Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 211.66 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 86,591
9,436 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.70%
28 AUG 2022 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 211.66 Cr (2,11,66,35,408) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,82,08,570 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,51,855) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,932
2nd Dose
1,01,05,548
Precaution Dose
67,22,684
FLWs
1st Dose
1,84,34,350
2nd Dose
1,76,96,816
Precaution Dose
1,30,86,008
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,51,855
2nd Dose
3,00,68,992
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,50,847
2nd Dose
5,22,59,094
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,07,685
2nd Dose
51,27,89,310
Precaution Dose
5,87,72,292
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,89,334
2nd Dose
19,62,49,040
Precaution Dose
3,34,03,843
Over 60 years
1st Dose
12,75,71,104
2nd Dose
12,26,65,911
Precaution Dose
4,00,96,763
Precaution Dose
15,20,81,590
Total
2,11,66,35,408
India’s Active Caseload currently stands at 86,591. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 9,999 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,93,787.
9,436 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,22,551 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.50 Cr (88,50,42,801) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.93%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 211. 66 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.02 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 86,591
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,436 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.62%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.70%
28 AUG 2022 9:39AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 211.66 Cr (2,11,66,35,408) ને વટાવી ગયું છે. 2,82,08,570 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.02 કરોડ (4,02,51,855) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,932
બીજો ડોઝ
1,01,05,548
સાવચેતી ડોઝ
67,22,684
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,350
બીજો ડોઝ
1,76,96,816
સાવચેતી ડોઝ
1,30,86,008
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,02,51,855
બીજો ડોઝ
3,00,68,992
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,16,50,847
બીજો ડોઝ
5,22,59,094
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,05,07,685
બીજો ડોઝ
51,27,89,310
સાવચેતી ડોઝ
5,87,72,292
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,89,334
બીજો ડોઝ
19,62,49,040
સાવચેતી ડોઝ
3,34,03,843
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,71,104
બીજો ડોઝ
12,26,65,911
સાવચેતી ડોઝ
4,00,96,763
સાવચેતી ડોઝ
15,20,81,590
કુલ
2,11,66,35,408
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 87,311 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.19% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.62% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,999 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,37,93,787 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,436 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,22,551 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.50 કરોડ (88,50,42,801)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.70% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.93% હોવાનું નોંધાયું છે.