शिक्षण मंत्रालय
इंडोनेशियातील बाली येथे केंद्रीय शिक्षण मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांचा विविध बैठकांमध्ये सहभाग
शिक्षण 2030 कार्यक्रमाविषयी युनेस्कोच्या अतिरिक्त महा संचालकांबरोबर केली चर्चा
ऑस्ट्रेलिया आणि इंडोनेशियाबरोबरच्या द्विपक्षीय बैठकांमध्ये शिक्षण आणि कौशल्य क्षेत्रात सहकार्य मजबूत करण्याचे केंद्रीय मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांचे आवाहन
02 SEP 2022 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 सप्‍टेंबर 2022
केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास मंत्री धर्मेंद्र प्रधन यांनी आज इंडोनेशियातील बाली येथे युनेस्कोच्या अतिरिक्त महासंचालक स्टेफानिया गियानिनी यांची भेट घेतली.
शिक्षण 2030 कार्यक्रम पुढे नेण्यासाठी धर्मेंद्र प्रधान आणि स्टेफानिया गियानिनी यांच्यामध्ये अर्थपूर्ण संवाद झाला. यावेळी आगामी काळात भारताच्या अध्यक्षतेखाली होणाऱ्या जी-20 परिषदेमध्ये भाषा-आधारित शिक्षणाला प्रोत्साहन देण्याच्या कार्यक्रमाला युनेस्कोने पाठिंबा देण्यासंबंधीही उभयतांमध्ये चर्चा झाली.
केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी आज इंडोनेशियातील बाली येथे इंडोनेशियाचे शिक्षण मंत्री नदीम अन्वर मकरिम यांच्याबरोबर व्दिपक्षीय बैठक घेतली.
indo 1.jfif
उभय मंत्र्यांनी दोन्ही देशांमध्ये शैक्षणिक आणि कौशल्य विकासात भागीदारी आणखी वाढविण्यावर भर दिला. तसेच भारत आणि इंडोनेशिया यांच्यामध्ये सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीच्या क्षमता ओळखण्यासंबंधी फलदायी चर्चा केली.
दोन्ही नेत्यांनी शिक्षण आणि कौशल्य,यांच्यासंबंधीचा अभ्यासक्रम तयार करणे, विद्यार्थ्यांची देवाण-घेवाण आणि संशोधन क्षेत्रामध्ये सहकार्याच्या संधींच्या शोधाबाबत चर्चा केली.
indo 2.jfif
धर्मेंद्र प्रधान यांनी जी-20 आराखड्यानुसार शिक्षण आघाडी आणि शिक्षण मंत्र्यांची बैठक आयोजित केल्याबद्दल इंडोनेशियाचे आणि त्यांचे शिक्षण मंत्री नदीम यांचे अभिनंदन केले. भारताला दिलेल्या समर्थनाबद्दल आणि भारतातील शिक्षण तसेच कौशल्य विकास क्षेत्रांमध्ये सहकार्य करण्यासाठी दाखविलेल्या उत्सुकतेबद्दल कौतुक केले. यावेळी इंडोनेशियाच्या शिक्षण मंत्र्यांना भारत भेटीवर येण्याचे निमंत्रणही दिले.
केंद्रीय मंत्री प्रधान यांनी आज ऑस्ट्रेलियाच्या लहान बालकांचे शिक्षण आणि युवा व्यवहार मंत्री डॉ. अॅनी अली एमपी यांच्याबरोबर व्दिपक्षीय बैठक घेतली.
दोन्ही देशांमध्ये लहान बालकांचे शिक्षण आणि शालेय शिक्षणाच्या क्षेत्रामध्ये सखोल संबंध वाढविण्याच्या दिशेने उभय मंत्र्यांनी फलदायी चर्चा केली.
यानंतर मंत्री प्रधान म्हणाले की, भारत आणि ऑस्ट्रेलिया यांच्यामध्ये उच्च शिक्षण, संशोधन आणि कौशल्य विकास या क्षेत्रामध्ये सक्रिय सहकार्य आहे. लहान बालके आणि शालेय शिक्षण यामध्ये आता कार्य केले तर उभय देशांतल्या मुलांना जीवनभर शिकण्याच्या संधी उपलब्ध करून देण्यासाठी एक मजबूत आधार तयार होणार आहे.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan holds a series of meetings in Bali, Indonesia.
Education 2030 agenda discussed with ADG, UNESCO.
Shri Dharmendra Pradhan calls for strengthening cooperation in education and skilling in bilateral meetings with Australia and Indonesia.
02 SEP 2022 6:10PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan met Ms Stefania Giannini, ADG, UNESCO in Bali today.
Shri Pradhan had meaningful dialogues with Ms Stefania Giannini, ADG, UNESCO on furthering the Education 2030 agenda. He also, discussed UNESCO’s support for promoting language-based education and for the upcoming G20 under India's presidency.
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan held a bilateral meeting with HE Mr. Nadiem Anwar Makarim, Minister of Education, Indonesia, in Bali, Indonesia, today.
indo 1.jfif
The Ministers had fruitful discussions on further expanding the academic and skill development partnerships and also realising the full potential of Comprehensive Strategic Partnership between Indonesia and India.
Both the leaders explored opportunities for collaborations in education and skilling, especially in the areas of curriculum design, student exchange and research.
indo 2.jfif
Later, Shri Pradhan congratulated HE Nadeim & Indonesia for organising a successful EdWG and Education Ministers’ Meeting under the G20 framework. Shri Pradhan also appreciated his support for India and his keenness to collaborate with education and skill sectors of India. He also invited him to India.
Shri Pradhan also held a bilateral meeting with Dr. Anne Aly MP, Minister for Early Childhood Education & Minister of Youth, Australia.
The Ministers had productive conversations towards deepening engagements in the field of early childhood and school education between both the countries.
Later, Shri Pradhan said that India and Australia enjoy vibrant cooperation in higher education, research and skill development. Intensified engagements in early childhood and school education will create a strong base for providing life-long learning opportunities to children in both our countries.