ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਜੰਮੂ ਵਿਖੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਯੂਨਿਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ
28 AUG 2022 7:37PM by PIB Chandigarh
28 ਅਗਸਤ, 2022: ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ, ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਅੱਜ ਜੰਮੂ ਵਿਖੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਰੇਡੀਓ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਸਰਵੋਤਮ ਮਾਧਿਅਮ ਕਰਾਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਪ੍ਰਚਾਰ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਾਲੀਆ ਜਨਰੇਟ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੰਮੂ ਵਿਖੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਿੰਗਲ ਯੂਜ਼ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਨਿਰਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤੇ।
ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਰੀਜਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਿੰਦਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰੈਸ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਚਾਰ ਬਿਊਰੋ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲੱਦਾਖ ਵੱਲੋ ਆਪਣੀਆਂ ਫੀਲਡ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਈਆਂ ਮੀਡੀਆ ਸਰਗਰਮੀਆ ਅਤੇ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪਾਵਰ ਪੁਆਇੰਟ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੁਣਿਆ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਹੈਂਡਲਾਂ ਅਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ।
ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਮੀਡੀਆ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਕਰਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਲੱਸਟਰ ਹੈੱਡ ਏਆਈਆਰ/ਡੀਡੀ ਜੰਮੂ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਜੰਮੂ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ, ਜੁਆਇੰਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਚਾਰ ਬਿਊਰੋ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲੱਦਾਖ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਲਾਮ ਅੱਬਾਸ, ਜੁਆਇੰਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨੇਹਾ ਜਲਾਲੀ, ਆਰਐੱਨਯੂ ਹੈੱਡ ਏਆਈਆਰ/ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼, ਜੰਮੂ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਰੈਨਾ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਬਾਹੂ, ਜੰਮੂ ਵਿਖੇ ਬਾਗ-ਏ ਬਾਹੂ ਐਕੁਏਰੀਅਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਜੰਮੂ ਦੀ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਯਾਤਰਾ 'ਤੇ ਆਏ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਤਾ ਵੈਸ਼ਨੋ ਦੇਵੀ ਅਤੇ ਬਾਵੇ ਵਾਲੀ ਮਾਤਾ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਰਿਆਸੀ ਵਿਖੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਫਾਰਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਮੱਛੀ ਪਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਮੱਛੀ ਦੇ ਪੂੰਗ ਵੰਡੇ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਯੋਤੀਪੁਰਮ ਗਊਸ਼ਾਲਾ, ਰਿਆਸੀ ਵਿਖੇ ਲੰਪੀ ਚਮੜੀ ਰੋਗ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L Murugan holds review meeting with media units of Ministry of I&B at Jammu
The Minister instructs media units to promote PM Modi’s Man Ki Baat program
28 AUG 2022 7:37PM by PIB Delhi
28 August, 2022: Union Minister of State for Information and Broadcasting and Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Dr. L. Murugan today chaired a review meeting with the media units of Ministry of Information and Broadcasting at Jammu.
Terming radio as the best medium of reaching out to rural populace, Sh. Murugan emphasized that besides media publicity of the government, All India Radio and Doordarshan should focus on revenue generation as well.
During the meeting, the Minister further directed all the media units of the Ministry of I&B at Jammu to promote the use of khadi and discourage the use of single use plastic.
Additional Director General, Region, Sh. Rajinder Chaudhary gave a detailed powerpoint presentation on the media activities and campaigns carried out by Press Information Bureau, Jammu and Kashmir & Central Bureau of Communication, J&K, Ladakh along with its field units.
During the meeting, the Minister listened to Prime Minister Sh. Narendra Modi’s Man Ki Baat program and instructed all the media units to promote this program further through social media handles and other important means available.
Besides officials and officers of different media units, the meeting was attended by Cluster Head AIR/DD Jammu, Sh. Rajesh Kumar, Director Doordarshan Jammu, Sh. Ravi Kumar, Joint Director, Central Bureau of Communication, J&K, Ladakh, Sh. Ghulam Abbas, Joint Director, Publication Division, Miss Neha Jalali, RNU Head AIR/DD News, Jammu Sh. Ramesh Kumar Raina.
The Minister today visited the Bagh-e Bahu Aquarium at Bahu, Jammu. The Minister who was on a three day visit to Jammu also paid obeisance at Shri Mata Vaishno Devi & Bawe Wali Mata. Sh. Murugan yesterday visited the fisheries farm at Reasi, distributed fish seeds among the fish farmers. The Minister also launched a vaccination drive against Lumpy Skin Disease at Jyotipuram Gaushala, Reasi.