राष्ट्रपती कार्यालय
नेदरलँड्सच्या महाराणी मॅक्झिमा यांनी राष्ट्रपतींची भेट घेतली
29 AUG 2022 7:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 ऑगस्ट 2022
नेदरलँड्सच्या महाराणी मॅक्झिमा यांनी आज (29 ऑगस्ट 2022) राष्ट्रपती भवनात राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली.
राष्ट्रपतींनी महाराणी मॅक्झिमा यांचे स्वागत केले आणि भारत आणि नेदरलँडमधील द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्याबाबत चर्चा केली. या बैठकीदरम्यान भारताच्या माजी राष्ट्रपतींनी एप्रिल 2022 मध्ये केलेल्या नेदरलँड्स दौऱ्याचाही उल्लेख झाला.
एप्रिल 2021 मध्ये भारत-नेदरलँड्स आभासी शिखर परिषदेदरम्यान सुरू करण्यात आलेली ‘पाण्यासंबंधी धोरणात्मक भागीदारी’ आणि द्विपक्षीय संबंधांचे इतर अनेक पैलू गेल्या काही वर्षात अधिक बळकट झाल्याचे राष्ट्रपतींनी नमूद केले.
केंद्र सरकारच्या प्रमुख कार्यक्रमांपैकी एक असलेल्या सार्वत्रिक आर्थिक समावेशकतेच्या विविध बाबींवरही दोन्ही नेत्यांनी विस्तृत चर्चा केली. राष्ट्रपती म्हणाल्या कीप्रत्येक भारतीयाला विविध माध्यमांद्वारे औपचारिक बँकिंग व्यवस्थेशी जोडण्यासाठी आणि सरकार देत असलेले लाभ शेवटच्या व्यक्तीपर्यंत आणि इच्छित लाभार्थीपर्यंत थेट पोहचतील हे सुनिश्चित करण्यासाठी भारत सरकार कटिबद्ध आहे. गेल्या काही वर्षांत भारताने या दिशेने केलेल्या प्रगतीची महाराणी मॅक्झिमा यांनी प्रशंसा केली.
संयुक्त राष्ट्रांच्या महासचिवांच्या विशेष अधिवक्ता आणि G20 GPFI(जी 20 आर्थिक समावेशन ) मानद संरक्षक म्हणून महाराणी मॅक्झिमा 29 ते 31 ऑगस्ट, 2022 दरम्यान भारत भेटीवर आहेत.

President's Secretariat
Queen Maxima of the Netherlands calls on the President
29 AUG 2022 6:05PM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Máxima of the Netherlands called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 29, 2022).
The President welcomed Queen Máxima and discussed about the deepening of the bilateral relations between India and the Netherlands. The recent State Visit of the former President of India in April, 2022 to the Netherlands was fondly recalled during the meeting.
The President noted that the ‘Strategic Partnership on Water’ launched during the India-Netherlands Virtual Summit in April 2021 and several other dimensions of bilateral relations have witnessed further strengthening in recent years.
The two leaders also discussed in detail several aspects of universal financial inclusion which has been one of the main agenda of the Government of India. The President said that the Government of India is committed to connect every Indian with formal banking channels through various means and to ensure that the benefits provided by the Government reach the last mile and the intended beneficiary without any pilferage. Queen Máxima appreciated the progress made in India in this direction in the last few years.
Queen Máxima is visiting India from August 29 to 31, 2022, in her official capacity as United Nations Secretary-General’s Special Advocate (UNSGSA) for Inclusive Finance for Development and G20 GPFI Honorary Patron.