthen cooperation in areas of mutual interest.