आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 211 कोटी 66 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना देण्यात आलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पहिल्या मात्रांची संख्या 4.02 कोटींहून अधिक
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 86,591
गेल्या 24 तासात देशात 9,436 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.62 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.70 टक्के आहे
28 AUG 2022 1:12PM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 211 कोटी 66 लाखांचा (2,11,66,35,408) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,82,08,570 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरु झाली. आतापर्यंत 4.02 कोटींहून अधिक (4,02,51,855) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 पासून सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,932
2nd Dose
1,01,05,548
Precaution Dose
67,22,684
FLWs
1st Dose
1,84,34,350
2nd Dose
1,76,96,816
Precaution Dose
1,30,86,008
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,51,855
2nd Dose
3,00,68,992
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,50,847
2nd Dose
5,22,59,094
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,07,685
2nd Dose
51,27,89,310
Precaution Dose
5,87,72,292
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,89,334
2nd Dose
19,62,49,040
Precaution Dose
3,34,03,843
Over 60 years
1st Dose
12,75,71,104
2nd Dose
12,26,65,911
Precaution Dose
4,00,96,763
Precaution Dose
15,20,81,590
Total
2,11,66,35,408
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 86,591 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.19 टक्‍के आहे.
त्यामुळे, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.62 टक्‍के झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 9,999 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले आहेत. देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,37,93,787 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 9,436 कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,22,551 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 88 कोटी 50 लाखांहून अधिक (88,50,42,801) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.70 टक्‍के आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 2.93% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 211.66 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 86,591
9,436 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.70%
28 AUG 2022 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 211.66 Cr (2,11,66,35,408) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,82,08,570 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,51,855) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,932
2nd Dose
1,01,05,548
Precaution Dose
67,22,684
FLWs
1st Dose
1,84,34,350
2nd Dose
1,76,96,816
Precaution Dose
1,30,86,008
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,51,855
2nd Dose
3,00,68,992
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,50,847
2nd Dose
5,22,59,094
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,07,685
2nd Dose
51,27,89,310
Precaution Dose
5,87,72,292
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,89,334
2nd Dose
19,62,49,040
Precaution Dose
3,34,03,843
Over 60 years
1st Dose
12,75,71,104
2nd Dose
12,26,65,911
Precaution Dose
4,00,96,763
Precaution Dose
15,20,81,590
Total
2,11,66,35,408
India’s Active Caseload currently stands at 86,591. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 9,999 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,93,787.
9,436 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,22,551 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.50 Cr (88,50,42,801) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.93%.