நிதி அமைச்சகம்
செலாவணி விகித அறிவிக்கை எண் 73 /2022 – சுங்கம் (என்.டி.)
01 SEP 2022 5:21PM by PIB Chennai
2022 ஆகஸ்ட் 18 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண் 70/2022 சுங்கம் (என்.டி.) என்பதற்கு மாற்றாக 2022 செப்டம்பர் 2 முதல் அமலுக்கு வரும் அந்நிய செலாவணி விகிதம் குறித்த அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது. 73/2022 சுங்கம் (என்.டி.) அறிவிக்கையின்படி, அந்நிய செலாவணி விகிதங்கள் கீழ்வருமாறு இருக்கும்.
அட்டவணை -I
வ.
எண்
வெளிநாட்டுப் பணம்
வெளிநாட்டுப் பணத்தின் ஒரு அலகுக்கு இந்திய ரூபாயின் செலாவணி மாற்று விகிதம்
1.
(2)
(3)
()
()
(இறக்குமதி பொருளுக்கானது)
(ஏற்றுமதி பொருளுக்கானது)
1.
ஆஸ்திரேலிய டாலர்
55.45
53.10
2.
பஹ்ரைன் தினார்
217.70
204.65
3.
கனடா டாலர்
61.50
59.45
4.
சீன யுவான்
11.70
11.35
5.
டேனிஷ் க்ரோனர்
10.90
10.55
6.
யூரோ
81.25
78.25
7.
ஹாங்காங் டாலர்
10.30
9.95
8.
குவைத் தினார்
266.40
250.20
9.
நியூசிலாந்து டாலர்
49.85
47.55
10.
நார்வே க்ரோனர்
8.10
7.85
11.
பவுண்ட் ஸ்டெர்லிங்
93.80
90.60
12.
கத்தார் ரியால்
22.30
20.95
13.
சவூதி அரேபியா ரியால்
21.85
20.50
14.
சிங்கப்பூர் டாலர்
57.75
55.90
15.
தென்னாப்பிரிக்க ரேண்ட்
4.80
4.50
16.
ஸ்வீடன் க்ரோனர்
7.55
7.30
17.
சுவிஸ் ஃபிராங்க்
82.75
79.70
18.
துருக்கி லிரா
4.50
4.25
19.
யுஏஇ திர்ஹாம்
22.35
21.00
20.
அமெரிக்க டாலர்
80.45
78.70
அட்டவணை -II
வ.
எண்
வெளிநாட்டுப் பணம்
வெளிநாட்டுப் பணம் 100 அலகுகளுக்கு இந்திய ரூபாய்க்கு பரிவர்த்தனை விகிதம்
1.
(2)
(3)
()
()
(இறக்குமதி பொருளுக்கானது)
(ஏற்றுமதி பொருளுக்கானது)
1.
ஜப்பான் யென்
57.95
56.10
2.
கொரியா வான்
6.05
5.70

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 73/2022 - Customs (N.T.)
01 SEP 2022 5:21PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No. 70/2022-Customs(N.T.), dated 18th August, 2022 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 2nd September, 2022, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Australian Dollar
55.45
53.10
2.
Bahraini Dinar
217.70
204.65
3.
Canadian Dollar
61.50
59.45
4.
Chinese Yuan
11.70
11.35
5.
Danish Kroner
10.90
10.55
6.
EURO
81.25
78.25
7.
Hong Kong Dollar
10.30
9.95
8.
Kuwaiti Dinar
266.40
250.20
9.
New Zealand Dollar
49.85
47.55
10.
Norwegian Kroner
8.10
7.85
11.
Pound Sterling
93.80
90.60
12.
Qatari Riyal
22.30
20.95
13.
Saudi Arabian Riyal
21.85
20.50
14.
Singapore Dollar
57.75
55.90
15.
South African Rand
4.80
4.50
16.
Swedish Kroner
7.55
7.30
17.
Swiss Franc
82.75
79.70
18.
Turkish Lira
4.50
4.25
19.
UAE Dirham
22.35
21.00
20.
US Dollar
80.45
78.70
SCHEDULE-II
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
57.95
56.10
2.
Korean Won
6.05
5.70